ข่มขืนแม่ชี ถูกวิญญาณตามล่า

939 Views

          สมัยราชวงศ์ชิง มีนักศึกษาคนหนึ่งชื่อจางซื่อจิ้น เขา เป็นคนหังโจว นายจางเป็นคนที่มีบุคลิกดี สง่างาม เกิดอยู่ใน ตระกูลผู้ดี เขาสอบได้เป็นเกยนั้ง เมื่อยังเยาว์วัย อนาคตของ เขาส่อแววว่าจะมีความรุ่งโรจน์ ถึงเวลาไปสอบจิ้นสือ เขาได้ ร่วมเดินทางพร้อมกับพี่ชายที่ชื่อจางซื่อหวาง  ทั้งสองได้พัก อยู่ที่บ้านของชาวบ้านหลังหนึ่ง เพื่ออ่านหนังสือเตรียมสอบ ตรงข้ามบ้านที่เขาพักเป็นโรงเจของแม่ชี   จางซื่อจิ้นชอบเข้า ไปเที่ยวเตร่และรู้จักแม่ชีสาวนางหนึ่ง  เมื่อสนทนากันก็รู้ว่า พ่อแม่ของนาง ได้มอบเงินก้อนใหญ่ก้อนหนึ่งให้นางตอนบวชชี เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อของไหว้พระตลอดชีวิต

          จางซื่อจิ้นเกิดความคิดชั่วร้ายขึ้นมา อยากได้ทั้งตัวแม่ชี และทรัพย์สมบัติของนางด้วย      จึงได้พยายามตีสนิทอาศัย คารมและบุคลิกดี ในที่สุดแม่ชีก็หลงคารมจนได้ และเสียตัว ให้เขา เพื่อให้ได้ความไว้วางใจจากเธอ เขาจึงให้คำสาบานว่า รอให้เขาสอบเสร็จแล้วก็จะมาสู่ขอ

          แม่ชีนางนั้นเห็นว่าไหนๆ ก็เสียตัวให้เขาแล้ว ก็ยอม เป็นคนของเขา  เมื่อเห็นเขาสบถสาบานด้วย  จึงได้มอบเงิน ก้อนหนึ่งให้เขาเป็นค่าใช้จ่ายในงานมงคล   เมื่อนายจางได้ทั้ง ตัวทั้งเงินแล้ว มีความพออกพอใจมาก เขาเป็นคนไม่เชื่อเรื่อง กฎแห่งกรรม เมื่อผลการสอบออกมาว่าสอบตก เขาก็ไม่ทำ ตามคำมั่นสัญญา จึงชวนคนรับใช้เดินทางกลับบ้านเกิด ส่วน แม่ชีสาวเมื่อรู้ว่าถูกหลอก ก็เสียใจมากเลยคิดสั้น โดยการผูก คอตาย   จนกลายเป็นผีพยาบาทเที่ยวติดตามนายจางทันที ระหว่างทางนายจางมีอาการสติฟั่นเฟือน  แล้วล้มลงกับพื้น เขาได้ร้องตะโกนออกมา ซึ่งเสียงนั้นเป็นเสียงของแม่ชีสาว ซึ่งดุด่านายจางว่าเป็นคนทรยศรัก เป็นคนโกหก 

          คนรับใช้เห็นเช่นนั้น จึงรับปากแทนเจ้านายว่าจะนิมนต์ พระสงฆ์ช่วยสวดมนต์แผ่กุศลให้ และขออโหสิกรรมด้วย แต่ แม่ชีสาวขณะนั้นได้กลายเป็นผีไปแล้ว อาศัยปากนายจาง ซื่อจิ้นด่าออกมาว่า “แค้นนี้ยากแก่การอภัยเนื่องด้วยข้าเป็น แม่ชี เป็นพุทธมามกะของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า แต่ถูกเขาใช้วาจาหว่านล้อมจนข้าต้องเสียสาว  ยังได้หลอกเงินทองของ ข้าไปอีก แค้นนี้ต้องชำระ ฉะนั้นกุศลใดๆ ก็ยากต่อการขอ อโหสิกรรมได้” 

          นายจางถูกผีสิงในร่างตลอดเวลา เมื่อกลับถึงบ้านเขา ได้ร้องด้วยความเจ็บปวดเป็นเวลา 3 วัน 3 คืน  ในที่สุดวิญ ญาณของเขาก็ถูกกระชากออกจากร่างตามแม่ชีสาวไป