ข่มขืนสาวใช้ โชคลางไม่ดี

985 Views

           นายจูยุ่ยเฉิงเป็นคนอำเภอฟ่งหยาง มณฑลอันฮุย ในราชวงศ์ชิง ในบริเวณบ้านเขามีสระบัวแห่งหนึ่ง ถึงแม้จะ ปลูกมาหลายปี ต้นบัวไม่เคยออกดอกเลย

           พอมาในปีกีอิ้วแห่งจักรพรรดิคังซี ก่อนออกเดินทาง ไปสอบประจำภาค 3 วัน ต้นบัวในสระเกิดออกดอก บัว 1 ต้นบาน ผู้คนพบเห็นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การไปสอบครั้งนี้คงสอบได้เป็นเกยนั้งแน่ จูยุ่ยเฉิงเองก็มีความปีติกับลาง ดีครั้งนี้ด้วย คืนวันนั้น ได้นั่งดื่มสุราหน้าสระน้ำ ชื่นชมกับดอก บัวที่เบ่งบานจนย่างเข้ายามสอง   ความปีติยังไม่สร่างซาลง จึงได้เกี่ยวพาราสีสาวใช้สวยคนหนึ่งที่คอยปฏิบัติอยู่ ในที่สุด ก็ได้ข่มขืนเธอ เขาได้รับความสุขอย่างสมใจ   เพียงคืนเดียว เท่านั้นดอกบัวที่กำลังเบ่งบานก็พลันอับเฉาโรยรา คืนต่อมา เขาก็ฝันว่าเขาได้ไปกราบไหว้เทพเจ้าเหวินเชียง เห็นชื่อของ เขาบนกระดานถูกลบทิ้ง เขาจึงรู้ทันทีว่า คงเพราะสาเหตุ มาจากการไปข่มขืนสาวใช้ เขาเสียใจที่ตัวเองได้กระทำลงไป จึงได้คุกเข่าร้องไห้อ้อนวอนขอต่อเทพเจ้าเหวินเชียง ให้อภัย ความผิดในครั้งนี้ด้วย และอย่าได้ลบชื่อเขาออกเลย แต่การ กระทำของเขาได้กระทำไปแล้ว ยากที่จะอภัยแก่กันได้

           เมื่อตื่นจากความฝัน เขารู้ว่าโอกาสที่จะสอบได้คงริบหรี่ แต่ก็ไปสอบดู ผลประกาศออกมา เขาสอบตกทั้งๆ บทความที่เขียนถูกใจกรรมการผู้ตรวจสอบมาก