เรื่องจริง “ฝันร้าย”

1,104 Views

              ตัณหาราคะ มองดูคล้ายผลไม้ที่น่ารับประทาน เมื่อรับ ประทานแล้วกลับมีรสฝาด ความรักดูผิวเผินก็หวานชื่น แต่ แฝงด้วยเหตุแห่งความทุกข์    ผู้เขียนมิได้ห้ามคนมีความรัก หากแต่ควรมีสติเพื่อหลีกเลี่ยงผลร้ายที่จะตามมา

              การร่วมเพศระหว่างสามีภรรยา เป็นเรื่องถูกต้อง เพื่อผสมผสานจิตและกายเป็นคนๆ เดียวกัน ถ้ามีการร่วม เพศนอกเหนือจากสามีภรรยาแล้วไซร้ จะกลายเป็นทาสทาง กามราคะ จิตและกายจะได้รับการกระทบกระเทือนไปด้วย

              ผู้เขียนจะยกตัวอย่าง นายเคเป็นคนไข้ของผู้เขียนเอง อายุ 36 ปี นายเคเป็นคนหนุ่มหน้าตาดี ทำงานในธนาคาร แห่งหนึ่ง ฐานะทางครอบครัวดี ได้รับความรักและไว้วางใจ จากครอบครัวและเพื่อนฝูง หากแต่เขามีโรคประจำตัวคือเป็น โรคนอนไม่หลับ ผู้เขียนได้ใช้ญาณวิเศษเห็นด้านหลังของนาย เคมีวิญญาณอยู่ตัวหนึ่งเกาะติดร่างกายเขา   กลิ่นไอของงู สามารถพบเห็นได้  นั่นเป็นการดูดไอบริสุทธิ์ของนายเคแต่ผู้ เขียนไม่อาจบอกให้นายเครู้เพียงแก้ปัญหาให้อย่างเงียบๆ

              ในชีวิตจริง คนที่มีวิญญาณงูเกาะติดตัวนั้น มักจะพัวพัน กับเรื่องกามตัณหา ในสมองมีแต่เรื่องลามก นับวันจะรุนแรง ขึ้น วิญญาณของสัตว์ต่างๆ ก็เริ่มเกาะติด เป็นเหตุให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ซึ่งหมอไม่สามารถตรวจพบสาเหตุได้ จึงลง ความเห็นว่าเป็นโรคประสาท โรคกังวล 
เพื่อให้เรื่องกระจ่างจึงได้สนทนากับนายเค ดังนี้

              นายแพทย์ (ผู้เขียน): คุณเคยมีความคิดที่จะแต่งงานใช่ไหม? 
              คนไข้: ใช่ครับ ผมคิดอยู่บ่อยๆ ว่า ผมเองมีอยู่หลาย ครั้งจะลงเอยถึงขั้นแต่งงานกัน แต่จู่ๆ ก็มีปัญหาจนเรื่องแต่งงานต้องพังทลายลง

              นายแพทย์ (ผู้เขียน): เริ่มจากสิงหาคมปีที่แล้ว คุณเริ่มป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับ บางครั้งจะหลับบ้างแต่ก็มักจะฝันเปียกใช่ไหม? 
              คนไข้: ผมมีความรู้สึกที่แปลกประปลาด คล้ายกับว่ามีอะไรบางอย่างคอยกีดกั้นขัดขวางงานแต่งงานของผม เวลานอนมักจะฝันเห็นมีหญิงสาวมาหา แล้วผมก็อดไม่ไหวเลยฝัน เปียก วันรุ่งขึ้นไปทำงานจะรู้สึกง่วงและอ่อนเพลีย

              นายแพทย์ (ผู้เขียน): เราจะไม่คำนึงเรื่องฝันเปียกกับเรื่องผู้หญิงคนนั้น ขอได้โปรดพิจารณาตัวเองดีไหม
              คนไข้: ขอเพียงให้โรคนอนไม่หลับหายขาด ผมยินดีทำ ตามครับ

              นายแพทย์ (ผู้เขียน): ตอนที่คุณรับราชการทหารอยู่ คุณเคยหลอกลวงความรักของผู้หญิงคนหนึ่งใช่ไหม? 
              คนไข้: ? (ก่อนจะถาม ผู้เขียนได้เชิญบิดามารดาของ เขาออกไปก่อน) 

              นายแพทย์ (ผู้เขียน): ขอให้ไว้ใจหมอเถิด หมอจะช่วย คุณเต็มที่
              คนไข้: ตกลง เรื่องมีอยู่ว่า ตอนผมรับราชการทหาร อยู่นั้น ผมประจำอยู่เกาะผังหู ทำหน้าที่รับส่งข่าวสารที่ สนามบิน งานการไม่ค่อยมาก พอถึงวันอาทิตย์ ผมมักจะ ไปเที่ยวเตร่ที่ถนนหม่ากง  ดูหนังบ้าง  คบหาเพื่อนฝูงบ้าง ด้วยการแนะนำของเพื่อนได้รู้จักหญิงสาวคนหนึ่ง ไปมาหา สู่กันบ่อย วันหนึ่งไปเที่ยวด้วยกัน ผมได้หลอกเธอว่า ผมจะขอแต่งงานกับเธอ จนเธอเชื่อ ในที่สุดก็ได้เสียกัน จนเธอตั้งครรภ์ ผมตกใจมาก จึงได้ยุยงเธอไปทำแท้ง ขณะนั้นผมเพียงคิดสนุกๆ เท่านั้น ไม่คิดจริงจังอะไร แต่เธอซิเกิดรักผมอย่างฝังจิตฝังใจ ก่อนผมกลับเกาะไต้หวันหนึ่งคืน เธอได้บอกกับผมว่า “หากคุณไม่กลับไปแต่งงานกับฉัน ฉันจะฆ่าตัวตาย” บัดนี้เรื่องได้ผ่านมา 10 กว่าปีแล้ว ผมไม่ สบายใจมาตลอดเลย ผมไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้คุณพ่อคุณแม่ ฟังเลย เพราะผมต้องการรักษาศักดิ์ศรีไว้นั่นเอง 

              นายแพทย์ (ผู้เขียน): จิตใจคุณคิดถึงความตายของ เธอตลอดเวลาใช่ไหม? บางครั้งเมื่อคุณเกิดอารมณ์เพศมัก จะข่มอารมณ์ไว้ เพราะคุณยังกังวลเรื่องนี้อยู่
              คนไข้: ใช่ครับ คุณหมอสามารถมองทะลุปรุโปร่ง จิตใจของผม คุณหมอครับ โปรดช่วยผมเถิด ผมทนทุกข์ ทรมานมากครับ

              นายแพทย์ (ผู้เขียน): หญิงสาวผู้นั้นฆ่าตัวตายจริง แต่ได้ช่วยไว้ทัน บัดนี้เธอได้แต่งงานไปแล้ว แต่ในจิตส่วนลึก ของเธอแฝงด้วยความเคียดแค้นอย่างแรง จนไม่สามารถ ลบล้างไปได้ เป็นเหตุกระทบถึงจิตวิญญาณของคุณ อีกทั้ง คุณไม่เคยสำนึกบาปที่คุณก่อขึ้นเลย ด้วยเหตุนี้ความ เคียดแค้นจึงอยู่รอบกายคุณ ถ้าจะให้การป่วยของคุณหาย ไม่ยากเลย คุณไม่จำเป็นต้องไปขออภัยเธอ ที่เกาะผังหูหรอก เพียงแต่คุณจะไม่ปิดบังเรื่องนี้อีกต่อไป และเลิกเป็นสุภาพ บุรุษจอมปลอม เริ่มต้นใหม่เป็นคนดี นอกจากนั้นคุณตั้งจิตอธิษฐานจะร่วมทุนพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับละเว้นกามราคะ ประพฤติตนแบบนี้เป็นประจำแล้ว การป่วยของคุณก็จะหาย เอง (ปีศาจกลัวคนที่สำนึกบาปและทำความดี แต่คนเราจะ ชนะมารงูได้ ต้องทำความดีตลอด ความเคียดแค้นได้ก่อขึ้น มา 10 กว่าปี มันร้ายแรงมากนะ) 
              คนไข้: ผมกลับไปบ้านแล้ว จะปฏิบัติตามคุณหมอ แนะนำทันที

              นายแพทย์ (ผู้เขียน): ช้าก่อน ไม่ต้องรีบร้อน ถึง เพียงนั้นหรอก จิตสำนึกของคุณยังเต็มไปด้วยกามตัณหา มาก ชอบคิดเรื่องลามกตลอดเวลา ต่อนี้ไปอย่าดูหนังเอ็กซ์ อีกนะ คุณทำได้ไหม? 
              คนไข้: เอ้! ทำไมเรื่องพรรค์นี้ คุณหมอยังสามารถดูได้ (ใบหน้าแดงก่ำ) ผมมักอยู่ใน ห้อง คนเดียว เปิดดูหนังเอ็กซ์บ่อย ถ้าอย่างนั้นผมจะเลิกดูอีกต่อไป

              นายแพทย์ (ผู้เขียน): ผมมีหนังสือประเภทขัดเกลา จิตใจอยู่หลายเล่ม คุณเอาไปอ่านดีไหม? 
              คนไข้กลับไปบ้านแล้วปฏิบัติตาม แต่เนื่องด้วยมาร เคียดแค้นนั้นร้ายกาจมาก เกือบทำให้เขาขาดความเชื่อมั่น ผู้เขียนต้องคอยแนะนำ และให้กำลังใจบ่อยๆ จนจิตธรรมะ มั่นคงขึ้นมา มารร้ายนั้นจึงจากเขาไป บัดนี้นายเคตั้งหน้าตั้งตา ประกอบแต่ความดี เชื่อว่าคงได้รับข่าวมงคลสมรสของ เขาในเร็วๆ นี้ 
              (บทความรักษาโรคนี้ ไม่ใช่เรื่องสิ่งอัศจรรย์ เพียงรู้จัก สำนึกบาปแล้วอธิษฐานจะทำความดี อบรมจิตใจ มารร้าย ต่างๆ จะถอยห่างออกไปเอง จิตธรรมะก็จะค่อยๆ เพิ่มทวีขึ้น และจะนอนหลับสบายเอง) 

              ถาม: นายเคทำผิดอะไรหรือ จึงต้องมาทนทุกข์ทรมาน 10 กว่าปี เกือบเป็นโรคประสาท
              ตอบ: ทำลายพรหมจรรย์ของหญิงสาว เป็นการขาด สัตยธรรม ใช้คำพูดหลอกลวงเป็นคนปราศจากความเชื่อถือ 
              ขาดความกรุณาเป็นคนไร้เมตตา มักมากในกามไม่รู้ จักสำนึกเป็นการไร้ยางอาย      บวกกับไอเคียดแค้นของหญิง สาวคอยกระทบกระแทกจิตของนายเค จะอยู่ไม่ติดตัวจน นอนไม่หลับ คนที่ไร้สัตยธรรม ไร้ความซื่อสัตย์ ไร้ความเมตตา ไม่สำนึกบาป จึงง่ายต่อการล่อลวงของมารร้าย จิตกับกายจะ เจ็บปวด กรรมตามสนองทันที

              ขอเตือนชาวโลกอย่าคิดแต่เรื่องลามก อย่าเที่ยวสำ ส่อน ต้องมีจิตบริสุทธิ์ ผลกรรมของนายเค เป็นตัวอย่างที่ดี คุณยังไม่กลัวหรือ? 
              ถาม: คัมภีร์ของเต๋ากล่าวไว้ว่า “เห็นหญิงงามคิด จะล่วงเกิน” คำๆ นี้แทงถูกจุดอ่อนของใจคนเหลือเกิน คน สมัยนี้ควรสังวรมากๆ จริงไหม? 
              ตอบ: เรื่องแบบนี้มีให้เห็นบ่อยๆ มีคำกล่าวไว้ว่า “ดอกไม้สดปักอยู่บนกองขี้ควาย” หรือ “คางคกอยากทาน เนื้อหงส์” นั่นเป็นจิตของมนุษย์ทั่วๆ ไป

              ส่วนคำพูด “เห็นหญิงงามคิดจะล่วงเกิน” นั้น หมายความว่า เห็นหญิงงามแล้ว ไม่คำนึงว่าหญิงนั้นแต่งงาน แล้วหรือยัง จิตนึกชอบทันที อยากได้ไว้เป็นสมบัติตน จิตคน แปรเปลี่ยนสารพัด ยิ่งคนสมัยนี้ชอบหลงรักหญิงที่แต่งงาน แล้ว จนเกิดเรื่องเศร้าโศกจิตตัณหาบวกกับสิ่งแวดล้อมที่ไม่ดี จิตจึงขาดสติ กลายเป็นคนชอบมั่วสุมกามตัณหาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

              เพื่อประคองความสุขของครอบครัว   การให้ศึกษากับ บุตรธิดา ให้ประพฤติตนให้อยู่ในกรอบของศีลธรรม ใช้สติ ระงับตัณหา ผลของการมักมากในกามารมณ์ย่อมนำพาไปสู่ความหายนะจนครอบครัวแตกร้าว จงจำไว้ให้ดี 
คำกลอน 

         กามราคะเป็นพิษ         นำจิตทราม
ความสวยงามเสมือนหนึ่ง    ดั่งเสือร้าย
มั่วกาเมเป็นภัย                    อย่าย่ำกราย
ตั้งจิตกายมีสติ                     เป็นยอดคน