เรื่องจริง “แปลงร่างเป็นงู”

993 Views

            บนถนนจงหัว ณ อำเภอแห่งหนึ่ง มีแผงงู 1 แห่ง พอพลบค่ำจะมีคนห้อมล้อมดูการแสดงฆ่างู เพื่อเอาดีงูออกมา เขาเล่ากันว่า ดีงูมีประโยชน์มากต่อดวงตา คนที่หลงเข้าใจผิด ได้ทุ่มเงินเพื่อได้ดีงูสดๆ มารับประทาน คนที่กินดีงูมิโหดเหี้ยม ไปหรือถึงแม้การกินดีงูอาจทำให้สายตาของเขาดีขึ้นบ้าง แต่ ผลที่ตามมาเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก คนที่พบเห็นจะสะดุ้งได้ เนื่องด้วยความพยาบาทของวิญญาณงู เกาะติดกับคนที่ชอบ กินดีงู ดวงตาของเขาจะมีแสงสีเขียวที่ดูแล้วน่ากลัว ดวงตา ของเขาจะคล้ายกับดวงตาของงู แสงสีเขียวในดวงตาจะมีมาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับการกินดีงูมากน้อยนั่นเอง เมื่อวิญญาณคนกับวิญญาณงูผสมผสานเข้าหากันแล้ว วิญญาณของเขา จะแฝงด้วยความพยาบาทของงู นั่นเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก หวังว่าท่านทั้งหลายควรสังวรไว้

            มีทหารคนหนึ่งออกไปซ้อมรบในป่า ถูกงูพิษกัดสลบ ไสล ได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิต หลายวันต่อมา ข้าพเจ้าไปเยี่ยมไข้ทหารคนนั้น ใช้ญาณวิเศษเพ่งดู ใบหน้า ของเขามีวิญญาณงูทั้งใหญ่เล็กปรากฏบนใบหน้าของเขา เมื่อเขาเจ็บปวดร้องครวญคราง พวกวิญญาณงูจะร่าเริงดีใจ ข้าพเจ้าเลยฉวยโอกาสนี้ได้แนะนำเขาว่า ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เขาจะต้องละเว้นการกินเนื้องู ดีงูอีกต่อไป ควรหมั่นสวดคาถา  เจ้าแม่กวนอิม และสาบานจะร่วมทุนพิมพ์หนังสือธรรมะทุกเดือน อุทิศส่วนกุศลให้กับวิญญาณงู หวังว่าการแนะนำของ เราเจ้าจะได้สำนึกผิดและทำตาม

            ถาม: บัดนี้มีคนถามว่า กรรมเก่าของงูมีอะไรบ้าง? 
            ตอบ: งูเป็นสัตว์ประเภทเลือดเย็น คนกลัวงู งูก็กลัวคน แท้จริงชาติก่อนของงูก็เป็นคน แต่เนื่องด้วยกรรมเก่าจึงมา เกิดเป็นงูในชาตินี้

            สาเหตุที่ต้องมาเกิดเป็นงูมีหลายข้อ
            1. สมัครใจเป็นโสเภณีหรือเป็นพาร์ตเนอร์ เพื่อเร่ขาย เนื้อสดหรือให้ชายกอดเต้นรำ หากไม่รีบเปลี่ยนอาชีพ ชาติ หน้าก็เกิดมาเป็นงู โบราณกาลมามีการแสดงระบำเปลือย บ้างก็เปลือยกายแสดงพร้อมกับงูใหญ่ แสดงท่าต่างๆ เป็น ที่อุจาดตาลองคิดดูให้ดี นั่นมิใช่เป็นหลักฐานอย่างหนึ่งหรือ

            2. มีอาชีพโสมม เช่นเป็นคนติดต่อค้ากามหรือเปิดซ่องบังคับสาวบริสุทธิ์หรือหญิงดีๆ ให้ค้าประเวณีการกระทำเช่น นั้นล้วนเกิดเป็นงูในภพหน้า ให้คนฆ่าและกินดีงู ได้รับความ ทุกข์ทรมานที่ถูกถลกหนังเป็นการชดใช้กรรม

            3.เป็นคนชอบใช้เล่ห์กลอุบาย ใส่ร้ายผู้บริสุทธิ์ ปาก หวานอาบยาพิษ ทำร้ายคนด้วยเลือดเย็น เมื่อตายจากโลก นี้ไป ย่อมไปเกิดเป็นงูพิษที่มีลิ้นสีแดง เขี้ยวก็อาบยาพิษด้วย