เกิดเป็นโคนมโคเนื้อแตกต่างกันต่างก็สละร่างเพื่อชดใช้กรรม

1,171 Views

เกิดเป็นโคนมโคเนื้อแตกต่างกัน

ต่างก็สละร่างเพื่อชดใช้กรรม

อรหันต์จี้กงเสด็จประทับทรง วันที่ 14 กันยายน 2524 กลอนว่า: 

เดือนปีดั่งจรวดเวียนบรรจบ          ผู้ยากหลบหนาวใครเกื้อกูล
ผู้ร่ำรวยมีความสุขบริบูรณ์             สินเพิ่มพูนผลเนื่องก่อกุศล
วัวควายชดใช้เวรอย่างเฉื่อยชา    บ่บุญมาขนขึ้นเต็มทน
ให้เขาฆ่าโถชีวิตสุดมืดมน            นฤมลเปลือยเต้าน่าบัดสี

          อรหันต์จี้กง: ฤดูใบไม้ร่วงมาถึงแล้ว    รู้สึกเย็นซ่าน พวกท่านส่วนใหญ่ต้องสวมเสื้อผ้าเพิ่มขึ้น  พอลมหนาวมาถึง ก็ใส่เสื้อขนสัตว์ คนเราต้องอาศัยขนแกะหนังวัวมาเสริมให้ อบอุ่น หรือเป็นเพราะว่ามนุษย์มีความต้านทานความหนาว ด้อยกว่าแกะแพะ  หรือว่าร่างกายมนุษย์นั้นเย็นเฉียบ ไม่มี ปัญญาแผ่ความอบอุ่นของจิตใจหรือ? วันนี้จะพานายหยาง เซิงออกไปสำรวจให้แน่อีกที 

          หยางเซิง: ผมนั่งเรียบร้อยบนปทุมทิพย์แล้ว ขอเชิญ อาจารย์ออกเดินทางได้.... 

          อรหันต์จี้กง: ถึงที่หมายแล้ว 

          หยางเซิง: อาจารย์ครับ วันนี้นำมาที่นี่ ได้กลิ่นเหม็นคาวคละคุ้งไปทั่วทั้งข้างในและนอกห้อง บนพื้นมีของชิ้นโตๆ กองอยู่พวกนี้เป็นอะไรครับ 

          อรหันต์จี้กง: ที่นี่เป็นโรงฟอกหนังสัตว์ เมื่อวัวถูกฆ่า ตายแล้วหนังจะถูกนำมาที่นี่ นำมาฟอกเป็นหนังสำหรับทำ รองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า เข็มขัด หมวกต่างๆ ให้คนใช้ 

          หยางเซิง: ทำไมหนังวัวจึงมีคุณค่ามากนัก 

          อรหันต์จี้กง: ทำไมผิวหนังคนยังต้องเสริมผิวหนังวัว เพื่อป้องกันอีกเล่า! 

          อรหันต์จี้กง: หนังวัวมันก็เปลี่ยนแปลงมาจากหนังคน ไม่เชื่อจะพาไปดู เราไปที่โรงฆ่าสัตว์ แล้วจะรู้เอง 

          หยางเซิง: ดีครับ 

          อรหันต์จี้กง: ขึ้นนั่งปทุมทิพย์ จะพาไปโรงฆ่าสัตว์ของ เมืองไทเป เพราะไม่ไกลกันนัก...มาถึงแล้ว 

          หยางเซิง: ได้กลิ่นคาวเลือดโชยมา อยากจะอาเจียน เห็นที่นี่ขังวัวไว้หลายตัว คงกำลังจะนำไปฆ่ากระมัง! 

          อรหันต์จี้กง: ใช่แล้ว พวกวัวเหล่านี้กำลังรอโทษทัณฑ์ 

          หยางเซิง: ดูเหมือนเป็นโคเนื้อ 

          อรหันต์จี้กง: มันเป็นโคเนื้อ ที่ถูกเลี้ยงเอาไว้กินเนื้อ เดี๋ยวฉันจะเสกมัน เธอจะได้คุยได้ “เจ้าโคเนื้อ เจ้าโคเนื้อ” อยู่ที่นี่เป็นทุกข์เป็นร้อน รอคอยการประหาร น้ำตาไหลริน ใครสอนให้พวกเจ้าฆ่าไม่หยุดหย่อน ใครบอกให้ทำหน้าด้าน ไม่รู้ทำนองคลองธรรม ชาตินี้เกิดเป็นวัว ต้องสละเนื้อให้เขา กิน เนื้อหนึ่งชั่งก็ใช้หนึ่งชั่ง แทงมีดหนึ่งครั้งก็ถูกแทงหนึ่ง ครั้ง ได้โอกาสแล้ว อรหันต์จี้กงจะเป่าคาถาให้ รีบเล่าเรื่อง ชาติก่อนให้ฟัง เป็นการเตือนสติชาวโลก 

          หยางเซิง: ฉันเป็นคนทรงสำนึกเซินเต๋อถัง แห่งเมือง ไถจง วันนี้ได้รับคำบัญชาให้มากับอาจารย์ มาแต่งหนังสือ “วงเวียนกรรมของสัตว์โลก” ขอให้เธอพูดความจริงจะได้เป็นสาระในการแต่งหนังสือเตือนสติชาวโลก 

          วัว ก: เมื่อครู่ได้รับการเจิมของท่านอรหันต์จี้กงรู้สึกตื่นขึ้นทันที หวนคิดถึงอดีตชาติ ไม่กล้าที่จะกลับไปทำ อีก ชาติก่อนผมเกิดในตระกูลมั่งมี เยาว์วัยถูกพ่อแม่ ตามใจจนเสีย ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย กินเหล้าเมายา อีกทั้ง ติดการพนัน ใช้จ่ายเกินตัว ทำให้พ่อแม่ไม่พอใจด่าว่าด้วย ถ้อยคำที่ต่ำทราม ผมโกรธขึ้นมาเลยหนีออกจากบ้าน ไปมั่วสุมอยู่กับคนเลว เพียรปล้นจี้เขากิน วันหนึ่งขณะกำลัง จี้คนเดินถนน เจ้าทรัพย์แหกปากร้องขอความช่วยเหลือ ผมใจร้อนเลยชักมีดแหลมออกมา แทงเขาที่อกสามที แล้ว รีบฉกเงินหนีไป     เจ้าทรัพย์บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาล ระหว่างทางทนพิษบาดแผลไม่ไหวก็ขาดใจตาย ฉันแย่งทรัพย์ มาได้รู้สึกดีใจแต่ก็กลัวมาก เลยเข้าบ้านกินเหล้าให้สบายใจ เพราะความกลัวเลยใช้เหล้าช่วย เงินที่ได้ก็นำไปซ่อนไว้ ที่บ้านเพื่อนผู้หญิง ต่อมาวันหนึ่งอยู่ในบ่อนการพนัน ทำอวด ใหญ่โต พูดว่า การจี้ปล้นเป็นเรื่องธรรมดา ด้วยคำพูดนี้ มีคนไปบอกตำรวจ ในที่สุดถูกตำรวจจับได้ ถูกดำเนินคดี จนถึงขั้นลงโทษประหารชีวิต ในคดีจี้ปล้นฆ่าเจ้าทรัพย์ พอตายลงยมทูตหน้าขาว-ดำจับลงนรก ถูกลงโทษแสนสาหัส หลีกเลี่ยงไม่ได้ หลังจากพ้นจากขุมนรกต้องไปเกิดเป็นวัว 3 ชาติ ชาตินี้เป็นชาติที่ 2 เพราะบ้านเจ้าทุกข์ชอบรับประทาน เนื้อ พอฉันถูกฆ่าแล้ว เนื้อถูกนำไปขายที่ตลาด บ้านเจ้าทุกข์ ก็จะซื้อหามารับประทาน เพราะไปฆ่าเขาจึงต้องใช้หนี้ด้วย การสละเนื้อ

          หยางเซิง: กรรมเวรหนีไม่พ้นเท่าที่พูดมา เอาเนื้อเจ้า ไปใช้เขาแต่ทว่าพวกเขากินเนื้อมีขีดจำกัด วัวตัวหนึ่งมากมาย เช่นนี้พวกคนอื่นก็ยังซื้อไปกิน แล้วจะมีเวรกรรมอะไรกับเขา เหล่านั้น 

          วัว ก: เจ้ากรรมนายเวรบ้านเดียวกินเนื้อผมไม่หมด ก็เหมือนเราทำลายคนคนเดียว แต่ชาวบ้านหลายคนเจ็บใจ และเจ็บแค้นแทน พวกเขาโกรธการกระทำของผม คบเคี่ยว เคี้ยวฟัน อยากจะกินเลือดกินเนื้อผม ดังนั้น พวกเขาจึงช่วยกันซื้อเนื้อไปกินกันเอร็ดอร่อย อย่างนี้ค่อยหายแค้นแทนเจ้าทุกข์ 

          หยางเซิง: ถ้าเช่นนั้น พวกกินเนื้อพวกนั้นก็ช่วยลดโทษ ให้เธอ ไม่เพียงมีบาปยังได้กุศล 

          อรหันต์จี้กง: ถ้าแบบนี้ มิใช่เป็นการเชียร์ชาวบ้านฆ่าสัตว์ตัดชีวิตหรือ ที่จริงพวกถือศีลไม่กินเนื้อสัตว์ ก็เพื่ออโหสิ กรรมให้กับสัตว์วิธีหนึ่ง ยิ่งมีใจเมตตากรุณาเป็นเพื่อนที่ดี พวกถือศีลไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ไม่รับเนื้อ สวดมนต์ไหว้พระทุกๆ วัน แผ่ส่วนกุศลไปยังสัตว์เดรัจฉานจะได้ลดโทษลง ไม่เพียง แต่ลดโทษยังได้บรรลุธรรมอีกด้วย สามารถพ้นจากทุกข์ทรมานได้เร็วขึ้น ทำไมต้องกินเนื้อที่มีบาป โดยไม่คาดคิด เราก็ไปแปดเปื้อนบาปด้วย ยังทำให้บุญกุศลที่มีอยู่ลดน้อย ลงไป ไม่มีทางได้กินฟรีหรอก กินเนื้อไปชิ้นหนึ่งต้องจ่ายบุญกุศลไปส่วนหนึ่ง มีคำกล่าวว่า “เอาเปรียบคนอื่นไปส่วนหนึ่ง ก็ต้องจ่ายค่าตอบแทนไปส่วนหนึ่ง” อันนี้ยุติธรรมดี เพราะ ฉะนั้นกินเจ กินเนื้อแล้วแต่คนเลือกเอา พวกกินพืชผัก ซึ่ง ได้รับพลังจากแสงอาทิตย์ กินแล้วไม่ต้องสูญเสียบุญกุศล ถ้ากินเนื้อ เพราะสัตว์มีวิญญาณ พวกมันอุทิศร่างกาย ให้เราสามมื้อ เธอกินเนื้อเขา เธอก็ต้องอุทิศกุศลไปให้เขา เพื่อคนจะได้พ้นโทษ อันนี้เป็นทางยุติธรรมที่สุด  กินเนื้อเขา แล้วก็ต้องชดใช้เงินเป็นไปได้หรือ สัตว์ถูกแยกร่าง ถ้ามันพูด ได้มันคงต้องฆ่าเธอแน่ๆ 

          หยางเซิง: เนื้อสัตว์ไม่แพง ใครๆ ก็ซื้อกินได้ 

          อรหันต์จี้กง: ทุกๆ คนที่กินเนื้อ การแผ่กุศลก็เป็นหน้าที่ ของทุกๆ คน อันนี้ง่ายมาก 

          หยางเซิง: อาจารย์พูดมีเหตุผล   อยากถามวัวอีกตัว ดูเธอกลับเกิดเป็นวัว รู้สึกนึกคิดอย่างไร? 

          วัว ข: โคเนื้อยังโทษไม่หนัก ไม่เหมือนวัวใช้งานต้อง ลากไถ ตากแดดกรำฝน ถูกตี ถูกด่า แต่สามารถมีชีวิต อยู่ได้หลายปี ไม่ใช่เพียงปีเดียวก็ตายแล้ว 

          อรหันต์จี้กง: วัวก็ยังอยากมีชีวิตยืนยาว แต่สวรรค์นั้น ยุติธรรมต่อพวกเธอ พวกที่ไม่ต้องทำงานก็ต้องอุทิศเนื้อให้ ชาวโลกกิน 

          วัว ข: ท่านอรหันต์พูดให้สบายใจ กรุณาสงสารด้วยเถิด 

          อรหันต์จี้กง: ฉันกินเจมานาน ยังไงก็ไม่กินเนื้อเจ้า หรอก ไม่ต้องกลัว 

          วัว ข: ถ้าหากท่านอรหันต์จะกินเนื้อผม ก็จะโชคดีละ ถ้าหากกินเนื้อผม ผมก็จะได้เกาะตัวท่านเอาไว้ จะได้ขึ้น สวรรค์ไปกับท่าน ถ้าให้คนธรรมดากินแล้ว  ถ้าหากเขาไม่มี บุญกุศล คิดจะอุทิศสักนิดให้ผมยังไม่ได้เลย 

          อรหันต์จี้กง: เจริญพร !!เธอมีจิตกุศลดี ฉันจะถอน ขนเธอจะได้แผ่กุศลให้เธอ จะได้ให้วิญญาณกลับสู่สภาพเดิมในเร็ววัน 

          วัว ข: ขอบคุณท่านอรหันต์ที่ไม่ทอดทิ้ง ช่วยถอนเร็ว หน่อย 

          อรหันต์จี้กง: เธอไม่กลัวเจ็บหรือ? 

          วัว ข: กันฟันทนสู้ อยากได้กุศล ก็ต้องอดทน 

          อรหันต์จี้กง: ก็ได้ ถอนขนขึ้นมาหลายเส้น แผ่กุศล ให้เธอร้อยเท่า 

          หยางเซิง: ชาวบ้านพูดว่า “มากอย่างขนวัว” คำนี้มี ความหมายว่าอย่างไร 

          อรหันต์จี้กง: หมายความว่าไร้คุณค่า หยางเซิง สัมภาษณ์ต่อเถอะ 

          หยางเซิง: ขอถามหน่อยว่าทำไมต้องเกิดเป็นวัว 

          วัว ข: ชาติก่อนมีนิสัยเจ้าชู้ ตอนเรียนหนังสือชอบจับ มือต้องแขวนเพื่อนนักเรียนหญิง แล้วยังทำบัดสีบัดเถลิงต่อ ผู้หญิงที่เดินผ่านไป บางครั้งก็ลวนลามไม่เกรงกลัวสาย ตาชาวบ้าน เพราะว่าแม่เสียตั้งแต่ยังเล็ก พ่อก็แต่งงานใหม่ เมียใหม่มีนิสัยเจ้าชู้ ตอนผมเรียนอยู่มัธยมปลาย รูปร่าง ก็เติบโตสูงใหญ่ แม่เลี้ยงทำเป็นเอาอกเอาใจ คอยอยู่ ใกล้ชิดเสมอ  วันหนึ่งพ่อผมออกไปธุระไกลบ้าน ไม่กลับ แม่เลี้ยงถือโอกาสสมสู่กับผม ผมเองนิสัยก็เจ้าชู้อยู่แล้ว ใจก็คิดเอาไว้แล้ว คิดว่าแม่เลี้ยงไม่ใช่แม่ผู้ให้กำเนิด เมื่ออยู่ใกล้ก็ทำผิดทำนองคลองธรรม เนื่องจากตัณหาราคะมีมาก ต่อมาภายหลังพ่อจับผมได้ โกรธเป็นการใหญ่แต่ผมก็แสดง ความเสียใจต่อหน้า แท้จริงก็ไม่ยึดถือทำนองคลองธรรม ยังแอบสมสู่กับแม่เลี้ยงมาตลอด เมื่อตายลงวิญญาณตกลง นรก เนื่องจากนิสัยเจ้าชู้ข่มขืนหญิงชาวบ้าน ประพฤติผิด ศีลธรรม ร่วมประเวณีกับแม่เลี้ยง ยมบาลลงโทษสถานหนัก ภายหลังพ้นโทษ ถูกให้มาเกิดเป็นไก่ 2 ชาติ เป็นวัว 2 ชาติ ตอนนี้เป็นวัวชาติเดียว ....คิดถึงตอนเป็นคน ไม่อยู่ในศีลธรรม เลยต้องเกิดเป็นสัตว์เดรัจฉานรู้สึกเสียใจ 

          อรหันต์จี้กง: เธอมันหนังหนาไม่มียางอาย ทำผิด ทำนองคลองธรรม ตอนนี้ขนขึ้นเต็มตัว เหมือนคนป่าที่ไร้การ ศึกษา คราวนี้เกิดเป็นวัวแล้ว หนังก็ยังต้องให้เขาเอาไปทำ รองเท้า ให้เขาย่ำยี จะได้ลดบาปลง 

          วัว ข: ได้โปรดช่วยให้ผมได้เกิดเป็นคนด้วยเถิด ชาติหน้าเป็นคนจะรักษาศีลประพฤติตนเป็นคนดี ไม่ให้ผิดพลาด แม้แต่น้อย 

          อรหันต์จี้กง: เธอเล่าเรื่องชาติก่อนด้วยความเป็นจริง ก็มีบุญกุศลจะให้เธอเกิดเป็นคนชาติหน้า      โชคดีที่ตอนนี้ มีการโปรดสัตว์ทั้งสามโลก เกิดเป็นสัตว์เดรัจฉานมีทุกข์ อยู่มาก อาศัยทำหนังสือ “วงเวียนกรรมของสัตว์โลก” เป็นเครื่องเตือนสติชาวโลก อาศัยบุญอันนี้โปรดสัตว์จากกองทุกข์ ถ้าหากชาวโลกประพฤติตนเยี่ยงสัตว์เดรัจฉาน หรือฆ่าสัตว์ไว้มาก หรือสร้างเวรกรรมไว้มาก ถ้าได้พิมพ์หนัง สือนี้ เพื่อเตือนสติชาวบ้านก็จะได้บุญกุศล จะได้แผ่ส่วนบุญ ไปให้พวกสัตว์บ้าง เวรกรรมก็จะได้ลดน้อยลง เหมือนในโรง ฆ่าสัตว์ที่ติดตั้งที่เซ่นไหว้วิญญาณสัตว์ พอได้ฤกษ์ก็จัดพิธี เซ่นไหว้ เหตุผลก็อันเดียวกันพวกที่ฆ่าสัตว์ก็ต้องทำบุญอุทิศ ส่วนกุศลไปให้   พวกที่กินเนื้อสัตว์ก็เช่นเดียวกัน   พวกเรา เปลี่ยนสถานที่สอบสวนดีกว่า ไปสัมภาษณ์โคนมให้รู้เรื่อง ทางบาปชาติก่อน 

          หยางเซิง: ขอรับ ผมขึ้นนั่งบนดอกปทุมทิพย์แล้ว... 

          อรหันต์จี้กง: ถึงที่หมายแล้ว 

          หยางเซิง: ที่นี่ที่ไหนครับ? ข้างในมีโคนมเลี้ยงไว้เยอะ 

          อรหันต์จี้กง: ที่นี่คือ ที่ปลูกสร้างขึ้นใหม่นอกเมืองไท เป เอาไว้เลี้ยงโคนม 

          หยางเซิง: ใช้วิธีอะไรไปสัมภาษณ์ 

          อรหันต์จี้กง: ให้ฉันเจิมมันก่อน “เจ้าโคนม เจ้าโคนม แบกถุงนมให้ชาวบ้านดื่มกิน บุญกุศลไหลหลั่ง รีบๆ ตื่น รีบ เล่าสาเหตุออกมา 

          หยางเซิง: อาจารย์เจิมให้มัน มันเริ่มอ้าปากพูดแล้ว 

          วัว ค: ท่านสองคนเป็นใคร วันนี้ทำไมมารบกวนพวก เรา? 

          อรหันต์จี้กง: ฉันคือ อรหันต์จี้กง เขาคือคนทรงเมือง ไถจงสำนักเซิ่นเต๋อถัง เราศิษย์อาจารย์ได้รับบัญชาจาก สวรรค์มาทำหนังสือ “วงเวียนกรรมของสัตว์โลก” 

          วัว ค: ที่แท้ก็คือท่านอรหันต์จี้กงที่เจิมให้ฉัน ถึงได้ ระลึกถึงชาติก่อนได้อย่างฉับพลัน ฉันจะตั้งใจทำความดีเพื่อ ชดเชย ฉันยินดีเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชาติก่อนให้ชาวโลก ฟัง ฉันชาติที่แล้วเกิดในอเมริกา เป็นนักเต้นระบำเปลื้องผ้า เนื่องจากรูปร่างหน้าตาดีหุ่นดี เปลื้องผ้าให้ชาวบ้านชม เปลือยอก และของสงวนให้แขกชม พวกแขกต่างชมแล้วตา ค้างปากเปรี้ยว ตบมือดีใจใหญ่ ต่อมาก็คบหากับคนมีเงินขาย ตัว ทำอยู่แบบนี้จนกระทั่งอายุได้ 45 ปี ค่อยเปลี่ยนอาชีพ มาขายเพชรพลอย แต่ก็ใช้ชีวิตอย่างสุรุ่ยสุร่าย หาความ สำราญไปเรื่อย เที่ยวนอนกับคนอื่นชีวิตสำส่อน พอตาย ลงวิญญาณตกนรก รับโทษกรรมแล้วค่อยกลับชาติมาเกิด เป็นวัว อันนี้คือชีวิตชาติก่อน 

          หยางเซิง: เธอทำไมกลับชาติมาเกิดเป็นโคนมล่ะ  ทำ ไมไม่ไปเกิดเป็นสัตว์ประเภทอื่น? 

          วัว ค: เพราะว่าฉันชาติก่อนชอบเปลือยอก และของ สงวน การกลับเกิดเป็นโคนมมีน้ำนมเต็มแล้วเต่งตึง ส่วนของ สงวนก็เปิดออกหมด ทั้งชาติก่อนฉันรักสวยรักงาม มีเต้านม สวยงามไว้ให้ชายขยำเล่นปลุกอารมณ์ ไม่ยอมให้เด็กทารก  ได้ดื่มกินนม ดังนั้นการเกิดเป็นโคนมก็เพื่ออุทิศน้ำนมของตนให้กับทารกชาวบ้านได้ดื่มกิน หรือไม่ก็ทำเป็นนมผงเพื่อชาว บ้านได้บริโภค สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดจากกรรมเก่าที่ได้สร้างเอาไว้ 

          หยางเซิง: การกลับชาติมาเกิดด้วยลักษณะนี้ สมเหตุผลที่เกี่ยวกับความสนุกชาติก่อน เป็นที่กำหนดกฎเกณฑ์ของ ผู้สร้าง ช่างอัศจรรย์ยิ่งนัก เธอเกิดเป็นโคนมนั้นมีความรู้สึก อย่างไร? 

          วัว ค: ฉันรู้สึกสำนึกผิดที่ประกอบการอย่างนั้น เมื่อชาติ ก่อน เพราะเปลือยกายบำเรอความสุขสู่ผู้ชม ทำให้พวกผู้ชาย จิตใจว้าวุ่นคิดแต่กามราคะ ก่ออาชญากรรมข่มขืน ซึ่งเป็น อาชีพที่ละเมิดศีลธรรม ย่อมมีเวรกรรม โคนมกินอาหาร บำรุงเลี้ยงเพื่อผลิตน้ำนม เจ้าของโคก็รีดน้ำนมไปขาย ฉันเองไม่ได้รับผลตอบแทนอะไร เมื่อเต้านมคัด ถ้าน้ำนม ไม่ถูกรีดออก ฉันก็รู้สึกไม่สบาย เมื่อนมถูกรีดออกไป ก็ค่อย รู้สึกสบาย แต่ฉันก็แก่ชราไปทุกๆ วัน เต้านมฝ่อลง ไม่สามารถ  จะผลิตน้ำนมออกมาได้อีก  ก็จะถูกขายไปเข้าโรงฆ่าสัตว์เพื่อ ให้เนื้อแก่ผู้บริโภค ฉันได้ทำงานแต่ไม่ได้รับค่าตอบแทนอย่าง นี้ไม่ใช่เป็นการทรมานหรอกหรือ? 

          อรหันต์จี้กง: เจ้าของใกล้ตัวเจ้าเสมอ เธอถูกเขา รีดนมทุกๆ วัน อย่างนี้มิใช่เป็นสิ่งต้องการของเธอ เมื่อชาติ ก่อนหรอกหรือ? ถึงแม้วิทยาการก้าวหน้ามีเครื่องรีดนม แต่ก็ได้รับการลูบคลำของเจ้าของมิใช่หรือ? 

          หยางเซิง: ขอถามวัวอีกตัวว่าชาติที่แล้วก่อกรรมอะไรไว้? 

          วัว ง: ได้ฟังเพื่อนๆ ได้เล่าเรื่องราวชาติที่แล้ว รู้สึก อายสุดขีด ฉันเองก็เช่นเดียวกันอยู่ในกลุ่มคาวโลกีย์ ได้อยู่ใน วงดนตรีวงหนึ่ง มีการแสดงระบำเปลื้องผ้า และเนื่องจากการจับกุมของตำรวจกวดขันมาก ได้แต่หลบๆ ซ่อนๆ ต่อ มาภายหลังได้ไปทำงานในบาร์ใต้ดิน เปลือยกายรินเหล้านั่ง อยู่ข้างแขกที่มาหยอกล้อจับเล่น และเพราะเคยอยู่กับพ่อค้า หลายคนทำให้ครอบครัวเขาแตกร้าว ก่อกรรมทำเข็ญมาก มาย ฉันเกิดตายลงอย่างกะทันหัน พอตายไปก็ถูกพิพากษา ให้มาเกิดเป็นโคนม ทุกๆ วัน ต้องพยุงเต้านมที่หนักอึ้ง แม้ว่า เจ้าของจะรีดนมไปแล้วก็ตาม มีความสบายชั่วไม่นาน เรื่อง ทั้งหมดที่เกิดขึ้นรู้สึกสูญเปล่า แต่ก็เศร้าเสียใจไม่หาย 

          อรหันต์จี้กง: อันนี้เป็นอาชีพประจำ ชาติก่อนอาศัย เต้านมคู่นี้เป็น “ต้นทุน” หาเงิน ชาตินี้ก็เช่นเดียวกันก็อาศัย “ต้นทุน” นี้ให้เจ้าของหาเงิน อันนี้เป็นกรรมแห่งกรรมที่ไม่ อาจหลีกเลี่ยง 

          หยางเซิง: พวกเขาอุทิศนมสดให้กับมนุษย์ นมสดใช้ เลี้ยงทารกน่าจะมีบุญคุณบ้าง 

          อรหันต์จี้กง: พวกเขากำลังทำงาน เพื่อชดเชยที่ผ่านมา ชาตินี้ได้เลี้ยงดูชาวโลก ทำบุญเพื่อชดเชย ดังนั้นชาวโลก อย่าได้ดูแคลน พวกเขามีพระคุณต่อทารกในการดำรงชีพ ดังได้กล่าวมาเมื่อครู่ มันเป็นกฎแห่งกรรมเท่านั้น 

          หยางเซิง: ปัจจุบันนี้ ทารกส่วนใหญ่ไม่ได้กินนมคน แต่กินนมวัว อันนี้จากเหตุผลอะไร? 

          อรหันต์จี้กง: หญิงปัจจุบันรักตัวเอง เกรงว่าถ้าให้กิน นมแล้วรูปร่างจะไม่สวยงาม ดังนั้นจึงใช้นมวัวเลี้ยงแทน โชคดีขึ้นอีกหน่อย ที่ว่าจะได้มีคนกลับไปเกิดเป็นโคนมมาก ขึ้นอีก จะได้เพียงพอกับความต้องการของชาวโลก 

          หยางเซิง: โคนมที่พูดถึงเมื่อครู่นี้ ก็เป็นผู้หญิงกลับ ชาติมาเกิดทั้งนั้นหรอกหรือ? 

          อรหันต์จี้กง: ส่วนใหญ่ใช่ พวกผู้หญิงที่ชอบโชว์นม และของสงวน  พวกแสดงระบำเปลือยหรือแสดงหนังลามก ทำลายศีลธรรม โน้มน้าวคนให้หลงตัณหาราคะ และก็พวกที่ไม่ชอบเลี้ยงลูกด้วยนม ก็ต้องเวียนเกิดเป็นโคนม 

          หยางเซิง: เด็กชาวโลกตั้งแต่เล็กจนโต ถูกเลี้ยงดูด้วย นมโคจนเติบโต นิสัยเหมือนวัวควายไม่มีกตัญญูกตเวทิตา ต่อผู้บังเกิดเกล้า จะมีการแก้ไขได้อย่างไร? 

          อรหันต์จี้กง: สภาพของโลกเปลี่ยนแปลงไป     การ กตัญญูกตเวทิตาของทุกประเทศนับวันจะจมหายไป ยิ่งเกี่ยว กับการบริโภคนมโคแล้วมีผลมาก ด้วยเหตุฉะนี้อยากจะเตือน สติผู้เป็นแม่ทั้งหลาย   ทางที่ดีเลี้ยงลูกด้วยนมของตนเอง อันนี้สามารถสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกได้ เนื่อง จากนมแม่ก็มีอุปนิสัยคนอยู่ นมโคก็ย่อมมีอุปนิสัยโคอยู่ จากอดีตถึงปัจจุบัน ความกตัญญูกตเวทิตาได้ห่างไกลกัน มาก สิ่งเหล่านี้มีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง ขอให้คุณแม่ ในโลกนี้ควรรู้    สวรรค์ทรงสร้างเต้านมเพื่อให้มีการเลี้ยงดูบุตรสืบทอดสกุล มิใช่สร้างเต้านมเพื่อเป็นการค้า นึกอยาก ค้าก็ค้า  นั่นไม่เพียงแต่ไร้ศีลธรรมเท่านั้น ยังละเมิดต่อจิต สวรรค์ โปรดให้นมเลี้ยงดูทารก  มิใช่ไว้ค้าขาย  ยังเป็นการ สร้างเสริมความรักของแม่ที่ดีต่อลูกด้วย วันนี้เราพอแค่นี้กัน ก่อน หยางเซิงขึ้นปทุมทิพย์ 

          หยางเซิง: ผมนั่งเรียบร้อยแล้ว เชิญอาจารย์กลับ สำนักเถิด 

          อรหันต์จี้กง: ถึงสำนักเซินเต๋อถังแล้ว หยางเซิงลง มาได้ วิญญาณกลับเข้าร่างเดิม