ประสิทธิผลของการศรัทธาหนังสือเทวราชโองการ

981 Views

จิตมนุษย์ มุ่งกุศล เทพฟ้าดิน ย่อมคุ้มครอง

ใจโฉดชั่ว ใฝ่อธรรม ฟ้าสนอง ด้วยเคราะห์กรรม

นี่คืออริยวาจาของอริยบุรพาจารย์ คำสั่งสอนที่แจ่ม จรัส ยังเฉิดฉายส่องทางแก่ชนรุ่นหลัง

แต่ปัจจุบัน ใจมนุษย์ มักมืดบอด ไม่เพียงแต่ไม่ทำตาม คำสอนของพระอริยเจ้าแล้ว ยังเยาะเย้ยผู้ใฝ่ธรรม มุ่งกุศล คือผู้คร่ำครึ วกวนแต่เรื่องเก่าๆ ไม่มีประโยชน์อันใด

คนสร้างกุศล ฝักใฝ่ธรรมะ ปัจจุบันอาจจะประสพ อุปสรรค ได้รับความลำบาก แต่ขอให้จิตใจมั่นคง การกระทำ สง่าผ่าเผย ไม่สะทกสะท้าน ยืนหยัดไม่เปลี่ยนสี สุดท้ายก็ ประสบผลสำเร็จ เป็นที่เคารพของผู้อื่น

เราหวนดูผู้ก่อกรรมทำเข็ญ มิจฉาอาชีวะทำให้เขา ร่ำรวย แต่เป็นของชั่วคราว ได้ง่ายก็เสียง่าย วันนี้เป็นเศรษฐี พรุ่งนี้อาจกลายเป็นยาจก ยามเคราะห์กรรมถึงตัว บางทีแม้ ชีวิตก็รักษาไม่อยู่ นี่ย่อมแสดงถึงธรรมแห่งฟ้าคุ้มครองคนดี ให้โทษคนชั่ว

ข้าพเจ้าหลัน เป็นคนฝักใฝ่ธรรมะ มุ่งสร้างกุศล มีอาชีพ เป็นครูสอนหนังสือมาสิบกว่าปี เรื่องการกุศลไม่เคยว่างเว้น แต่โชคไม่ดี ภรรยาเสียชีวิตเมื่อข้าพเจ้ายังอยู่ในวัยกลางคน ทิ้งลูกซึ่งอายุยังน้อยไว้ให้เลี้ยงดู ข้าพเจ้าจึงเปลี่ยนอาชีพ เป็นหมอ เพราะถือว่าเป็นอาชีพที่ช่วยเหลือชาวโลกได้เช่นกัน แต่สังคมปัจจุบัน ศีลธรรมถอดถอย ใจคนต่ำทราม ลูกชาย ข้าพเจ้าก็มีนิสัยดื้อดึง ไม่เชื่อฟังพ่อ ทำให้ข้าพเจ้าคิดถึงคำพูด ของคนโบราณว่า “เหลือทรัพย์สินมากมายทิ้งให้ลูก มีแต่ ส่งเสริมให้ลูกเสียคน มากทรัพย์ทำให้ลูกไม่รักดี ไม่รักดี ก็คือ ลูกเณรคุณ ผู้รู้ย่อมไม่พึงกระทำ” ฉะนั้น ข้าพเจ้าจึง นำเงินที่เหลือใช้ มุ่งสร้างกุศล เช่น พิมพ์หนังสือธรรมะออก แจกจ่ายเผยแผ่ เพื่อหวังสวรรค์เบื้องบนช่วยโปรดลูก ข้าพเจ้าให้เป็นคนดี

สาธารณรัฐจีนปีที่ 9 ข้าพเจ้าได้รู้จักผู้ใจบุญท่านหนึ่ง คือเฒ่าแก่ร้านพิมพ์หนังสือธรรมหงส์ต้าเห้า ข้าพเจ้าจึงสั่ง พิมพ์คัมภีร์ไตรพระอริยเจ้า คัมภีร์ปลายสมัยกัลป์สูตรหนัง สือเทวราชโองการ อย่างละหลายร้อยเล่มต่อมายังสั่งพิมพ์ เทวราชโองการเพิ่มอีก 100 เล่ม จากนั้นไม่กลัวความลำบาก ไม่กลัวเหนื่อยยาก เที่ยวนำหนังสือไปแจกให้เพื่อนฝูงญาติ มิตรแนะนำผู้คนหมั่นทำความดี

เวลาผ่านไป 3 ปี ร่างกายที่เคยชราภาพกลับแข็งแรง ขึ้น กิจการงานก็สมใจปรารถนา ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ลูก ที่เคยดื้อแพ่งกลับว่านอนสอนง่าย

ยุคนี้เป็นยุคที่โจรขโมยชุกชุม ท้องถิ่นเราก็ไม่ละเว้น ถูกโจรปล้นตั้งหลายครั้ง แต่เคราะห์ดีครอบครัวข้าพเจ้า โจรขโมยไม่เคยมากล้ำกราย

สิ่งเหล่านี้ ไม่ใช่อิทธิฤทธิ์ ประสิทธิผลของการศรัทธา หนังสือเทวราชโองการแล้วเรียกว่าอะไร ถ้าไม่ใช่เทพคุ้ม ครองครอบครัวเราจะปลอดภัย และสงบสุขเช่นนี้หรือ?

เห็นได้ชัด สร้างกุศล มงคลเยือน เทพคุ้มครอง ฟ้าพิทักษ์

ข้าพเจ้าเขียนบทความนี้เพื่อยืนยันให้สาธุชนทราบถึง ประสิทธิผลของการศรัทธาหนังสือเทวราชโองการ ณ ที่นี้

หลิวเสี่ยวหลัน คนอำเภอเจ่าหยาง เขียนเมื่อคืนแรม 15 ค่ำ เดือน 8 ปีเหยินซี สาธารณรัฐจีนปีที่ 11 (ค.ศ. 1922)

หูหลี่เสียน คนอำเภอหลินเจียง มณฑลเจียงซีตั้งแต่สิ้นราชวงศ์ชิง เริ่มยุคสาธารณรัฐจีนมา ต้องตรากตรำการค้า จนร่างกายเจ็บป่วย ถึงทานยาหาย แต่ไม่นานก็เป็นอีก จน สภาพร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนเดิม

คืนแรม 14 ค่ำ เดือน 9 สาธารณรัฐจีนปีที่ 11 ข้าพเจ้า ได้จุดธูปอธิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่อหน้าพระเจ้าเตา ขอให้ ร่างกายแข็งแรงเหมือนเดิม จะพิมพ์หนังสือเทวราชโองการ แนะนำชาวโลก 200 เล่มถวาย

หลังจากนั้นข้าพเจ้ารู้สึกตัวเองสดชื่น กระชุ่มกระชวย กว่าเก่า เวลาผ่านไปครึ่งปี อาการเจ็บไข้ออดๆ แอดๆ ก็หายอย่างปลิดทิ้ง นี่แสดงถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหนังสือ เทวราชโองการเป็นจริง จึงเขียนบันทึกให้ทุกท่านทราบ ณ ที่นี้