บันทึกความศักดิ์สิทธิ์ของหนังสือเทวราชโองการ

885 Views

คนเราเกิดมาชาติหนึ่ง สิ่งสำคัญที่สุดคือจิตต้องมีหิริโอตตัปปะ เกิดเป็นคนอย่าหลอกตัวเอง จิตคือธรรม ธรรมคือฟ้า ซื่อตรงต่อจิต ก็เสมือนซื่อตรงต่อฟ้า

อย่างไรจึงเรียกว่าซื่อตรงต่อฟ้า สร้างกุศลกรรม มุ่งสู่ธรรม ก็คือซื่อตรงต่อฟ้า

ผู้ซื่อตรงต่อฟ้า ฟ้าย่อมปราณี ฟ้าย่อมคุ้มครอง

ใครละเมิดฟ้า หลอกลวงฟ้า ฟ้าย่อมพิโรธ เคราะห์ กรรมมาเยือน

หลักธรรมนี้เป็นสัจธรรม เป็นของเที่ยงแท้ ไม่มียกเว้น

ช่วงที่ข้าพเจ้าเป็นวัยรุ่น ความรู้ยังน้อย ธรรมไม่สันทัด ถึงรู้ว่าทำดีก็คือเข้าหาฟ้า แต่ทำดีสร้างกุศล แล้วได้อะไร มีผลสนองอย่างไรยังเกิดความลังเลสงสัย บังเอิญได้หนังสือ เทวราชโองการมาเล่มหนึ่ง ตั้งจิตอ่านแล้วจึงรู้ซึ้งถึงความดี ไม่ทำไม่ได้ กุศลไม่สร้างยิ่งไม่ได้ เพราะเหตุใด เพราะว่าทำดีได้ ดี ทำชั่วได้ชั่ว ปลูกถั่วได้ถั่ว ปลูกงาก็ได้งามิมีผิดเพี้ยน

การสร้างกุศลไม่มีอะไรดีกว่าการแนะนำผู้อื่นทำความดี แนะนำผู้อื่นสร้างความดี ไม่มีอะไรดีเท่ากำนัลหนังสือเทว ราชโองการให้เขาเล่มหนึ่ง

ภรรยาข้าพเจ้านางเจียงสื้อ ปัจจุบันอายุ 50 ปี เป็นคน มีจิตเมตตาตั้งแต่เด็ก และเป็นคนศรัทธาต่อหนังสือเทว ราชโองการด้วย เดือน 7 ของปีนี้เกิดโรคตาต้อทั้งคู่ เมื่อเกิด ตาต้อก็ต้องทำการลอกตา

การลอกตานั้นเจ็บปวดยิ่งนัก ตาก็มองไม่เห็น นั่งนอน เดินเหินลำบากมาก ข้าวปลาอาหารทานไม่ค่อยได้ ข้าพเจ้า เห็นโรคตาของภรรยาเป็นโรคของร่างกาย ไม่ใช้ยาหยอด ก็ใช้ยาล้าง ไม่ใช้ยาล้างก็ใช้ยากิน มีแต่ยาอย่างเดียวที่จะ รักษาได้

เวลาผ่านไปสิบกว่าวัน การรักษาไม่ได้ผล ข้าพเจ้าทำ อะไรไม่ถูกจนปัญญายิ่งนัก แต่ภรรยาข้าพเจ้าอยู่ในช่วงหมด หนทางกลับนึกถึงหนังสือเทวราชโองการขึ้นมา จึงสั่งลูกชาย ไปจุดธูปอธิษฐานต่อเทพเจ้าเตาว่า ถ้าสามารถช่วยรักษา โรคตาให้หาย จะถวายหนังสือเทวราชโองการ 100 เล่ม

คืนนั้น อาการปวดตาของภรรยาก็ทุเลา และนอน หลับสนิท วันรุ่งขึ้นแกะผ้าปิดตาออก อาการบวมทุเลา และมองเห็นชัดขึ้น สุดท้ายตาทั้งคู่ก็หายเป็นปกติ

อธิษฐานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ศักดิ์สิทธิ์หรือไม่ความจริงก็ปรากฏให้เห็น

ข้าพเจ้าเป็นคนอำเภออันคิว ในมณฑลซันตง ปัจจุบัน มาสอนหนังสืออยู่ที่อำเภอฟ่งเทียน ชีวิตการเป็นครูลำบาก แสนเข็ญทุกคนย่อมทราบ

เมื่อใจมีกุศล ก็จงอย่าชักช้า ยิ่งบนบานต่อเทพเจ้า จะไม่ปฏิบัติตามย่อมไม่ได้ ฉะนั้น มีแต่ยิ่งประหยัดมัธยัสถ์และ ภรรยาเย็บปักถักร้อยให้มากยิ่งขึ้น สุดท้ายจึงสามารถรวบ รวมเงินซื้อหนังสือมาแจกจ่ายแก่ท่านสุภาพชน และหวังว่า ทุกท่านช่วยชักจูงชาวโลกมุ่งสู่กุศลกรรม

ชาวอำเภออันคิวหลี่ฉุนซี ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ฟ่งเทียน เขียน ณ วันมงคล เดือน 8 สาธารณรัฐจีนปีที่ 8 (ค.ศ.1919)

เจิงหวุนชิน ชาวอำเภอสุยหนิง มณฑลเสฉวน ปัจจุบัน อาศัยอยู่ในเขตเช่าญี่ปุ่นในเมืองเทียนสิน ปัจจุบันเปิดร้าน อาหาร ซื่อสือชุนหนันฟั่นจวง

เนื่องจากกิจการค้าไม่สมปรารถนา วันแรม 13 ค่ำ เดือน 4 ปี เกิงซึน สาธารณรัฐปีที่ 9 ข้าพเจ้าอาบน้ำผลัด เปลี่ยนเสื้อผ้า จุดธูปนั่งสมาธิอธิษฐานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้ทำงานประสพผลสำเร็จ จะถวายหนังสือเทวราชโอง การ 100 เล่ม

วันแรม 14 ค่ำ สิ่งที่อธิษฐานนั้นสัมฤทธิ์ผล จึงขอพิมพ์ หนังสือตอบแทนเทพเจ้า และเขียนข้อความนี้ยืนยันต่อสาธุชน