บันทึกอิทธิฤทธิ์ของหนังสือเทวราชโองการ

920 Views

หนังสือเล่มนี้บันทึกถึงเรื่องราวเกี่ยวกับกรรมดีกรรม ชั่ว บาปบุญคุณโทษ พร้อมมีสูตรยารักษาสรรพโรค แนะนำชาวโลกควรมีจิตเมตตาช่วยสรรพชีวิต เป็นหนังสือที่อ่านแล้วเกิดประโยชน์ยิ่งนัก

เนื่องจากข้าพเจ้าศรัทธาหนังสือเล่มนี้ หลายปีมานี้ได้ บริจาคทุนทรัพย์จัดพิมพ์หนังสือ พร้อมเขียนจดหมายเหตุ แนะนำคนเดินกุศลมรรค

ช่วงแรก ข้าพเจ้าเข้าใจว่าเรื่องบันทึกบาปบุญคุณโทษ ในหนังสือเทวราชโองการเป็นฝีมือเขียนของนักเขียน เนื่อง จากมีกุศลจิตที่จะตักเตือนชาวโลก จึงแต่งเรื่องต่างๆ เพื่อให้ คนอ่านระทึก คงจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริง แต่แล้วเรื่องจริงก็เกิดขึ้นในครอบครัวของข้าพเจ้า

บุตรสาวคนรองของข้าพเจ้าแต่งงานกับบุตรชายคนโตชื่อจ้งชิง บุตรท่านหลิงซันเจี้ยน คนเหาเหอโถว ท่านหลิงซัน เจี้ยนเป็นบัณฑิตเก่าปลายราชวงศ์ชิง เป็นครูสอนพิเศษ และ เป็นที่ปรึกษาของท่านเส้าจือเซียง และทั้งครอบครัวได้พัก อาศัยอยู่ในบ้านพักชนบทของเส้าจือเซียง

วันที่ 12 เดือน 2 ของฤดูวสันต์ปีนั้น บุตรสาวคนรองของ ข้าพเจ้าจู่ๆ เกิดอาการปวดท้องฉับพลัน อาการปวดสาหัสมาก จนลูกสาวต้องร้องไห้โฮ เสียงดังจนคนฟังแล้วอดนึกสงสาร ไม่ได้ พ่อสามีลูกสาวท่านหลิงซันเจี้ยนก็เป็นผู้เชี่ยวชาญการแพทย์ จึงเขียนสูตรยา และจัดยาให้ลูกสาวทาน แต่ไม่ได้ผล

บุตรเขยจ้งชิงเห็นภรรยาเจ็บปวดเหลือทน ตัวเองก็อดที่จะน้ำตาร่วงตามภรรยาไม่ได้

ภรรยาข้าพเจ้าได้ยินข่าวลูกสาวป่วยหนัก จึงพาลูกชาย คนที่สามร่วมเดินทางไปเยี่ยมลูกสาวที่ชนบท ไปถึงบ้าน ลูกสาวก็ตกบ่าย เห็นสภาพความเจ็บป่วยของลูกสาวแล้ว แม่ร้องไห้ตามลูก สามีระทมตามภรรยาน้องชายสะอื้นแทนพี่สาว เห็นเหตุการณ์เช่นนี้แล้ว ถึงใจจะทำด้วยหินเหล็กก็อดที่ จะสงสารไม่ได้

ช่วงนั้นตะวันใกล้ตกดิน อาการลูกสาวยิ่งหนักขึ้น บุตร เขยข้าพเจ้าอยากจะเชิญข้าพเจ้า ไปตรวจอาการลูกอีกคนก็เดินทางไม่ทัน ในช่วงที่สับสนอยู่นั้น บุตรเขยบังเอิญคิดถึงคำพูดของข้าพเจ้าที่ว่า “หนังสือเทวราชโองการโอสถทิพย์ สามารถช่วยคนในยามคับขัน” จึงรีบไปจุดธูปหน้าเทพเจ้าเตา อธิษฐานให้เทพเจ้าช่วยรักษาอาการปวดท้องของภรรยาจะ ถวายหนังสือ 60 เล่ม

หลังบนบานต่อเทพเจ้าแล้ว เวลาผ่านไปครึ่งชั่วยาม อาการของลูกสาวดูดีขึ้น แต่เรื่องปวดท้องยังไม่หาย ลูกเขย ข้าพเจ้ากำลังนึกสงสัยที่อธิษฐานมาจะได้ผลหรือเปล่า? จู่ๆ ก็ได้ยินลูกสาวข้าพเจ้าพูดขึ้นมาว่า ใครเอายามาให้ข้ากิน? ทำไมมีอะไรมาจุกอยู่ที่ลำคอข้า?” พูดยังไม่ทันจบ ยาก็เข้าไป ในท้องแล้ว เวลาผ่านไปชั่วครู่ อาการปวดท้องของลูกสาว ก็ทุเลา

ในเวลานั้น นั่งห้อมล้อมอยู่ข้างเตียงของลูกสาว มีแต่ ญาติพี่น้องเท่านั้น ไม่มีใครเอายาให้ลูกสาวข้าพเจ้ากินเลย

วันรุ่งขึ้นอาการลูกสาวก็หายเป็นปกติ ลูกเขยข้าพเจ้า มาเล่าเรื่องทั้งหมดให้ข้าพเจ้าฟัง ข้าพเจ้าจึงตอบเขาว่า “นี่คือความศักดิ์สิทธิ์ของหนังสือเทวราชโองการ เทพประทาน โอสถทิพย์ให้เจ้า เจ้าสมควรตั้งจิตขอบพระคุณเทพเจ้า” ลูกเขยรับปากว่าจะปฏิบัติตาม

เนื่องจากหนังสือเทวราชโองการ เล่มนี้มีอิทธิฤทธิ์ ผล บุญยังครอบคลุมไปถึงบ้านของบุตรเขย ข้าพเจ้าจึงกล้าเขียน บทความนี้ให้ทุกท่านทราบ ณ ที่นี้ เพื่อยืนยันถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหนังสือเล่มนี้ และเพื่อให้ผู้อ่านอ่านแล้วเกิดความศรัทธาจากใจจริง เลือกเดินหนทางกุศล ฟ้าย่อมคุ้มครอง ฟ้าย่อมประทานพร หนังสือเล่มนี้มิใช่หนังสือธรรมะธรรมดาที่จะเปรียบเทียบได้

นายแพทย์หวังจิ่งซัน กราบเรียน ณ วสันต์เดือน 2 สาธารณรัฐจีนปี่ที่ 5 (ค.ศ. 1916)