อิทธิฤทธิ์ของการพิมพ์เผยแผ่หนังสือเทวราชโองการ

897 Views

สร้างกุศล มงคลเกิด ก่อกรรมชั่ว พิบัติเยือน

ชั่วดีแท้ เกิดจากจิต กรรมสนอง มิผิดเพี้ยน

ข้าพเจ้ามีโอกาสอ่านหนังสือเทวราชโองการมานาน แล้ว คำสอนในหนังสือ ข้าพเจ้าทูลเกล้าใส่กระหม่อม จดจำ ใส่ใจทุกเวลา เร็วๆ นี้ แม่นางหลิวสะใภ้รองข้าพเจ้าติดเชื้อ โรคหัดห่าทานยาเท่าไรก็ไม่ดีขึ้น อาการนับวันทรุดหนัก ป่วยมา 12 วัน หมอรักษาหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่าพิษห่าซึมเข้าหัวใจ ชีพจรอ่อนจนใกล้หยุดเต้น ถึงพ้นคืนนี้ แต่ไม่พ้นพรุ่งนี้

หมอหมดหนทางเยียวยา ทุกคนหมดปัญญาแก้ไข ข้าพเจ้ามีแต่ไปจุดธูปที่หน้าเทพเจ้าเตา และอธิษฐานต่อสิ่ง ศักดิ์สิทธิ์ ขอให้ช่วยสะใภ้รอดพ้นจากอันตราย จะพิมพ์หนังสือ เทวราชโองการถวาย 100 เล่ม และจะแนะนำคนนับถือ ศรัทธาหนังสือเล่มนี้ แก้ไขในสิ่งผิด มุ่งสร้างแต่ความดี

สองทุ่มในคืนนั้น ข้าพเจ้าไปจุดธูปที่หน้าเทพเจ้าเตาอีกครั้ง

สี่ทุ่ม ข้าพเจ้ากับลูกชายคนรองนั่งอยู่ในห้อง อธิษฐานขอร้องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตลอดเวลา ขอร้องเทพเบื้องบนทรงโปรดเมตตาสะใภ้รอง ช่วยรักษาให้หายจากโรคพิษหัดห่า พวกเราจะหมั่นแนะนำชาวโลกนับถือหนังสือมุ่งสร้างกุศล

พอถึงยาม 5 (ใกล้รุ่ง) บ่าวในบ้านซึ่งม่อยหลับอยู่ข้าง เตา ฝันเห็นมีคนมาเคาะปะตู เมื่อเปิดประตูออกก็เห็นผู้เฒ่า คนหนึ่งมือถือยาเม็ดสีดำ ว่าจะนำมารักษาโรคของแม่นาง หลิว ว่าแล้วเดินเข้าห้องสะใภ้รอง นำยาให้สะใภ้รองทาน บ่าวรับใช้เฝ้ายืนอยู่หน้าห้อง สักครู่ได้ยินคนในห้องร้องว่า จะขับถ่าย จะขับถ่าย และแล้วเห็นสาวใช้นำถังอุจจาระ ออกมานอกห้อง (จีนในสมัยก่อน สตรีมักใช้ถังไม้นั่งขับถ่าย ในห้อง) โดยไม่ระวัง ถังอุจจาระหลุดมือ หกรดตัวคนใช้ เขาเลยตกใจตื่น เดินเข้าไปในห้องโถง ได้ยินว่าอาการของ สะใภ้รองดีขึ้นมาก

รุ่งเช้า เชิญหมอมาตรวจอาการไข้ใหม่ ปรากฏว่าชีพจร เริ่มเต้นแรง จากนั้นกินยาอีกไม่กี่ตำรับก็หายจากไข้เจ็บ

เหตุการณ์นี้แสดงถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุ้มครองเราอย่างเงียบๆ มีขอก็มีให้ มีอธิษฐานก็มีสนองตอบ ข้าพเจ้าจึงขอแนะนำสาธุชนทุกท่าน เมื่ออ่านหนังสือเล่มนี้ แล้ว ควรปฏิบัติตามคำสอนอย่างจริงจัง หรือพิมพ์หนังสือ เผยแผ่แจกจ่ายผู้อื่น หรือแนะนำเพื่อนฝูงควรงดเว้นกรรมชั่ว มุ่งสร้างความดี อานิสงส์ผลบุญจะมิมีสิ้นสุด

ข้าพเจ้าถังอึนอวี้ คนอำเภอเมือง เมืองเทียนสิน ขอกราบเรียน ณ มงคลฤกษ์ เดือน 4 รัชกาลกวงสีปีที่ 3 (ค.ศ.1877)