ความอัศจรรย์จากการตีพิมพ์หนังสือเทวราชโองการ

887 Views

บันทึกโดยดาบสปี้หวินแห่งเอี้ยวเอี๋ยน

เดือน 5 ของปีกุ่ยอิ่ว ข้าพเจ้าทำการตรวจทาน ต้นฉบับหนังสือเทวราชโองการ เพื่อจะนำไปตีพิมพ์ใหม่ อีกครั้ง ใช้เวลาตรวจทานเดือนกว่า จึงตรวจสำเร็จมอบ ให้คนในหมู่บ้านนำไปจัดพิมพ์ พอดีลูกสะใภ้คนรองถึง กำหนดคลอดโชคดีได้หลานชาย

ทารกคลอดไม่ถึงเจ็ดวัน มีอาการร้องไห้กระจองอแง ทั้งวันทั้งคืนไม่ยอมกินนม หางตาสีเหลืองละห้อย ปลาย จมูกและแก้มสองข้างล้วนเปลี่ยนสี เชิญหมอมาตรวจ หมอบอกเป็นโรคไข้ตัวร้อน ให้ทานยาหลายวันก็ไม่หาย แต่แท้จริงแล้ว เด็กน้อยใช่เป็นไข้ตัวร้อน แต่เป็นไข้ลมสะดือ กำเริบ

ช่วงเด็กไม่สบาย ข้าพเจ้าพยายามค้นอ่านตำราแพทย์ หลายเล่ม บังเอิญได้พบรายการ “วิธีรักษาไข้ลมสะดือ ของทารก” ในข้อความระบุว่า ทารกแรกเกิดช่วงสะดือบัง เกิดเส้นเลือดสีเขียวพุ่งไปทางหน้าอก หางตาปลายจมูก เปลี่ยนเป็นสีเหลือง เวลาดูดนมแม่ปากไม่กระชับ ดูดนม ไม่ได้ อาการเช่นนี้เรียกว่า “ไข้ลมสะดือ” วิธีรักษาคือ นำใบสมุนไพรไอ้ มาขยี้แล้วม้วนเป็นลูกกลมๆ เล็กๆ แล้ว นำไปจุดไฟใกล้เส้นเลือดเขียวบนสะดือเด็กน้อย เส้นเลือด เขียวเมื่อถูกความร้อนของยา จะหดสั้นลงประมาณนิ้ว เศษทันที จากนั้นต้องสลับจี้ใกล้เส้นเลือดเขียวบนสะดือต่อ เส้นเลือดเขียวจะค่อยๆ หดลงๆ จนหาย แต่ถ้าปรากฏเส้น เลือดเขียวยืดไปถึงหน้าอกใกล้หัวใจ เด็กน้อยคนนี้ยากแก่ การรักษา

ข้าพเจ้ารีบลุกไปดูตัวเด็ก พบมีอาการดั่งเช่นตำราระบุ บนสะดือพบมีเส้นเลือดเขียวพุ่งยืดยาวถึงหน้าอกเกือบถึงหัวใจ ข้าพเจ้ารีบใช้วิธีรักษาตามตำราแพทย์ จริงอย่างว่า เส้น เลือดเขียวบนท้องเหนือสะดือค่อยๆ หดหายจนสิ้น แต่ริมฝี ปากและใบหน้ายังคงสีเหลืองเหมือนเดิม

ทั่วทั้งบ้านเห็นอาการเช่นนี้หวาดหวั่นยิ่งนัก ข้าพเจ้าจึง สั่งลูกชายคนรองชื่อฉีเซิน รีบไปอธิษฐานขอพรต่อสิ่งศักดิ์ สิทธิ์ที่หน้าพระเจ้าเตา ขอให้ช่วยรักษาโรคไข้ลมสะดือของ เด็กน้อยให้หาย จะบริจาคเงินพิมพ์หนังสือเทวราชโองการ 300 เล่ม เวลานั้นสีหน้าของเด็กน้อยเริ่มปรากฏสีคล้ำแล้ว

และแล้วจู่ๆ มีหญิงชาวบ้านท่านหนึ่งมาที่หน้าประตู บ้าน บอกสามารถรักษาโรคไข้ลมสะดือของเด็ก พวกเรารีบ เชิญเข้ามาในบ้านรักษา หญิงท่านนั้นใช้เข็มเงินแทงที่เหงือก ของเด็กน้อยหลายครั้ง จากนั้นเด็กน้อยก็ยอมดูดนม กินยา อีกไม่นานเด็กน้อยก็หายจากไข้ลมสะดือ

ใคร่ครวญเหตุการณ์ทั้งหมด การที่ข้าพเจ้าสามารถ ค้นพบอาการไข้แท้จริงของเด็กจากตำราแพทย์ จะเรียกว่า เป็นเหตุบังเอิญก็ได้ แต่จู่ๆ มีหญิงชาวบ้านใช้เข็มเงินมารักษาอาการไข้ของเด็ก คงไม่เป็นเรื่องบังเอิญแน่แท้

คุณจะเชื่อก็ได้ หรือไม่เชื่อก็ได้ สิ่งที่เราคาดคิดไม่ถึง ก็ปรากฏเป็นจริงให้เราเห็นอยู่นี่แล้ว

เมื่อหลานชายคนรองครบเดือน หลานชายคนโตก็เกิด อาการจับไข้ตัวร้อน 10 วันผ่านไปไข้ไม่ยอมลด ข้าพเจ้ารีบ สั่งลูกชายคนโตชื่อฉีจี่ ไปอธิษฐานกับเทพเจ้าเตา ว่าจะบริ จาคทรัพย์พิมพ์หนังสือเทวราชโองการ 100 เล่ม วันรุ่งขึ้น หลานชายคนโตก็หายจากการป่วยไข้

เรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องจริงที่ข้าพเจ้าประสบมา ไม่มีคำ เท็จหรือแต่งเติมแม้แต่น้อย ทั้งหมดแสดงถึงอิทธิปาฏิหาริย์ ของหนังสือเทวราชโองการมีจริง