ตำหนักที่ 9 ผงเติ่งหวัง

1,100 Views

          ตำหนักที่ 9 ผิงเติ่งหวัง ปกครองอเวจีมหานรกตั้งอยู่ ณ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของใต้โคกถ่านหินในมหาสมุทร เนื้อที่ กว้างยาว 800 โยชน์ ล้อมรอบด้วยตาข่ายลวดหนามอันแน่นหนาหลายชั้น และตั้งอีก 16 อนุนรกมีชื่อดังต่อไปนี้

          1. ชื่ออนุนรกเคาะกระดูกไฟลวกกาย
          2. ชื่ออนุนรกบดกระดูกเลาะเส้นเอ็น
          3. ชื่ออนุนรกอีกาจิกกินหัวใจ
          4. ชื่ออนุนรกสุนัขแทะกินลำไส้
          5. ชื่ออนุนรกเคี่ยวน้ำมันกระเซ็นร่าง
          6. ชี่ออนุนรกรัดสมองถอนฟันลากลิ้น
          7. ชื่ออนุนรกยัดตัวเม่นใส่สมอง
          8. ชื่ออนุนรกตัดหัวนึ่งสมอง
          9. ชื่ออนุนรกกระตุกชัก
          10. ชื่ออนุนรกไม้หนีบเจียระไนหัว
          11. ชื่ออนุนรกเจียระไนหัวใจ
          12. ชื่ออนุนรกน้ำร้อนลวกกาย
          13. ชื่ออนุนรกผึ้งแตน
          14. ชื่ออนุนรกแมลงป่องต่อย
          15. ชื่ออนุนรกมดพิษ
          16. ชื่ออนุนรกอสรพิษเจาะร่าง

          มนุษย์ช่วงที่มีชีวิตอยู่ ทำผิดกฎหมายบ้านเมือง เช่นทำผิดข้อหาสุดฉกรรจ์ของ 10 ยอดแห่งบาป ต้องถูกลง โทษด้วยการประหารชีวิต หลังจบชีวิต และรับโทษทัณฑ์ ทุกข์ทรมานจากแปดตำหนักข้างต้นแล้ว เมื่อส่งถึงตำหนักนี้ ยังต้องตรวจสอบว่ามีทำผิดข้อหา

          - วางเพลิง
          - ทำยาบ้า
          - ทำคุณไสย
          - รับทำแท้ง
          - ผลาญบั่นทอนอสุจิเด็กวัยรุ่น
          - วาดภาพโป๊ (ถ่ายรูปโป๊)
          - แต่งหนังสือลามก
          - ปรุงยาสลบเพื่อลักทรัพย์หรือทำลายหญิง
          - ปรุงยาขับเลือด ยาแท้งลูก เป็นต้น

          ถ้าผู้ใดทำผิดข้อหาข้างต้น ได้ยินได้อ่านเทวราชโองการ แล้วรู้สำนึกผิด รีบนำแม่พิมพ์ภาพโป๊ แม่พิมพ์หนังสือโป๊ ลามก สูตรยาบ้า สูตรยาสลบไปเผาทำลาย และละเว้น ไม่เผยแพร่ สิ่งชั่วร้ายอถรรพเวทเหล่านี้อีก อนุญาตไม่ ต้องรับทุกข์ทรมาน ให้จัดส่งไปตำหนักที่ 10 จำหน่ายไป เกิดในวิถีมนุษย์ทันที ถ้าหากผู้ที่ได้ยินได้อ่านเทวราชโองการ แล้ว ยังกระทำสิ่งชั่วร้ายเหล่านั้นต่อไป เมื่อตายแล้วเริ่ม จากตำหนักที่ 2 มาถึงตำหนักนี้ ต้องเพิ่มโทษทัณฑ์ ลงโทษ ด้วยวิธีหฤโหด เช่น นำวิญญาณบาปเหล่านี้ ใช้โซ่เหล็กมัดมือมัดเท้าให้กอดแนบติดกับเสาทองแดงไส้กลวง แล้วสุมไฟเผา เพื่อให้ตัวไหม้เกรียมถึงขั้วหัวใจ เป็นต้น เมื่อรับทุกข์ทรมานตามขุมอนุนรกต่างๆ แล้ว ยังต้องถูกผลักลงไปขุมอเวจีมหานรก ซึ่งข้างในมืดมิด เต็มไปด้วยโคลนตม ใบมีด เหล็กแหลม จะทิ่มแทงทั่วร่าง ทะลุถึงปาก วิญญาณบาปเหล่านี้จะค่อยๆจมลงถึงก้นขุมนรกอเวจี (มี 18 ชั้น) และได้รับความเจ็บปวด อย่างไม่มีวันสิ้นสุด ต้องรอจนกระทั่งผู้รับเคราะห์ทั้งหลาย ทุกๆ บ้านกลับคืนสู่อาชีพเดิม ทุกๆคนได้ไปเกิดเป็นมนุษย์ใหม่ และรอจนกระทั่งแม่พิมพ์ภาพโป๊ ต้นฉบับหนังสือลามกหรือ สูตรยาชั่วร้ายทั้งหลาย ซึ่งมาจากการวาด สลักเสลาแม่พิมพ์ การคัดลอก และแจกจ่ายโดยมาจากฝีมือของวิญญาณ นักโทษเหล่านี้ ได้ถูกทำลายหมดสิ้นไปจากโลกนี้แล้ว จึงอนุญาตให้ออกจากขุมนรกนี้ได้ จำหน่ายไปยังตำหนักที่ 10 ส่งเกิด 6 วิถี

          ชาวโลกที่ไม่เคยทำผิด ในข้อหาชั่วร้ายดังกล่าวนี้ เมื่อถึงวันขึ้น 8 ค่ำ เดือน 4 หรือวันขึ้น 1 ค่ำ วันขึ้น 15 ค่ำ ของทุกเดือน ยอมถือศีลกินเจ และตั้งปณิธานว่า จะซื้อหนังสือ ลามกปลุกกำหนัดและอถรรพเวทไปเผาทำ ลายหรือคัดลอก จัดพิมพ์เผยแผ่หนังสือเทวราชโองการเพื่อ แนะนำตักเตือน บอกต่อผู้คนให้ทำแต่กุศลกรรม เมื่อสิ้น อายุขัยเทพเจ้าเตาจะเขียนอักษร “ปฏิบัติตามคำสั่ง” ไว้บน หน้าผากของวิญญาณผี จากตำหนักที่ 2 จนถึงตำหนักนี้ โทษทัณฑ์ข้อหาอื่นๆ จะถูกลดหย่อนตามกุศลกรรมที่เคย สร้าง ถ้าเศรษฐีคนรวย ยอมช่วยตั้งรางวัลจับผู้ร้ายวาง เพลิง รับซื้อแม่พิมพ์หนังสือโป๊ แม่พิมพ์หนังสือที่เป็นภัย แก่มนุษยชาติไปเผาทำลาย จะอนุญาตให้อานิสงส์นี้ช่วยให้ลูกหลานเขาได้เป็นขุนนาง เป็นเจ้าคนนายคนตลอดไป ถ้าคนเฒ่า คนจนผู้ยากไร้ ยอมสละเวลาช่วยคัดลอกหนังสือ เทวราชโองการ ออกเผยแผ่แนะนำตักเตือนผู้คนทำแต่ความ ดีเมื่อสิ้นอายุขัยแล้ว อนุญาตให้ส่งตรงไปตำหนักที่ 10 ส่ง ไปเกิดในแดนบุญทันที