ตำหนักที่ 7 ไท่ซันหวัง

1,028 Views

          ตำหนักที่ 7 ไท่ซันหวัง ปกครองตาปมหานรก ตั้งอยู่ ณ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ของใต้โคกถ่านหินในมหาสมุทรมีพื้นที่กว้างยาว 500 โยชน์ และตั้งอีก 16 อนุนรกไว้รอบด้าน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

          1. ชื่ออนุนรกทุบจมูกกลืนเลือดกำเดาตัวเอง
          2. ชื่ออนุนรกแหวกอก
          3. ชื่ออนุนรกเจาะน่องบ่อเพลิง
          4. ชื่ออนุนรกง่ามไม้คัดผม
          5. ชื่ออนุนรกสุนัขกัดกระดูกต้นคอ
          6. ชื่ออนุนรกร้องไห้โฮบนฐานสุนัขเหล็กร้อน
          7. ชื่ออนุนรกผ่ากะโหลกเปิดหน้าผาก
          8. ชื่ออนุนรกย่อตัวทูนหิน
          9. ชื่ออนุนรกนกเป้าจิกหมูป่ากัด
          10. ชื่ออนุนรกถลกหนังให้หมูลาก
          11. ชื่ออนุนรกไม้ไผ่แขวนขา
          12. ชื่ออนุนรกตัดลิ้นเจาะแก้ม
          13. ชื่ออนุนรกลากไส้
          14. ชื่ออนุนรกล่อเหยียบหมูป่ากัด
          15. ชื่ออนุนรกรางเหล็กเผาลวกนิ้วมือ
          16. ชื่ออนุนรกกระทะทองแดง

          - ชาวโลกที่ใช้ รก สายรก มากลั่นเป็นยา
          - ค่าใช้จ่ายในการกินเหล้าเมายา มากกว่าค่าใช้จ่าย ของชีวิตประจำวัน
          - ปล้นสะดม ใช้กลอุบายหลอกล่อซื้อขาย
          -โจรกรรมหลุมศพ ขโมยเสื้อผ้าเครื่องประดับของ คนตาย นำโครงกระดูกไปทำยา
          - ยุยงใส่ร้ายให้ผู้อื่นทะเลาะวิวาท ญาติมิตรพรากจาก
          - นำสะใภ้เลี้ยงไปขายเป็นเมียน้อยผู้อื่น
          - ปล่อยให้เมียตัวเองนำลูกสาวไปกดน้ำตาย
          - หมกฆ่าทารกแอบคลอด
          - ยักยอกเงินร่วมพนันเพื่อน
          - เป็นครูบาอาจารย์ แต่ไม่ตั้งใจเข้มงวดในการสอน ทำให้ลูกหลานเขาเสียหาย
          - ไม่ว่าเรื่องใหญ่เล็ก เอะอะก็ทุบตีทำร้ายลูกศิษย์ ลูก น้อง สาวใช้ จนทำให้บาดเจ็บภายใน
          - รังแก รีดไถคนในหมู่บ้าน
          - แกล้งทำเป็นเมาเหล้าแล้วเสียมารยาท ผิดทำนอง คลองธรรมต่อครูบาอาจารย์ และญาติผู้ใหญ่
          - ปากคอเลาะร้าย ใช้วจียุยงใส่ร้ายทำลายผู้อื่นเป็น อาจิณ

          ข้อหาดังกล่าวนี้ตรวจสอบให้ละเอียด จากตาปมหา นรกนี้จ่ายส่งไปยังขุมนรกเล็กต่างๆ รับโทษจนครบวันกำหนด จึงส่งต่อไปตำหนักที่ 8 ตรวจตราอีกครั้ง

          ยารักษาโรคของมนุษย์อะไรที่ไม่ควรนำมาใช้? ใครที่ใช้ สัตว์ปีกสัตว์บก สัตว์น้ำ แมลงที่เป็นๆ มีชีวิตอยู่ นำไปฆ่าแล้ว เอามารักษาโรค ก็นับว่าเป็นผู้มีจิตใจโหดเหี้ยมแล้ว ไฉนผู้ที่ นำเอา รก สายรกมาปรุงแต่งเป็นยาอมฤตยู ยิ่งแสดงจิตใจ คนนั้นเลวทรามแค่ไหน กินสิ่งโสโครกต่ำต้อยเหล่านี้ ลิ้นและ ปากก็ไม่ต่างจากช่องสังวาสของสตรีเพศ ถึงช่วงมีชีวิต อยู่ได้สร้างกุศลกรรมไว้มาก ถ้าไปสวดมนต์ท่องคาถาแล้ว ไม่เพียงแต่ไร้บุญ กลับจะมีบาปมหันต์ พระกษิติครรภ์โพธิสัตว์ เจ้าย่อมไม่ให้อภัย ผู้ใดได้รับรู้ถึงข้อตักเตือนนี้ ควรรีบละเว้น การปฏิบัติ มีแต่ปลดปล่อยสิ่งมีชีวิตนับล้าน หรืองดเว้น การฆ่าสัตว์ตัดชีวิตตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ชำระปากทุกเช้า และหมั่นสวดภาวนาพระนามของพระพุทธโพธิสัตว์เจ้า ถึง เวลาใกล้สิ้นชีพตักษัย จะมีสุทธ์กรรมเทวทูต นำตะเกียงมา ชำระสิ่งโสโครกเน่าเหม็น และโทษานุโทษเก่าก่อนให้หมดสิ้น

          ในโลกมนุษย์ มีการโจรกรรมศพที่ถูกไฟคลอกตาย และศพของทารกที่แม่แอบคลอดทิ้งไว้ไปปรุงยา โจรกรรม โครงกระดูก เพื่อค้าขายทำยาโครงกระดูกที่แข็งแกร่งค้า ขายทำเครื่องใช้ไม้สอย กระดูกที่ผุกร่อนบดเป็นผงใช้ใน เตาเผา คนประเภทนี้ อยู่ในโลกมนุษย์ถึงทำความดี แต่เมื่อ ถูกจับมานรกภูมิแล้ว จะนำความดีมาชดเชยความผิดไม่ได้ พญายมราชจะไม่ให้ลดโทษ ต้องถูกจ่ายมายังตาปมหานรก หรือจ่ายให้นรกเล็กต่างๆ รับโทษจนครบ แล้วแจ้งเรื่อง ไปยังตำหนักที่ 10 ระบุช่วงถูกส่งไปเกิดเป็นมนุษย์ต้องถูกตัดหู ตา ปาก จมูก มือเท้า หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง ต้องให้เกิด เป็นคนไม่สมประกอบ 1-2 รายการ เพื่อเป็นโทษานุโทษของ กฎแห่งกรรม

          ถ้าหากมนุษย์คนไหน เคยทำบาปกรรมนี้ไว้ รู้สำนึก ผิดยอมชำระบาป และไม่ทำผิดอีกต่อไป เมื่อพบคนทุกข์ ยากลำบากเสียชีวิต ซื้อโลงศพบริจาค หรือหมั่นช่วยจัดการ เก็บศพ ฝังศพ เมื่อตัวเองสิ้นชีพตักษัย เทพเจ้าเตาจะแต้มจุด สีดำหนึ่งจุดไว้บนหมายเรียกมรณะของยมทูต ถึงเวลานั้นจะ ได้ละเว้นโทษานุโทษของกฎแห่งกรรมนี้

          ในโลกมนุษย์ ช่วงเกิดทุพภิกขภัย (เกิดภัยแล้งจน ขาดอาหารการกิน) คนขาดแคลน อาหารจะนอนตาย เป็นเบือ บางคนยังไม่หมดลมหายใจ ก็ถูกคนใจบาปตัด เนื้อไปทำไส้ขนม ไส้ซาลาเปาขายให้คนกิน คนใจบาป หยาบช้า ค้าขายแม้กระทั่งเนื้อมนุษย์เช่นนี้ ตายแล้ว เมื่อถูกส่งมาถึงนรกภูมิ พญายมราชจะสั่งลงโทษรับทุกข์ ทรมานพิเศษ 49 วันเพิ่มโทษขุมนรกต่างๆ ทุกรายการ รับโทษ ทัณฑ์จนครบแล้ว แจ้งเรื่องไปยังตำหนักที่ 10 ลงทะเบียน ส่งเรื่องกลับไปยังตำหนักที่ 1 บันทึกลงในสมุดเกิดดับ ระบุ หากเกิดในวิถีมนุษย์ ต้องระกำลำบาก ตายด้วยความอด อยาก เกิดในวิถีสัตว์ แม้เห็นอาหารที่ทิ้งขว้างไว้ก็ยากที่จะ กินเข้าปาก อดอยากจนตาย นอกจากวิญญาณบาปเหล่านี้ ไม่อนุญาตให้ชดเชยโทษานุโทษของชาติหน้า แล้วพวกที่หลง กินเนื้อคนโดยไม่รู้ เมื่อรู้แล้วยังไปกินอีก ก็ต้องรับโทษให้ ชาติหน้าเกิดเป็นมนุษย์ หรือเกิดเป็นสัตว์ต้องลำคอตีบบวม ถึงท้องจะหิวกระหายแค่ไหน น้ำและอาหารก็กลืนไม่ลง อดอยากจนตาย ถ้าผู้ที่หลงกินเนื้อคน เมื่อรู้แล้วไม่กลับไป กินอีก ย่อมมีการให้อภัย ถ้าเจอปีที่เกิดทุพภิกขภัยบริจาค เงินช่วยภัย หรือหุงข้าวต้ม แจกอาหาร แจกข้าวสารให้คนจน ต้มน้ำขิงน้ำถั่วต่างๆ ตั้งไว้ตามทางสัญจร ช่วยเหลือผู้คน ยามยาก ถ้าสามารถทำให้คนอื่นรับผลประโยชน์จริงแท้นี้ ไม่เพียงแต่สามารถชดเชยความผิด ข้อหาดังกล่าวนี้แล้ว ยัง ได้เพิ่มอานิสงส์ชาติปัจจุบัน เพิ่มพูนอายุวาสนาแก่ชาติหน้า โดยไม่รู้ตัว

          ข้อหาสามข้อข้างต้นนี้ สองข้อเป็นญัตติประชุมของ เหล่ายมบาลฝ่ายบุ๋น และฝ่ายบู๊ในตำหนักข้าพเจ้า อีกหนึ่งข้อมาจากการดำริของเจ้าหน้าที่มหานรก ทูลร่วมเข้าพิจาร ณาในการประชุมของตำหนักนี้ เราจึงสั่งการบันทึกญัตติ 3 ข้อนี้ ร่างโดยผู้พิพากษาตุลาการนรก ทูลเกล้าแด่เง็กเซียนฮ่องเต้เทวราชเจ้า ได้รับโปรดเกล้าให้นำญัตติที่เสนอร่วม บันทึกลงในเทวราชโองการ รับสั่งให้เสนอชื่อคณะพิพากษาตุลาการนรกเพื่อพิจารณาเลื่อนขั้น เทวราชเจ้ายังได้รับสั่งว่า กรรมชั่วของมนุษย์ เหล่าทวยเทพควรพิจารณาเป็นข้อๆ หากว่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับการทหาร การปกครอง ราชการ พิธีการ กฎข้อห้ามต่างๆ ที่มนุษย์บัญญัติขึ้นเอง ที่ไม่สามารถรู้หมด ให้ใช้กฎหมายข้อบังคับของแต่ละประเทศ แต่ละพระมหา กษัตริย์ของสี่ทวีปใหญ่ในโลกมนุษย์ลงทัณฑ์ ถ้ามีการหลบ หนีพัวพันทำให้ผู้อื่นลำบาก สั่งการสารวัตรรีบรายงานต่อผู้ บังคับบัญชา

          ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรับพระราชโองการ ณ ที่นี้ เมื่อถึงวันแรม 12 ค่ำ เดือน 3 ชาวโลกท่านใดสำนึกบาป ถือศีลกินเจ และสาบานตนขมาบาปไปยังทิศเหนือว่าต่อจาก นี้ไปจะละเว้นการทำบาป และคัดลอกหรือจัดพิมพ์หนังสือ เทวราชโองการทั้งเล่ม เพื่อตักเตือนชาวโลก อนุญาตไม่ต้องมารับทุกข์ในขุมนรกต่างๆ แห่งตำหนักนี้