ไขปัญหากามา

962 Views

โดย อุบาสก เจียหยิ่วฉิง
     ถามผู้ชายสมัยนนี้ชอบทางกามราคะ มีบ้านเล็กบ้านน้อยเมียเช้า เมียเที่ยง เมียค่ำ คนที่ชอบเสพสุขทางกามนี้ เกี่ยวกับกรรมเก่าหรือเปล่า ?
     ตอบคนชนิดนี้ล้วนแต่เป็นทาสกามตัณหา แม้บางคนจะว่าเกี่ยวกับกรรมเก่า แต่ตามที่เราตรวจดูด้วยตาใน เสมือนฟางแห้งกับไฟพอเข้าใกล้ก็ติด ชายโลภหญิงรัก มั่วกันไปมั่วกันมา ชาติหน้าเกิดในร่างสัตว์ เป็นหมูเป็นหมาก็จะสายเกินแก้
     ถามคดีข่มขืนนับวันจะมีมากขึ้น
     ตอบการประพฤติผิดในกามเป็นยอดแห่งความชั่วทั้งปวง ผู้ทีทำผิดศีลข้อนี้ เช่น ข่มขืนชำเรา ผิดลูกผิดเมียเขา หากไร้มหากุศลและการสารภาพบาป จึงตัองตกเดรัจฉานภูมิ ให้มันเสพกามตลอดเวลา เวียนเกิดเวียนตายไม่มีหยุด
     ถามคนที่เที่ยวซ่องโสเภณี มีความผิดสถานใด ?
     ตอบบางคนบอกว่าเป็นการค้าอย่างหนึ่ง จะมีความผิดได้อย่างไร ? การพูดแบบนี้ไร้เหตุผลที่สุด ท่านลองคิดดู ถ้าถือว่าเป็นการค้าก็ไม่มีความผิด ถ้าเช่นนั้นการค้าของเถื่อน ค้ายาเสพติด จ้างวานฆ่าคน ก็ไม่มีความผิดนะซิ ชายหญิงที่สมสู่จากการค้ากามสูญสิ้นซึ่งคุณสมบัติแห่งความเป็นคน กลายเป็นมารราคะ ทำให้ระบบครอบครัวแตกสลาย หากไม่สำนึกผิดกลับตัวใหม่ หลังจากตายแล้วจักต้องไปเกิดเป็นไก่แจ้ หมูตัวผู้ หรือพวกสัตว์แมลงที่ชอบเสพกาม หรือไปเกิดเเป็นโสเภณี
     ถามผู้หญิงที่เป็นโสเภณีจะมีกรรมสนองอย่างไร ?
     ตอบถ้าเป็นผู้หญิงที่ถูกบังคับขายตัวไม่มีทางหลีกเลี่ยงส่วนใหญ่เกิดจากกรรมในอดีตชาติ ส่วนผู้หญิงที่สมัครใจทำตัวตกต่ำ สมสู่กับผู้ชายไม่เลือกหน้าอย่างไร้ค่า หากไม่กลับตัวใหม่ จักตกสู่เดรัจฉานภูมิยากที่จะฟื้นตัว
     ถามผู้ที่ได้ทำผิดศีลข้อกาเม จะหลุดพ้นจากบาปกรรมนี้ได้อย่างไร ?
     ตอบให้ตัดขาดไม่ไปทำผิดอีก แล้วรีบพิมพ์หนังสือธรรมะที่ตักเตือนคนไม่ให้ทำผิดศีลข้อกาเม เพื่อเป็นการทำคุณไถ่บาป
     ถามผู้ชายที่ไปเที่ยวสำส่อนกับผู้หญิงอื่น ไม่สนใจภรรยาและครอบครัว จะได้รับกรรมสนองอย่างไร ?
     ตอบจักส่งผลให้ลูกหลานอกตัญญู หลังจากตายแล้วต้องไปเสวยทุกข์ตามกรรมของตน หรือเป็นคนอ่อนแอไร้สมรรถภาพดังเช่นไก่ชนที่ตีแพ้
     ถามภรรยาที่ทิ้งบ้านหนีไป จะมีกรรมสนองอย่างไร ?
     ตอบก็เหมือนกับการติดหนี้แล้วหนีหนี้ ติดเงินแล้วไม่จ่ายการทิ้งบ้านก็คือหนีกรรม กรรมนั้นจะหนีพ้นได้อย่างไร หากสามีเป็นคนไม่ดี ถ้ามีลูกก็ควรอดทนเพื่อลูก หากภรรยาเป็นคนไม่ดีคบชู้สู่ชาย เป็นการสร้างทุกข์ภัยแก่ตนเอง เป็นบาปหนัก
     ถามสามีไปมีภรรยาใหม่ อันนี้เกี่ยวกับกรรมเก่าหรือเปล่า ?
     ตอบสมัยนี้เป็นระบบผัวเดียวเมียเดียว การฝ่าฝืนกฏหมายไปแต่งงานใหม่ อย่าไปคิดว่าเป็นเพราะกรรมเก่า นี่เป็นการสร้างบาปกรรมเป็นกรรมชั่ว หากมีบุตรกับภรรยาใหม่ ก็ต้องรับผิดชอบเลี้ยงดู อย่าเอาแต่ความใคร่อย่างเดียวโดยไม่สนใจผลที่จะตาามมา
     ถามการทำแท้งและการร่วมรักระหว่างสามีภรรยาจะส่งผลเช่นไร ?
     ตอบการทำแท้งจะถูกกรรมสนอง เช่นเดียวกับการฆ่าคนการร่วมรักระหว่างสามีภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมายเป็นสัมมากามเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ควรเกิดจากความรักสมัครใจ ไม่ฝืนใจไม่โอ้อวด จึงจะไม่เสียมารยาท เป็นการบำเพ็ญมนุษยธรรมอย่างหนึ่ง ไม่ถือว่าเป็นเรื่องลามก เพียงแค่อย่าให้เกินไปก็ไม่เสียหายอะไร กลับเป็นเรื่องที่ดีเหมาะกับวัฒนธรรมประเพณีในการสืบวงศ์ตระกูล
     ถามเจ้าสำนักค้ากาม (พ่อเล้า) บาปมากไหม ?
     ตอบ คนชนิดนี้เป็นหัวแถวแห่งความชั่วร้าย ลูกค้ายิ่งมากการค้ายิ่งดี ก็ยิ่งบาปมาก ในนรกอเวจีมีคนแบบนี้เป็นอันมาก
     ถามตัณหาราคะจะระงับได้อย่างไร ?
     ตอบ1. เมื่อเห็นหญิงงาม อย่าดูแค่ความสวยงามภายนอก ซึ่งเป็นเพียงเสื้อผ้าอาภรณ์ที่ห่อหุ้มเนื้อหนังและโครงกระดูกเท่านั้น ภายนอกหอม แต่ภายในเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก อันมีน้ำมูก น้ำลาย เหงื่อไคล อุจจาระ ปัสสาวะ เป็นต้น
     2. พึงทราบไว้ว่า ร่างกายคนเรานี้เหม็นที่สุด ไม่เห็นหรือว่าพอคนตายลงก็จะขึ้นอืดพอง น้ำเหลืองไหลเยิ้ม เหม็นยิ่งกว่าอะไรดี ไม่ว่าขณะมีชีวิตอยู่จะเป็นหญิงงามหรือชายงาม เมื่อตายลงก็จะมีสภาพดังที่กล่าวนี้
     3. เมื่อเห็นหญิงงามควรจะคิดว่า ผู้หญิงในโลกนี้ล้วนแต่เป็นญาติของตน คนอายุมากก็เหมือนแม่ตน คนอายุแก่กว่าก็เหมือนพี่สาวตน คนอายุอ่อนกว่าก็เหมือนน้องสาวตน คนอายุน้อยก็เหมือนลูกตน คนมิใช่สัตว์เดรัจฉานจะได้กล้าคิดไม่ดีกับมารดา พี่สาว น้องสาว ลูกสาวของตน
     4. ควรจะคิดดังนี้ว่า ถ้าตนไปผิดลูกผิดเมียเขาหากคนอื่นมาผิดลูกผิดเมียตนบ้างตนจะยอมหรือ ให้เอาใจเขามาใส่ใจเรา
     5. พึงทราบไว้ว่า การประพฤติผิดในกามเป็นกรรมชั่ว จักถูกฟ้าดินเบื้องบนบันทึกไว้ หลังจากตายแล้วต้องไปชดใช้กรรมในนรกภูมิ