คดีทารุณคนใช้

907 Views

ยมบาล :ค่ำคืนนี้เราได้รับบัญชาให้มาใช้ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่พิจารณาคดี เพื่อเป็นการเตือนสติให้ผู้ที่ทำความผิด รีบกลับตัวใหม่โดยเร็ว ตายแล้วจะได้ไม่ต้องตกนรกรับโทษทัณฑ์ เจ้าหน้าที่..เบิกตัววิญญาณบาปมาขึ้นศาล
เจ้าหน้าที่ :นำตัววิญญาณบาปมาแล้วครับ
ยมบาล :เจ้าจงบอกชื่อ ที่อยู่ และการทำบาปขณะทีชีวิตมาทั้งหมด จงให้การมาตามความจริงอย่าได้โกหกแม้แต่น้อย วิญญาณบาป :ดิฉันยินยอมให้การรับสารภาพหมดทุกอย่าง ดิฉันชื่อซู่ชง แซ่หวง บ้านอยู่ที่เมืองไถหนาน สามีฐานะร่ำรวยมีอาชีพค้าขาย ที่บ้านมีคนรับใช้ชายหญิงหลายคน ทุกคนต้องทำงานตั้งแต่เช้าถึงดึก จึงจะได้พักผ่อน ดิฉันเป็นคนเย่อหยิ่งเอาแต่ใจใช้คนงานเหมือนวัวเหมือนควาย มีอยู่วันหนึ่ง ดิฉันให้สาวใช้คนหนึ่งเอาแจกันบนโต๊ะรับแขกไปเปลี่ยนดอกไม้ เขาเกิดทำหลุดมือทำให้แจกันราคาแพงตกแตก จึงถูกดิฉันตบตีอย่างหนัก หลังจากวันนั้นดิฉันก็รู้สึกเกลียดสาวใช้คนนี้ ต่อมาวันหนึ่ง สาวใช้คนเดิมทำงานอยู่ในห้องครัว ขณะยกถาดถ้วยชามเกิดทำหล่นลงพื้นทำให้ชามแตกไปหลายใบ ด้วยความโมโห ดิฉันได้เอาน้ำร้อนในกระทะที่กำลังเดือด สาดไปบนตัวสาวใช้ เขาร้องได้คำเดียวก็ทรุดลงกับพื้น เนื่องจากเกรงว่าเรื่องจะรู้ไปถึงตำรวจ จึงไม่กล้านำส่งโรงพยาบาล เพียงแต่ทายาแดงให้อย่างลวก ๆ เนื่องจากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกวิธี สาวใช้จึงต้องตายอย่างน่าอนาถ เนื่องจากกลัวความผิด ตกดึกดิฉันจึงให้คนงานที่ไว้ใจได้ นำศพไปฝังไว้ที่ใต้ต้นไม้ในสวนหลังบ้าน ทีเแรกคิดว่าหมดเรื่องหมดราวไปแล้วแต่ที่ไหนได้วิญญาณสาวใช้ได้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษกับยมบาล ท่านยมบาลได้ออกหมายให้มาจับตัวดิฉันไปยมโลก ดิฉันถูกคุมขังอยู่ในแดนผีตายโหงถึง 30 ปี เมื่อครบกำหนดแล้วก็ถูกส่งตัวไปทรรมานต่อที่ขุมนรกจนบัดนี้ ดิฉันก็ได้ให้การรับสารภาพจนหมดสิ้นแล้ว ขอใต้เท้าได้โปรดเมตตาให้อภัยแก่ดิฉันด้วยเถิด
ยมบาล :เจ้ามีจิตใจโหดร้ายป่าเถื่อน ทำร้ายคนใช้อย่างไร้เมตตาสุดที่จะให้อภัย พิพากาให้เจ้าไปเสวยทุกข์ที่ “นรกควักหัวใจ” 100 ปี เมื่อครบกำหนดแล้ว ให้ไปเกิดเป็นสัตว์เลี้ยง 3 ชาติ
     จุดประสงค์ที่นำคดีนี้มาพิจารณาที่นี่ ก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจแก่ชาวโลกว่า อย่าได้ก่อกรรมทำชั่ว ในเมืองมนุษย์อาจจะหนีรอดกฏหมายได้ แต่ไม่อาจหนีพ้นเงื้อมมือนรกไปได้ เจ้าหน้าที่......นำตัวจำเลยไปรับโทษที่ “นรกควักหัวใจ” เลิกศาล !