คดีหญิงคบชู้

1,026 Views

ยมบาล :เปิดศาล ! เบิกตัววิญญาณบาปเข้ามา
เจ้าหน้าที่ :นำตัววิญญาณบาปมาแล้วครับ
ยมบาล :เจ้าจงบอกชื่อแซ่ ที่อยู่ และบาปที่ได้ทำทั้งหมดขณะมีชีวิตมาตามความจริง เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจแก่ชาวโลก
วิญญาณบาป :ดิฉันชื่อซู่จู แซ่คง เกิด พ.ศ. 2465 มีสามีชื่อ จิงฮุย แซ่หวัง บ้านอยู่ที่ตำบลเถาหยวน เมืองไทเป หลังจากดิฉันแต่งงานแล้ว ก็ประพฤติอยู่ในกรอบประเพณี ตายเมื่ออายุ 37 ปี สมัยมีชีวิตไม่เคยทำความผิดบาปอะไร ขอใต้เท้าโปรดพิจารณา
ยมบาล :บังอาจ ! เจ้านางสารเลว....เจ้ากล้าให้การเท็จต่อหน้าข้าเชียวหรือ ข้าขอเตือนอีกครั้ง หากยังปากแข็งไม่ยอมพูดความจริงอีกละก็เจ็บตัวแน่ เจ้าหน้าที่...เตรียมเครื่องลงทัณฑ์
วิญญาณบาป :โอ....ใต้เท้าได้โปรดเถิด ดิฉันยอมรับสารภาพแล้ว บ้านดิฉันเป็นครอบครัวเล็ก สามีเป็นคนซื่อมาก เขามักจะไปค้าขายยังต่างถิ่นบ่อย ๆ ดิฉันเป็นคนไฟแรงสูง สามีไม่สามารถให้ความสุขแก่ดิฉันได้ทุกวัน ดิฉันจึงแอบไปหาความสุขกับผู้ชายข้างบ้าน ต่อมาสามีจับได้ว่าดิฉันคบชู้ ทำให้เราเกิดทะเลาะกันทุกวัน ต่อมาดิฉันและชายชู้ได้ชวนกันหนีไปอยู่ด้วยกันที่เมืองอื่นพร้อมกับหอบเอาเงินทองที่สามีอุตส่าห์สะสมไว้ไปจนหมด ส่วนสามีหลังจากดิฉันหนีจากบ้านไปแล้ว ก็คิดมากจนล้มป่วย และตายในที่สุด วิญญาณสามีได้ไปร้องเรียนกับยมบาลตำหนักหนึ่ง เมื่อยมบาลเปิดดูบัญชีเกิด – ตายแล้วก็บอกกับสามีดิฉันว่า “ตอนนี้เมียเจ้ายังไม่หมดอายุขัย แต่อีกไม่นานเมียเจ้าก็จะหมดบุญแล้ว เมื่อถึงตอนนั้นข้าจะอนุญาตให้เจ้าไปเอาเมียเจ้ากลับมารับโทษที่เมืองนรก”
     อีก 2-3 ปีต่อมาดิฉันก็ป่วยตาย วิญญาณถูกจับไปที่ยมโลก ตอนนั้นดิฉันยังไม่หมดอายุขัย ท่านยมบาลตำหนักหนึ่งจึงสั่งให้นำดิฉันไปจองจำไว้ในแดนผีตายโหงก่อน จนกว่าจะถึงอายุขัย จึงค่อยพิจารณาตัดสินดิฉันอีกครั้ง
     ดิฉันก็ได้รับสารภาพจนหมดทุกอย่างแล้ว ขอใต้เท้าโปรดเมตตาสงสารตัดสินลงโทษดิฉันแต่โดยเบาเถิด
ยมบาล :เจ้านางสารเลว ขณะมีชีวิตเป็นผู้หญิง แต่ไม่รักนวลสงวนตัว คบชู้สู่ชาย กระทำผิดศีลธรรมอย่างร้ายแรงไม่อาจอภัย พิพากษาให้เจ้าตก “นรกสระเลือด” 50 ปี เมื่อครบกำหนดแล้วให้ไปเกิดเป็นหญิงโสเภณีในโลกมนุษย์ เจ้าหน้าที่...นำตัวไปดำเนินการตามคำพิพากษา เลิกศาล !