ทำลายหนังสือลามกได้ทองลักษณะหน้าเปลี่ยน

1,144 Views

     บัณฑิตจางชิงเหลียน พ่อแม่ยากจน วันหนึ่งเดินไปที่บุ๊คสโตร์แห่งหนึ่ง ถามคนขายว่า มีหนังสือดี ๆ พอแนะนำให้ไหม? คนขายเลยหยิบนวนิยายที่ค่อนข้างลามกมาให้ จางพลิกอ่านดูแล้วอุทานว่า หนังสือประเภทนี้จะทำลายเด็กหนุ่มโดยตรง และทำลายประเทศชาติโดยทางอ้อม ข้าจะต้องทำลายให้ได้ เลยถามคนชายว่า หนังสือประเภทนี้มีทั้งหมดกี่เล่ม ราคาเล่มละเท่าไหร่แล้วกลับบบ้านขอเงินแม่ไปซื้อ แม่คิดว่า ลูกคงต้องการซื้อหนังสือที่จำเป็นเลยเอาปิ่นที่เสียบผมให้เขาไปขาย นำเงินซื้อหนังสือ แล้วนำหนังสือเหล่านี้มาเผาทิ้งแม่รู้เข้าตกใจมาก ต่อมา จางได้ทอง 2 ก้อนในกองขี้เถ้าเลยมอบให้แม่เป็นค่าใช้จ่าย แม่ดีใจบอกว่า ลูกทำลายหนังสือลามก จึงได้ทอง อนาคตคงสดใสแน่

     คืนหนึ่ง จางฝันเห็นเทพองค์หนึ่งพูดกับเขาว่า ลักษณะหน้าของเจ้าไม่ดี ต้องลำบากยากจนตลอดชีวิต เนื่องจากเจ้ามีความตั้งใจทำลายหนังสือลามก ท่านเง็กเซียนฮ่องเต้จึงมีราชโองการให้ข้ามาช่วยเจ้าเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าให้ดีขึ้น วันหน้าเจ้าได้ดีแล้ว อย่าลืมความตั้งใจเดิมของเจ้านะ พูดแล้วใช้มือลูบใบหน้าของจาง โฉมหน้าของเขาเปลี่ยนไปทันที

     จากนั้นมาชีวิตของจางก็ค่อย ๆ ดีขึ้นจนมีฐานะร่ำรวยจางเลยเขียนบทความแทรกเป็นภาคผนวกในหนังสือโอวาทสี่ของท่านเหลี่ยวฝาน จางเชียนไว้ว่า ท่านใดก็ตามถ้าทำลายหนังสือลามก ลูกหลานจะกตัญญูและจงรักภักดี ผู้ใดที่ชอบอ่านหนังสือลามก และยังเอาไปเก็บปนกับหนังสือธรรมะลูกหลานผู้นั้นจะได้ผลกรรมจากกาม ผู้ใดชอบประพันธ์เรื่องลามก ลูกหลานจะอับจนตกต่ำ คนที่ย่ำยีหนังสือธรรมะแล้วลูกหลานจะโง่เขลาเบาปัญญา ผู้ใดนำคำสอนจากสิ่งศักดิ์สิทธ์มาดัดแปลงเป็นคำหยาบ ชาติหน้าเกิดเป็นคนใบ้