กรรมที่ทำให้ผัวเมียเขาพรากกัน

1,892 Views

แต่ก่อนที่เมืองไทเป มีพ่อค้าแซ่หลิน ซึ่งมีฐานะดี และเป็นคนซื่อตรงใจบุญสุนทาน แต่งงานเมื่ออายุ 30 ปี ภรรยาแซ่เฉิน แต่หลัง จากให้กำเนิดบุตรชาย นางก็เสียชีวิตนายหลิน สูญเสียภรรยา ยิ่งรักบุตรชายดังแก้วตาดวงใจ บุตรชายของเขา ถูกตามใจตั้งแต่เด็กจนเคยตัว ทุกวันเอาแต่เที่ยวเตร่ ไม่ยอมทำงานทำการ อกตัญญูต่อบิดายิ่งนัก สุดท้ายได้ถูกพวกอันธพาล ใช้มีดแทงตาย นายหลินเสียใจมาก จึงได้รับเด็ก ชายคนหนึ่งเป็นบุตรบุญธรรม เด็กคนนี้เฉลียว ฉลาดมาก ทั้งมีความกตัญญู นายหลินมักรำพึง รำพันว่าลูกบุญธรรมดีกว่าลูกของตัวเองเสียอีก

ข้าพเจ้านำเรื่องราวกฏแห่งกรรมนี้ มาบอก เล่าเพื่อให้ชาวโลกได้รู้แจ้ง

(1) ทำไมบุตรและภรรยาของนายหลินจึง อายุสั้น ?

ตอบ เพราะชาติก่อนนายหลินได้ทำให้ผัว เมียที่รักใคร่กันคู่หนึ่ง ต้องพรากจากกันโดยไม่ เจตนา จนเขาทั้งสองตรอมใจตาย ดังนั้นชาตินี้จึง มาเกิดเป็นภรรยาของเขาแล้วอายุสั้น ทำให้เขา ต้องได้รับความทุกข์จากการขาดคู่ครอง ส่วนอีกคนมาเกิดเป็นลูกของเขาที่อกตัญญูสารพัดเพื่อ จะได้หมดหนี้กรรมต่อกัน

(2) ทำไมบุตรบุญธรรมของนายหลินถึงได้กตัญญู และได้เป็นทายาทสืบตระกูล ?

ตอบ เพราะชาติก่อน นายหลินเคยให้ความ อุปถัมภ์สามเณรที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบรูปหนึ่ง จน ทำให้สามเณรรูปนั้นบรรลุมรรคผล เดิมทีชาตินี้ นายหลินไร้บุตรสืบตระกูล ด้วยกุศลผลบุญนี้ สามเณรนั้น จึงมาเกิดเป็นบุตรบุญธรรมของเขา เพื่อตอบเแทนบุญคุณที่เคยให้ความอุปถัมภ์