กรรมของการพรากเนื้อคู่ผู้อื่น

1,758 Views

แต่ก่อนที่อำเภอหังโจว มีพ่อค้าคนหนึ่ง ชื่อ หวงเจี้ยน แม้จะมีภรรยาและบุตรแล้ว แต่ก็ยัง เจ้าชู้ เห็นนางจางหญิงข้างบ้านมีหน้าตาสะสวย เลยคิดจะเอาเป็นเมีย แต่นางจางมีคู่หมั้นหมายอยู่ แล้วจึงปฏิเสธ เนื่องจากได้รับการบีบคั้นต่าง ๆ นานาจากหวงเจี้ยน จนนางต้องกินยาฆ่าตัวตาย ตั้งแต่นั้นมาการค้าของหวงเจี้ยนก็เริ่มตกต่ำ และ ตนเองก็ติดกามโรคจนตายในที่สุด ภรรยาของ เขาแต่งงานใหม่ บุตรสาวของเขาก็ตกไปอยู่ใน ซ่องโสเภณี

ข้าพเจ้านำเรื่องราวกฏแห่งกรรมนี้ มาบอก เล่าเพื่อให้ชาวโลกได้รู้แจ้ง

(1)ทำไมการค้าของหวงเจี้ยนจึงไม่ก้าวหน้า?

ตอบ เพราะหวงเจี้ยนเห็นแก่ตัว หวังเอา แต่สิ่งที่ตนต้องการ ทำลายเนื้อคู่ของผู้อื่น ดังนั้นกิจการค้าของเขาจึงไม่ก้าวหน้า นี้คือกรรมสนองของการทำลายเนื้อคู่ของคนอื่น

(2) ทำไมหวงเจี้ยนจึงตายด้วยกามโรค ?

ตอบ เพราะชาติก่อนหวงเจี้ยนเป็นคนเจ้าชู้ประพฤติผิดลูกเมียคนอื่น โดยเฉพาะการสมสู่ใน สายโลหิตเดียวกันข่มขืนชำเรา กรรมจึงตามสนอง

(3) ภรรยาและบุตรของหวงเจี้ยนหาความผิดมิได้ ทำไมถึงได้ตกต่ำ ?

ตอบ เพราะหวงเจี้ยนมักมากกามคุณ ประพฤติผิดลูกเมียคนอื่น ดังนั้นเมียเขาจึงแต่ง งานใหม่ ส่วนลูกสาวตกไปเป็นโสเภณี ดังคำกล่าว ว่า “ทำลายลูกเมียเขา ลูกเมียตนถูกทำลาย ตอบ” ลูกเมียเขาจึงต้องพลอยรับกรรมไปด้วย

(4) มนุษย์ผู้ใดหากมีความผิดดังกล่าว จะมี วิธีแก้ไขความผิดอย่างไร ?

ตอบ หากได้กระทำความผิดดังกล่าว ควร กลับตัวกลับใจ รักถนอมร่างกาย หมั่นสร้างบุญ กุศล สงเคราะห์ช่วยคนที่เขารักกันให้สมหวัง เพื่อ ชดเชยบาปกรรมของตน