ลูกจ๋า!แม่รักลูก-คำพูดที่จริงใจแฝงด้วยความหมายอันลึกซึ้งของผู้พิพากษาชี้แนะคุณแม่ทั่วหล้า

1,065 Views

สำนึกคุณพุทธานุภาพปกปักคุ้มครอง ขึ้นดอกบัวขาวออกเดินทาง

อาหมีถัวฝอ! อาอวี้สวัสดีผู้พิพากษาค่ะ!

ผู้พิพากษาพูดว่า: “อาอวี้! ดูเหมือนท่านไม่ได้มาที่พักหนึ่งแล้วนะ”

“ใช่ค่ะผู้พิพากษา อาอวี้รู้สึกละอายใจเหลือเกิน ช่วงระยะใกล้ๆ นี้มัวยุ่งอยู่กับธุระทางโลก จะต้องศึกษาเลียนแบบผู้พิพากษา ทุกเช้าค่ำคอยบริการรับใช้เวไนย ต่อไปจะมาให้บ่อยๆ”

วันนี้อาอวี้มีหลายคำถามอยากถามผู้พิพากษาเกี่ยวกับวิญญาณเด็กทารกที่ถูกทำแท้ง ขอเรียนถามผู้พิพากษาว่า

ข้อ 1 ถ้าหากคุณแม่ที่ทำแท้ง อยู่บนโลกมนุษย์สวดท่องพระสูตรรวมทั้งปล่อยชีวิตสัตว์ บุญกุศลเหล่านี้วิญญาณเด็กทารกที่อยู่ในเมืองร้องไห้ตายอย่างไม่เป็นธรรม จะได้รับหรือไม่?

ข้อ 2 สวดท่องพระสูตรคัมภีร์ใดดีที่สุด? แล้วจะต้องสวดนานเท่าไหร่จึงจะมีผล?

ข้อ 3 เมื่อวิญญาณทารกได้รับบุญกุศลแล้ว พวกเขาจะไปที่ไหน?

ข้อ 4 ใช่หรือไม่ว่าต้องทำป้ายวิญญาณของเด็กทารกวางตั้งไว้ในบ้านของตัวเอง หรือวางตั้งไว้ที่ตำหนักพระให้ได้รับควันธูป ได้ฟังเสียงสวดมนต์? ทำอย่างนี้มีประโยชน์หรือไม่?

ข้อ 5 วิญญาณเด็กทารกในเมืองร้องไห้ตายอย่างไม่เป็นธรรมจะเติบโตขึ้นอีกหรือป่าว? พวกเขาอาศัยสิ่งใดในการประคองชีวิต?

ผู้พิพากษาตอบกลับมาว่า: ข้อที่ 1 ได้รับ เมื่อพ่อแม่หรือญาติพี่น้องที่อยู่บนโลกมนุษย์ทำความดีสร้างบุญกุศลแล้วอุทิศให้ พวกเราจะนำบุญกุศลนั้นมาแบ่งให้กับวิญญาณเด็กทารก อย่างเช่น การปล่อยชีวิตสัตว์ สวดท่องพระสูตรคัมภีร์ ถวายพุทธบูชา ให้ทาน ซ่อมสะพาน ทำถนน และอื่นๆ ถ้าหากมีบุญกุศลมาก ส่วนแบ่งที่วิญญาณเด็กทารกได้รับก็จะมากหน่อย ถ้าหากมีบุญกุศลน้อย ส่วนแบ่งที่วิญญาณเด็กทารกได้รับก็จะน้อยลง

การกุศลแต่ละเรื่องจะได้บุญกุศลมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของผู้ที่สร้างบุญกุศล ถ้าหากผู้ที่สร้างบุญกุศลมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือให้ผู้อื่นพ้นจากความทุกข์ได้รับความสุข ต้องการปลดเปลื้องความทุกข์ยากให้กับผู้อื่นโดยที่ไม่ได้คิดหวังให้ผู้อื่นมาตอบแทนบุญคุณเลยแม้แต่น้อย และตัวเองก็ไม่ได้มีจิตที่ยึดติดกลัดกลุ้มเป็นกังวลอยู่ในบุญกุศลนั้น ไม่ได้หวังวอนให้ตัวเองได้รับบุญกุศล เช่นนี้แล้ว บุญกุศลที่ได้รับนั้น กลับยิ่งมากมายมหาศาลอย่างไร้ขอบเขตจำกัด หากใช้บุญกุศลที่มากมายมหาศาลนี้อุทิศให้กับวิญญาณเด็กทารกในเมืองร้องไห้ตายอย่างไม่เป็นธรรม ทารกนั้นจะต้องเป็นทารกที่เพิ่งตายได้ไม่เกิน 49 วันจึงจะสามารถได้ไปเกิดใหม่ในสุคติภูมิ

พูดถึงการแบ่งบุญกุศล ถ้าหากแบ่งบุญกุศลออกเป็น 7 ส่วน ผู้สร้างบุญกุศลจะได้รับไป 6 ส่วน วิญญาณเด็กทารกจะได้รับ 1 ส่วน

ข้อ 2 สำหรับการสวดท่องพระสูตรควรจะสวด (กษิติครรภ์โพธิสัตว์มูลปณิธานสูตร) เพื่อฉุดช่วยดวงวิญญาณของผู้ตายจึงจะเหมาะสมที่สุด

พระกษิติครรภ์โพธิสัตว์ เปี่ยมด้วยมหาเมตตา มหากรุณา ตั้งมหาปณิธานว่า “หากนรกไม่ว่างเว้นจากหมู่สัตว์ที่ทุกข์ทรมานจะไม่ขอสำเร็จเป็นพระพุทธะ” พระกษิติครรภ์โพธิสัตว์มีบุญสัมพันธ์กับเวไนยในนรกมากที่สุด อย่างน้อยที่สุดต้องสวด 49 จบ นี่เป็นสิ่งที่ได้รับการบันทึกไว้ในแดนนรกภูมิของพวกเรา ว่าเป็นวิธีที่เร็วที่สุดที่จะทำให้วิญญาณได้ไปเกิดใหม่ ดังนั้นให้สวด (กษิติครรภ์โพธิสัตว์มูลปณิธานสูตร) อย่างน้อย 49 จบ (1 จบมี 13ปริเฉท) ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณแม่ที่ทำแท้งสามารถบังเกิดมหาปณิธาน ทำความดีสร้างบุญกุศลอย่างต่อเนื่อง วิญญาณทารกก็จะได้ไปเกิดใหม่ แล้วคุณแม่ก็จะกลายเป็นผู้บำเพ็ญปฏิบัติธรรมอันวิสุทธิ์สงบที่ยังประโยชน์ให้กับตนเอง และผู้อื่นอย่างแท้จริง โดยคิดคำนวณนับตั้งแต่วันแรกที่ทำแท้งไปจนกระทั่งถึงวันที่ 49 เมื่อครบ 49 วันวิญญาณทารกก็จะได้ไปเกิดใหม่ แต่ทว่าคุณแม่ที่ทำแท้งประเภทนี้มีน้อยนัก สามารถพูดได้เลยว่าในหนึ่งหมื่นคนไม่มีเลยแม้แต่คนเดียว วิญญาณเด็กทารกเกือบจะทั้งหมดที่มาถึงนรก ในขณะนี้เป็นวิญญาณที่พ่อแม่ต่างก็ไม่ยอมรับ พ่อแม่ที่ทำแท้งบนโลกมนุษย์มีน้อยเหลือเกินที่จะสามารถบังเกิดจิตสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปอย่างแท้จริงต่อสิ่งที่ได้ทำลงไป คนทั่วๆไปต่างก็คิดว่าเรื่องอะไรก็แล้วแต่ที่ตาเนื้อมองไม่เห็นก็คือไม่มี ที่จริงแล้วความคิดนี้เป็นความคิดที่ผิด วิญญาณทารกทั้งหลายที่อยู่ในเมืองร้องไห้ตายอย่างไม่เป็นธรรม ทุกๆวันผ่านไปอย่างทุกข์ทรมาน พ่อแม่ของพวกเขาอยู่บนโลกมนุษย์กลับไม่เคยบังเกิดจิตที่จะไปสลายความแค้นเลย ความอาฆาตแค้นที่ผูกไว้ ก็มีแต่จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตามวันเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว เมื่อใดที่บุญวาสนาของพ่อแม่หมดลง เมื่อนั้นเหตุปัจจัยต่างๆก็ถึงพร้อม วิญญาณทารกจะต้องตามมาคิดบัญชีอย่างแน่นอน กฎนรกก็เช่นกัน ยากนักที่จะหลีกหนีกฎของนรกได้ ถึงตอนนั้นความหวานชื่นปีติสุขก็จะหมดไป มีแต่ความทุกข์ยากขื่นขมเข้ามาแทนที่ ทุกข์อย่างไรนั้นยากจะอธิบายให้หมดได้ด้วยคำพูดสั้นๆเพียงไม่กี่คำ อาจจะเป็นโรคเจ็บป่วยมากมายตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือแม้แต่บ้านแตกสาแหรกขาด มีคนตาย และอื่นๆ

วิญญาณเด็กทารกแต่ละคนต้องการบุญกุศลไม่เท่ากัน เพราะบุญคุณความแค้นของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บุญคุณความแค้นมีแบ่งแยก ถ้าหากทารกมาเพื่อตอบแทนบุญคุณแต่ถูกทำแท้ง ก็จะทำให้เกิดเป็นความอาฆาตแค้นครั้งใหม่ ทำให้บุญคุณความแค้นพัวพันกันยุ่งเหยิง แม้แต่คนปกติทั่วไปก็อาจจะสร้างบุญคุณความแค้นใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆตามกาลเวลาเช่นกัน ถ้าหากทารกมาเพื่อล้างแค้นก็จะยิ่งเพิ่มความอาฆาตแค้นมากยิ่งขึ้น ทุกข์จนพูดไม่ออก

ข้อ 3 เมื่อวิญญาณทารกได้รับบุญกุศลมากพอ ก็จะยกระดับขึ้นตามแรงบุญของตัวเอง สามารถหลุดพ้นจากเมืองร้องไห้ตายอย่างไม่เป็นธรรม สำหรับการไปเกิดใหม่ของวิญญาณทารก สามารถแบ่งตามสภาพการเกิดใหม่อย่างคร่าวๆได้ 3 ประเภท ประเภทที่ 1 มีบุญกุศลเพียบพร้อมสมบูรณ์สามารถอาศัยบุญกุศลนี้ไปเกิดยังแดนสุขาวดีของพระอมิตาภะพุทธเจ้า แต่วิญญาณทารกที่ได้ไปเกิดยังแดนสุขาวดีของพระอมิตาภะพุทธเจ้า ประเภทนี้มีน้อยมาก ประเภทที่ 2 ได้ไปเกิดเป็นเทวดาบนสวรรค์ ประเภทที่ 3 ได้ไปเกิดเป็นมนุษย์ ไม่ว่าจะได้ไปเกิดยังแดนสุขาวดีของพระ อมิตาภะพุทธเจ้า สวรรค์ หรือโลกมนุษย์ ก็ยังต้องแบ่งระดับเป็นระดับบนระดับล่าง ตามแต่กำลังของบุญกุศลที่วิญญาณทารกมี แดนสุขาวดีของพระอมิตาภะพุทธเจ้าแบ่งการเกิดเป็นบัว 3 ระดับ คือ ระดับล่าง ระดับกลาง ระดับบน แต่ละระดับยังแบ่งอีกเป็น 3 ระดับ คือ ล่าง กลาง บน รวมทั้งหมดเป็น 3 ชั้น 9 ระดับ สวรรค์ก็แบ่งเป็นชั้นกามภพ รูปภพ อรูปภพ โลกมนุษย์ก็แบ่งเป็นคนร่ำรวย คนฐานะปานกลาง คนยากจน หลังจากที่วิญญาณเด็กทารกได้รับบุญกุศลแล้ว จะได้ไปเกิดที่ไหนนั้น ก็ต้องดูว่าบุญกุศลของพ่อแม่บนโลกมนุษย์มีมากน้อยแค่ไหน เพียงพอจะแบ่งให้วิญญาณทารกได้ไปเกิดหรือไม่ วิญญาณเด็กทารกได้ไปเกิดไว หายนะภัยพิบัติของพ่อแม่ที่ทำแท้งก็สามารถได้รับการแก้ไขในเร็ววัน ขอเพียงพ่อแม่ที่เคยทำแท้งรีบบังเกิดจิตสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปจากการทำแท้ง ทำความดีสะสมบุญกุศลให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อฉุดช่วยเลือดเนื้อเชื้อไขที่น่าเวทนาสงสารของตัวเองในเมืองร้องไห้ตายอย่างไม่เป็นธรรม

ข้อ 4 พูดถึงการตั้งป้ายวิญญาณของเด็กทารก พ่อแม่บนโลกมนุษย์อย่าได้ตั้งป้ายวิญญาณไว้ในบ้านของตัวเอง เพราะทำอย่างนี้มีแต่จะเหนี่ยวรั้งการไปเกิดใหม่ของวิญญาณ ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นการแส่หาเรื่องให้กับตัวเอง เพราะอาจจะมีภูต ผี วิญญาณอื่นมาอาศัยอยู่ในป้ายวิญญาณนั้น สำหรับการตั้งป้ายวิญญาณไว้ในตำหนักพระให้ได้รับควันธูป ได้ฟังเสียงสวดมนต์ การทำอย่างนี้ย่อมมีผลดีอย่างแน่นอน แต่ตำหนักพระนั้นจำเป็นจะต้องมีความวิสุทธิ์สะอาด และดำเนินตามหลักสัจธรรมจริง เป็นสัมมาธรรมที่ไม่ผิดเพี้ยน จึงจะสามารถส่งผลดีต่อการไปเกิดใหม่ของวิญญาณเด็กทารก ซึ่งในขณะนี้บนโลกมนุษย์มีตำหนักพระเกิดขึ้นมากมาย เรียกตัวเองว่าตำหนักพระชื่อนั้นชื่อนี้ มีเทพชั้นสูงที่มีสติปัญญาญาณสูงส่ง มาเพื่อฉุดช่วยดวงวิญญาณเด็กทารกและอื่นๆโดยเฉพาะ แต่เมื่อพิจารณาดูจากการกระทำของพวกเขาแล้ว แท้ที่จริงคือการต้มตุ๋นหลอกลวงเงินทอง คนที่หลงเชื่อก็จะสิ้นเปลืองเงินทอง และสูญเสียเวลารวมทั้งแรงกายแรงใจ ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นการแส่หาเรื่องให้ภูตผีปีศาจมาเกาะหรือมาสิงร่างของตน ความอาฆาตแค้นของวิญญาณทารกที่ถูกทำแท้ง พ่อแม่ที่อยู่บนโลกมนุษย์จะต้องเป็นผู้แก้ไขเอง คนที่ปลดกระดิ่งออกจากคอเสือได้ก็คือคนที่ผูกกระดิ่งบนคอเสือเท่านั้น จ่ายเงินทองจ้างคนอื่นให้มาช่วยสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปต่อวิญญาณทารกแทนตัวเอง มิสู้ตัวเองใช้ความจริงใจของตัวเองมาสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปด้วยตัวเองยังจะเห็นผลที่ดีกว่าและเร็วกว่า

ข้อ 5 เมื่อทารกถูกทำแท้งตาย กลายเป็นวิญญาณมาอยู่ที่เมืองร้องไห้ตายอย่างไม่เป็นธรรม โดยส่วนใหญ่จะปรากฏรูปลักษณ์ของเด็กทารกอายุ 6 เดือน และจะคงอยู่สภาพเช่นนี้ไปจนกว่าจะได้ไปเกิดใหม่หรือได้ไปสู่สุคติภูมิ

วิญญาณทารกในเมืองร้องไห้ตายอย่างไม่เป็นธรรมอาศัยอาหารหยาบที่มีรูปลักษณ์ ถ้าหากพ่อแม่บนโลกมนุษย์มีการนำอาหารมาเซ่นไหว้วิญญาณทารก วิญญาณทารกจะสูดกินส่วนละเอียดที่เป็นโอชารสของอาหาร แต่ช่างเป็นเรื่องที่น่าเศร้า เพราะความจริงแล้ววิญญาณเด็กทารกเหล่านี้คือผู้ที่ถูกทอดทิ้ง ไม่มีคนเซ่นไหว้ มีเพียงความเจ็บปวดทรมานเท่านั้นที่คอยอยู่เคียงข้างเป็นเพื่อนของพวกเขา ด้วยเหตุนี้วันแล้ววันเล่าพวกเขาจึงได้แต่ร้องไห้อย่างทุกข์ทรมาน จิตที่อาฆาตแค้นของวิญญาณทารก จะทำให้บุญวาสนาของพ่อแม่ค่อยๆ สูญสิ้นหมดไปเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องโดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งอายุขัยของพ่อแม่หมดลง แต่บุญคุณความแค้นความทุกข์ทรมานต่างๆ ที่ผูกมัดกันไว้ก็ยังไม่จบสิ้น ยังจะต้องกลับมาพบเจอกันอีก ดังนั้นขอเตือนชาวโลกทุกคนว่าอย่าทำแท้งเด็ดขาด ใครที่เคยทำแท้งจะต้องทำความดีสะสมบุญกุศล สร้างคุณงามความดีให้แผ่ขยายออกไปอย่างกว้างขวาง นำบุญกุศลมาชดใช้ความผิดบาป ถ้าหากนำข่าวสารของกฎนรกนี้บอกต่อๆ กันไปให้คนอื่นๆ ได้รับรู้ ทำให้คนบาปเกิดความสำนึกผิดอย่างจริงใจ ผู้ที่เผยแพร่ข้อมูลเหล่านี้ก็สามารถได้รับการพิจารณาลดโทษในนรกให้เบาลงได้

อาอวี้สำนึกคุณผู้พิพากษา ขึ้นดอกบัวขาวกลับ