เด็กน้อยอย่าร้องไห้เลย-ผู้พิพากษาอธิบายวิธีแก้ไขผลกรรมทำแท้งอย่างละเอียด

1,192 Views

สำนึกคุณพุทธานุภาพปกปักคุ้มครอง ขึ้นดอกบัวขาวออกเดินทาง

อาหมีถัวฝอ! อาอวี้คุกเข่ากราบผู้พิพากษา!

วันนี้อยากถามผู้พิพากษาว่า: “วิธีแก้กรรมจากการทำแท้งต้องทำอย่างไร และพวกท่านมองปัญหานี้อย่างไร?”

ผู้พิพากษาพูดว่า: “พ่อแม่ที่ทำแท้งไม่ว่าจะทำแท้งด้วยสาเหตุใดก็ตาม ถ้าหากทำแท้งได้สำเร็จ และเกิดกรรมปาณาติบาตขึ้นแล้ว บนสมุดเกิดตายในนรกก็จะจดบันทึกว่า วันไหน? เดือนไหน? ปีไหน? ได้ฆ่าเด็กทารกที่ยังไม่เกิด เมื่อสิ้นอายุขัยจะต้องไปรับการไต่สวนลงโทษในนรก ถ้าหากเป็นเพราะตัวของเด็กทารกเองมีบุญวาสนาไม่เพียงพอที่จะได้เกิดมาดูโลก พ่อแม่ประเภทนี้ก็ไม่ต้องรับการลงโทษในนรก แต่พวกเขาจะต้องสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปต่อแรงกรรมนี้ด้วยตัวเอง ที่ตัวเองมีบุญน้อยไม่สามารถประคองรักษาทารกในครรภ์ให้คลอดออกมาลืมตาดูโลกได้สำเร็จ สำนึกขอขมาความผิดบาปนี้อุทิศให้วิญญาณทารก หวังว่าวิญญาณทารกจะสามารถได้ไปเกิดในแดนสุคติภูมิในเร็ววัน ทุกสิ่งมีเหตุต้นผลกรรมเชื่อมโยงเกี่ยวข้องสัมพันธ์กัน แรงกรรมที่ส่งผลแน่นอนของกฎนรกไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ นั่นก็คือวิญญาณทารกกับพ่อแม่เคยผูกกรรมกันมาก่อน เคยผิดศีลการฆ่า ลักขโมย และประพฤติผิดในกาม ซึ่งแรงกรรมเหล่านั้นได้ตามมาส่งผล

การทำแท้งนั้น ต่อวิญญาณของทารกแล้วสามารถพูดได้ว่าเป็นความทุกข์ทรมาน สภาพของวิญญาณทารกจำนวนมากมายได้รับความทุกข์ทรมานมากแค่ไหน ต่อไปภายภาคหน้า คนที่เป็นพ่อแม่ก็จะต้องได้รับความทุกข์ทรมานแบบเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอีก 2 ข้อที่จะเพิ่มระยะเวลาในการรับโทษให้ยาวนานขึ้นอีกเป็น 2 เท่า

ข้อที่ 1 คือ ถ้าหากเวลามีช่วงระยะที่ยาวนานก็จะต้องบวกเพิ่มเป็น 2 เท่า

ช่วงระยะเวลาที่ยาวนาน จะคิดคำนวณตั้งแต่ตอนที่ทำแท้ง พ่อแม่บางคนหลังจากที่ทำแท้งแล้วไม่เคยสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปเลย ทำเหมือนไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น ไม่เชื่อเรื่องกฎแห่งกรรมตอบสนอง ส่วนวิญญาณของทารกที่ถูกทำแท้งนั้น กลับโดดเดี่ยวเดียวดาย อยู่ในเมืองร้องไห้ตายอย่างไม่เป็นธรรม ร้องไห้อย่างทุกข์ทรมานด้วยความอาฆาตแค้น ช่วงเวลาที่วิญญาณทารกรับความทุกข์ทรมานนี้ ถ้าหากว่ายิ่งยาวนานมากเท่าไหร่ ความอาฆาตเคียดแค้นก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น เป็นเพราะว่าพ่อแม่บางคนมีบุญวาสนามาก จึงทำให้ผลกรรมไม่สามารถตอบสนองได้ในทันที จะต้องรอจนกว่าพวกเขาจะใช้บุญวาสนาของพวกเขาจนหมด ผลกรรมจึงจะตามมาตอบสนอง บางคนอาจจะต้องรอไปจนตลอดชั่วชีวิต กว่าที่ผลกรรมจะตามมาส่งผล ถึงแม้ว่าจะใช้เวลานานหน่อย แต่ทว่ากฎนรกรวมทั้งเหตุต้นผลกรรมมีความยั่งยืนตลอดกาล ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยของกาลเวลา ถึงแม้จะไปทำศัลยกรรมเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาหลอกลวงคนอื่นๆ ให้เกิดความสับสนเข้าใจผิดได้ แต่ยังไงก็หนีเหตุต้นผลกรรมและกฎนรกไปไม่พ้น เหตุต้นผลกรรมไม่ใช่ว่าจะไม่ตอบสนอง เพียงแต่เวลายังมาไม่ถึง เหตุต้นผลกรรมเป็นกฎตายตัวที่ไม่คลาดเคลื่อนแม้แต่น้อย ผลกรรมเหล่านี้ทั้งหมดจะต้องตามมาส่งผลแก่พ่อแม่ที่ทำแท้งอย่างแน่นอน ดังนั้นพ่อแม่ทั้งหลายที่เคยผ่านการทำแท้งมาแล้วจะต้องรีบบังเกิดจิตที่มีความจริงใจมาสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาป เผชิญหน้าแก้ไขปัญหานี้ มิฉะนั้นก็จะต้องประสบกับแรงกรรม วิญญาณทารกตามทวงหนี้ และยากที่จะหนีพ้นจากกฎนรกที่ไร้ความปรานี

ข้อที่ 2 คือ ถ้าหากวิญญาณทารกนั้นมีความยึดติดที่รุนแรงมาก ก็จะต้องเพิ่มระยะเวลาในการลงโทษขึ้นเป็น 2 เท่า

หลังจากที่พ่อแม่ทำแท้งแล้ว คนที่เป็นแม่จะมีบาปหนักกว่าคนที่เป็นพ่อ เพราะว่าชีวิตของทารกอยู่ในกำมือของคนที่เป็นแม่ ในตอนท้ายที่สุดมีเพียงคนที่เป็นแม่เท่านั้นที่จะตัดสินใจว่าจะทำแท้งหรือไม่ บนโลกมนุษย์มีคุณแม่มากมายที่เกิดเปลี่ยนใจในวินาทีสุดท้าย ตัดสินใจไม่ทำแท้ง เท่ากับคุณแม่ประเภทนี้ได้สะสมบุญกุศลความดีความชอบในการช่วยชีวิตเอาไว้ สำหรับวิญญาณทารกที่มีความยึดติดที่รุนแรงนั้น ส่วนมากจะเป็นวิญญาณทารกที่มาเกิดเพื่อทวงหนี้ แต่กลับโชคร้ายโดนทำแท้ง กรรมที่ไม่ดีที่เคยผูกพันกันเอาไว้ก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น ในเมื่อเดิมทีก็มาเกิดด้วยความอาฆาตแค้นอยู่แล้ว เมื่อเพิ่มความเคียดแค้นทรมานจากการถูกทำแท้งเข้าไปอีก ความอาฆาตแค้นก็มีแต่จะเพิ่มทวีขึ้น ระยะเวลาในการรับผลกรรมก็จะต้องเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า

สำหรับวิธีแก้กรรมจากการทำแท้งนั้นมี 2 ข้อ ข้อแรกคือ อาศัยแรงจากภายใน ซึ่งก็คือการบังเกิดความคิดที่มีความจริงใจมาสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาป อาศัยจิตที่มีความจริงใจนี้รวมทั้งพลังแห่งการสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปมาสลายความแค้น ส่วนข้อที่ 2 คือ อาศัยแรงจากภายนอก ซึ่งก็คือการสร้างความดี สะสมบุญกุศลอุทิศให้กับวิญญาณทารก ค่อยๆ สลายความอาฆาตแค้นของวิญญาณทารก มีเพียงวิธีการ 2 ข้อนี้จึงจะสามารถแก้กรรมจากการทำแท้งได้

จะต้องใช้ระยะเวลายาวนานเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละคนแต่ละกรณี ไม่สามารถพิจารณาโดยใช้มาตรฐานเดียวกันได้ ถ้าหากทำแท้งยิ่งมากก็จะต้องใช้เวลาที่ค่อนข้างยาวนาน เพราะว่าแต่ละครั้งที่ทำแท้งนั้นล้วนเป็นการผูกกรรมสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับวิญญาณทารก ทำให้เกิดความอาฆาตแค้น สำหรับระดับความตื้นลึกของกรรมที่ผูกกันไว้จะมีความตื้นลึกแค่ไหน ก็ต้องดูว่าตัวของพ่อแม่กับวิญญาณของทารกนั้น ในอดีตชาติมีแรงกรรมผูกพันกันมาอย่างไร ถ้าหากว่าเป็นกรรมสัมพันธ์ที่ดี ก็จะดีหน่อย พวกเขามาเกิดเพื่อตอบแทนบุญคุณ เมื่อพวกเขาเกิดมา ความยากลำบากต่างๆก็จะลดน้อยลง แต่เป็นเพราะถูกทำแท้งทำให้วิญญาณทารกเกิดความทุกข์ทรมาน ดังนั้นจากเดิมทีที่เคยมีกรรมสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ก็เปลี่ยนเป็นกรรมสัมพันธ์ที่ไม่ดีไปซะแล้ว ถ้าหากวิญญาณของทารกมาเกิดด้วยแรงกรรมที่ไม่ดี เมื่อถูกทำแท้ง ความแค้นก็จะยิ่งคุโชนมากยิ่งขึ้น ยิ่งอาฆาตแค้นมากยิ่งขึ้น แต่ละครั้งที่ทำแท้ง วิญญาณทารกจะเกิดความทุกข์ทรมานมาก ส่วนจะทุกข์ทรมานขนาดไหนนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละคนแต่ละกรณีซึ่งมีความแตกต่างกัน โดยพื้นฐานแล้วความเจ็บปวดทรมานจะค่อยๆเพิ่มขึ้น ตามขนาดของทารกในครรภ์ ทารกยิ่งโตความเจ็บปวดทรมานก็ยิ่งมาก จิตอาฆาตแค้นก็ยิ่งรุนแรง

การทำแท้งมีสาเหตุจากหลายด้าน ปัจจุบันมีวิญญาณของทารกจำนวนมาก ที่ถูกทำแท้งเพราะสาเหตุมาจากการประพฤติผิดในกาม นี่คือปัญหาที่ร้ายแรงในขณะนี้ คนที่มีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องกับการทำแท้งไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ หมอทำแท้ง คนที่เสี้ยมสอนและยุยงส่งเสริม ทุกคนล้วนต้องรับผลกรรมในนรกทั้งหมด

ถ้าหากทำแท้งทารก 1 คน จะต้องดูว่าวิญญาณทารกนั้นมีจิตอาฆาตแค้นและจิตที่ยึดติดรุนแรงแค่ไหน แต่ไม่ว่าจะอาฆาตแค้นและยึดติดมากหรือน้อยกรรมสัมพันธ์ที่ไม่ดีก็ได้ถูกผูกขึ้นมาแล้ว คนที่จะปลดกระดิ่งออกจากคอเสือได้ก็จะต้องเป็นคนที่ผูกกระดิ่งเท่านั้น ไม่ว่าการทำแท้งจะมีสาเหตุมาจากอะไรก็ตาม พ่อแม่ที่อยู่บนโลกมนุษย์จะต้องบังเกิดจิตที่สำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปอย่างจริงๆจังๆ ทุกๆวันจะต้องใช้จิตใจที่มีความจริงใจมาขอร้องให้วิญญาณทารกให้อภัย อาศัยจิตใจที่มีความจริงใจนี้มาสลายความอาฆาตแค้นของวิญญาณทารก เพราะว่าวิญญาณทารกคือวิญญาณ พวกเขามีกระแสจิตสามารถรับรู้ถึงความคิดของพ่อแม่บนโลกมนุษย์ได้ ดังนั้นจะต้องมีความจริงใจ ถ้าหากการสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปเป็นเพียงรูปแบบที่ทำตามสูตรสำเร็จโดยให้ผู้อื่นไปทำแทน อย่างนี้ก็ไม่ใช่การสำนึกขอขมาความผิดบาปอย่างจริงใจ นั่นไม่มีประโยชน์ จะต้องใช้จิตที่มีความจริงใจ และจะต้องเป็นความจริงใจที่มากพอ รวมทั้งจะต้องมีความตั้งใจจริง สำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปทุกๆวัน ตอนที่เพิ่งจะเริ่มต้นสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาป ร่างกายอาจจะรู้สึกไม่ค่อยสบายอย่างมากๆ ที่พบเห็นได้บ่อยที่สุดคือ ปวดหัว ปวดทรวงอก ปวดมือปวดขา ปวดเอวปวดหลัง เกิดความตึงเครียดทางอารมณ์ และอื่นๆอีกนับไม่ถ้วน อาการของแต่ละคนจะแตกต่างกัน มีเพียงส่วนน้อยที่จะเกิดอาการเจ็บปวดในจุดที่พิเศษของร่างกายซึ่งขึ้นอยู่กับแรงกรรมของวิญญาณทารก

ที่กล่าวมาข้างต้น พ่อแม่โดยส่วนใหญ่จะมีอาการเจ็บปวดเกิดขึ้นเพียงจุดเดียว แต่พ่อแม่บางส่วนก็มีอาการเจ็บปวดทั้งหมดทุกจุดที่กล่าวมาแล้วข้างต้น พ่อแม่บางส่วนก็มีแรงกรรมจากการทำแท้งไม่หนักมาก เพราะว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะทำแท้ง แต่เป็นเพราะลูกในครรภ์มีบุญวาสนาไม่พอที่จะได้เกิดออกมาลืมตาดูโลก จึงจำใจต้องทำแท้ง พ่อแม่ประเภทนี้จะมีปฏิสัมพันธ์กับวิญญาณทารกดีกว่าพ่อแม่ประเภทอื่นนิดหน่อย แต่ก็จะต้องสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาป ทำความดีสะสมบุญกุศลอุทิศให้วิญญาณทารกสามารถไปสู่สุคติได้ในเร็ววัน เพราะว่าตั้งแต่วันที่วิญญาณทารกถูกทำแท้ง พวกเขาก็ไปพักอยู่ที่เมืองร้องไห้ตายอย่างไม่เป็นธรรมด้วยความโศกเศร้าเสียใจและเคืองแค้น เฝ้ารอคอยให้พญายมสอบสวน และอนุมัติคทาสิทธิ์สีเหลืองให้กับพวกเขา เมื่อได้รับคทาสิทธิ์ พวกเขาก็สามารถกลับมาล้างแค้นบนโลกมนุษย์ได้ เมื่อถึงตอนนั้นพ่อแม่บนโลกมนุษย์ก็จะถึงคราวดวงตก ดวงชะตาโชคลาภในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็น การงาน กิจการ สุขภาพ ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งหมดจะเกิดอุปสรรคต่างๆ คอยขัดขวาง เพราะว่าบนโลกมนุษย์มีพ่อแม่จำนวนมากทำแท้งกันทุกวัน ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ขึ้นมากมาย เช่น เป็นไมเกรนครั้งแล้วครั้งเล่ารักษาไม่หาย เป็นโรคเฉพาะในผู้หญิงชนิดต่างๆ ที่รักษาไม่ได้ โรคทางเพศสัมพันธ์ โรคประสาท เป็นต้น เหล่านี้ล้วนมีจุดเริ่มต้นมาจากการทำแท้ง โรคเหล่านี้จะต้องอาศัยพลังของการสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปอย่างจริงใจ ทำความดีสะสมบุญกุศลอุทิศให้กับวิญญาณทารกจึงจะสามารถรักษาได้ มิฉะนั้นก็จะเป็นการสิ้นเปลืองเงินทองและเสียเวลาไปกับยาของหมอบนโลกมนุษย์เปล่าๆ บางทีชาตินี้ทั้งชาติก็อาจจะรักษาไม่หาย จะต้องยืดเวลาออกไปถึงชาติหน้าและชาติต่อๆไป ตราบใดที่แรงกรรมยังไม่หมดสิ้น ดังนั้นจะต้องเกิดจิตที่สำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปแล้วไปดำเนินปฏิบัติออกมา การบังเกิดความคิดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหนึ่งความคิดสามารถทะลุผ่านมิติกาลเวลา หนึ่งความคิดสามารถทำเรื่องที่ดีหรือไม่ดีให้สำเร็จลงได้

จำไว้ว่าคนที่ทำแท้งจะต้องสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปด้วยตัวเอง ไม่ใช่จ่ายเงินจ้างคนอื่น ให้คนอื่นช่วยเป็นธุระให้ ตัวเองจะต้องตั้งใจสวดท่องพระสูตรอุทิศให้วิญญาณทารกด้วยตัวเอง สำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปด้วยตัวเอง บนโลกมนุษย์มีสถานที่เซ่นไหว้ดวงวิญญาณเด็กทารกมากมาย ความจริงแล้วสถานที่เหล่านั้นส่วนใหญ่จะไร้ประโยชน์ สิ้นเปลืองเงินทองโดยสูญเปล่า

พ่อแม่ที่ทำแท้ง ด้านหนึ่ง ทุกๆวันจะต้องใช้ความจริงใจสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปต่อวิญญาณเด็กทารก วอนขอให้วิญญาณทารกให้อภัย ส่วนอีกด้านหนึ่งก็จะต้องสวดท่อง (กษิติครรภ์โพธิสัตว์มูลปณิธานสูตร) ด้วยตัวเอง หรืออาจจะเป็นพระสูตรคัมภีร์อื่นๆของศาสนาพุทธ เพื่ออุทิศบุญกุศลให้กับวิญญาณทารก ถ้าหากพอจะมีกำลังทรัพย์ก็ควรจะทำบุญปล่อยชีวิตสัตว์ให้มากๆ เพื่อเป็นการอุทิศบุญกุศลให้แก่วิญญาณเด็กทารกด้วยอีกทางหนึ่ง

การทำแท้งคือการฆ่าชีวิต ทำให้เกิดบาปเวรมากมาย นำมาซึ่งความเจ็บ ปวดทรมาน แม่ที่ทำแท้งทุกคนภายในใจจะมีความรู้สึกผิดเกิดขึ้น ความรู้สึกผิดนี้เกิดขึ้นจากแรงกรรมของการทำแท้ง ต้องอาศัยพลังของการสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาป ขอให้วิญญาณทารกให้อภัยจึงจะสามารถขจัดความรู้สึกนี้ออกไปได้ แม่บางคนอาจจะบอกว่าไม่มีความรู้สึกนี้ ความจริงไม่ใช่ไม่มี เพียงแต่นิสัยที่ไม่ดีของพวกเขา ความกลัดกลุ้มที่มากเกินไป ทั้งยังมีกรรมกีดขวางที่หนักมาปิดกั้นความรู้สึก ปล่อยชีวิตสัตว์ก็คือการช่วยชีวิต นำมาซึ่งความโชคดีมีสิริมงคล เวลาที่ปล่อยชีวิตสัตว์ สัตว์ที่ถูกปล่อยก็จะดีใจ มีความสบายใจและรู้สึกสำนึกบุญคุณ ทั้งยังเป็นการผูกกรรมสัมพันธ์ที่ดี ควรจะปล่อยชีวิตสัตว์เพื่ออุทิศบุญกุศลให้วิญญาณเด็กทารกได้หลุดพ้นจากความทุกข์ ได้รับความสุขในเร็ววัน ได้ไปเกิดในแดนวิสุทธิภูมิ

นรกให้ความสำคัญกับวิธีการแก้กรรมจากการทำแท้ง โลกมนุษย์ตอนนี้ เป็นยุคที่ผู้คนจิตใจว้าวุ่นลุ่มหลงในกามตัณหา การประพฤติผิดในกามนำมาซึ่งการทำแท้งจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของวัยรุ่น ก็เพราะว่าโลกมนุษย์เต็มไปด้วยบรรยากาศอัปมงคลจากการประพฤติผิดในกาม และความอาฆาตแค้นจากการทำแท้ง จึงส่งผลกระทบต่อความสมดุลของธรรมชาติ ทำให้เกิดภัยธรรมชาติและภัยจากน้ำมือของมนุษย์ขึ้น

พญายมราชของเรามีบัญชา สำหรับเวไนยที่มีความจริงใจสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาป เพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องการทำแท้งจะต้องตั้งปณิธานว่านับจากนี้เป็นต้นไปตัวเองจะตัดขาดจากพฤติกรรมของการทำแท้งตลอดไป และต้องนำข้อมูลข่าวสารนี้ไปบอกต่อให้ผู้อื่นได้รับรู้ ห้ามปรามและตักเตือนคนที่ทำแท้งคนอื่นๆ ทำความดีชดใช้ความผิด บนสมุดบันทึกบัญชีบุญบาปของแต่ละคน ก็จะได้รับการจดบันทึกเป็น 1 มหากุศล สามารถได้รับการพิจารณาลดโทษหรืออาจจะได้รับการยกเว้นโทษในนรกทำแท้ง โดยข้อสรุปที่แน่นอนในตอนสุดท้ายจะต้องพิจารณาจากการปฏิบัติของแต่ละคนแต่ละกรณี”

“เอาล่ะ! อาอวี้ วันนี้ก็พอเท่านี้ก่อน กลับไปรีบเขียนหนังสือเถอะ”

อาหมีถัวฝอ! อาอวี้คุกเข่ากราบสำนึกคุณผู้พิพากษา

ขึ้นดอกบัวขาวกลับ