นรกล้อเฟืองงูและหมาป่า

963 Views

สำนึกคุณพุทธานุภาพปกปักคุ้มครอง ต้องบอกว่าสำนึกคุณมากๆ จริงๆ

สำนึกคุณพระพุทธองค์ที่หลงเหลือมหาธรรม และพระสูตรคัมภีร์ตกทอดมาถึงคนรุ่นหลัง

อาอวี้ชอบศึกษาคัมภีร์พระพุทธศาสนามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาอวี้ชอบพระสูตรแบบดั้งเดิมมากเป็นพิเศษ เพราะเหมือนกับว่าตัวเองได้เข้าไปอยู่ร่วมในการชุมนุมธรรมที่เขา คิชกูฏ ประเทศอินเดียเมื่อ 2500 ปีก่อน ได้สดับฟังพระธรรมเทศนาอันประเสริฐเลิศล้ำจากพระสัมมาสัมพุทธเจ้าอย่างใกล้ชิด ความรู้สึกเช่นนี้เป็นความรู้สึกที่ไม่สามารถพรรณนาออกมาได้ด้วยถ้อยคำหรือสำนวนสั้นๆ ง่ายๆ ดีที่สุดอยากให้ทุกคนตั้งใจศึกษาพระสูตรดั้งเดิมบ่อยๆ เพราะในพระสูตรมีหลักธรรมของชีวิตที่แยบยลล้ำลึกมากมายซ่อนอยู่ เราสามารถหาคำตอบต่างๆ ได้จากในนั้น

พระพุทธะที่อยู่ในพระสูตรคัมภีร์สอนพวกเราว่าการปฏิบัติตัวเป็นคนดีต้องทำอย่างไร การรักษาศีลคือบันไดนำไปสู่โพธิ บำเพ็ญดำเนินปฏิบัติในบารมี 6 มีความวิริยะพากเพียรบำเพ็ญปฏิบัติ แม้จุดเล็กจุดน้อยทุกรายระเอียดจนกระทั่งได้ประจักษ์ในอนุตตรสัมมาสัมโพธิ ทั้งหมดนี้ในพระสูตรได้กล่าวไว้ชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง ตอนที่เริ่มต้นศึกษาพระสูตรคัมภีร์แรกๆ อาจจะมีบางท่านไม่เข้าใจความหมายในพระสูตร แต่ไม่เป็นไร ขอเพียงแค่มีความมุ่งมั่น ทุกวันยืนหยัดตั้งใจศึกษา แน่นอนว่าจะค่อยๆเข้าใจได้เอง ที่สำคัญที่สุดคือทุกๆวันจะต้องมีความมุ่งมั่น ตอนที่อาอวี้เริ่มต้นศึกษาพระสูตรนั้น ทุกครั้งเวลาอ่านพระสูตรรู้สึกว่าพระสูตรช่างประเสริฐเลิศล้ำเป็นอย่างยิ่ง แต่ทว่าพออ่านเสร็จก็ลืมจนหมดเกลี้ยง ในหัวสมองรู้อยู่อย่างเดียวว่าประเสริฐจริงๆ แต่สำหรับเนื้อหาภายในพูดถึงอะไรนั้น ก็พูดไม่ออกบอกไม่ถูก สงสัยกรรมจะหนัก แต่เป็นเพราะว่าข้าพเจ้าชอบอ่านพระสูตร ถึงแม้ว่าอ่านแล้วจะลืม แต่ก็ยังคงชอบอ่านอยู่ทุกๆวัน ผ่านไปเช่นนี้ไม่กี่ปีก็รู้สึกว่าตัวเองเริ่มจำได้บ้างเป็นบางส่วน บางครั้งอาจจะอยู่ในช่วงเวลาที่ต่างกัน สถานที่ๆต่างกันก็สามารถทำให้สัมผัสรู้ และเข้าใจหลักธรรมในส่วนที่ยังไม่เข้าใจในตอนแรกได้เองโดยธรรมชาติ ดังนั้นความมุ่งมั่นมีความสำคัญมาก หวังว่าทุกคนจะอาศัยช่วงเวลาที่สุขภาพร่างกายของตัวเองยังแข็งแรง มาตั้งใจศึกษาพระสูตรคัมภีร์ ชีวิตคนอนิจจัง หายใจเข้าไม่หายใจออกซะแล้วหนึ่งชาติก็หมดไป มีเพียงการรักษาศีลบำเพ็ญปฏิบัติอย่างจริงจัง จึงสามารถตอบแทนบุญคุณของพระพุทธองค์ที่พร่ำสอน และมีเพียงการรักษาศีลบำเพ็ญปฏิบัติอย่างจริงจัง จึงจะสามารถเรียกได้ว่าเป็นศิษย์สาวกของตถาคตอย่างแท้จริง ทุกคนมาร่วมกันทุ่มเทความวิริยะพากเพียรรักษาศีลกันเถอะ!

ขึ้นดอกบัวขาวออกเดินทาง อาหมีถัวฝอ! อาอวี้สวัสดีผู้พิพากษาค่ะ!

วันนี้ผู้พิพากษา พาข้าพเจ้าไปเข้าชมนรกล้อเฟืองงูและหมาป่าพร้อมกันในขุมเดียว เวไนยที่มารับโทษอยู่ในนรกขุมนี้คือผู้ที่ชอบเล่นเซ็กซ์หมู่ เช่น ผู้ชายร่วมเพศกับผู้หญิง 2 คนในเวลาเดียวกัน หรือ ผู้หญิงร่วมเพศกับผู้ชาย 2 คนในเวลาเดียวกัน เป็นต้น ถึงแล้วได้ยินเสียงร้องที่น่ากลัว

มองเห็นชายคนหนึ่งเปลือยกายล่อนจ้อน คล้ายกับเขากำลังถูกมัดอยู่บนกงล้อที่สามารถหมุนได้ ทั้ง 2 ข้างของกงล้อนี้คืองูตัวอ่อนนิ่ม 2 ตัวที่แทบจะเกาะหนึบอยู่บนตัวของเขา งูตัวหนึ่งสีแดง ส่วนงูอีกตัวหนึ่งสีเขียวเข้ม งูตัวหนึ่งพันรัดแน่นที่ตัวเขาไม่ยอมปล่อย หัวของงูก็กัดที่บริเวณส่วนหัว ใบหน้า หูของเขาจนฉีกขาดออกมาเป็นชิ้นๆ บนพื้นเต็มไปด้วยเลือดสดๆ ส่วนงูอีกตัวหนึ่งก็กัดที่บริเวณช่วงล่างของลำตัวเขา ชายคนนี้ร้องไห้ครวญครางลักษณะท่าทางของเขาดูเหมือนจะเจ็บปวดทรมานเป็นอย่างยิ่ง

มองไปที่ด้านข้างบ้าง ด้านข้างคือผู้หญิงคนหนึ่งที่เปลือยกายล่อนจ้อน และถูกมัดไว้อยู่บนกงล้อที่สามารถหมุนได้เช่นกัน ทั้ง 2 ข้างของกงล้อคือหมาป่าเหล็กที่ดุร้ายมากแบบสุดๆ 2 ตัว กำลังฉีกกัดร่างของเขาอย่างต่อเนื่อง หมาป่าตัวหนึ่งฉีกกัดที่บริเวณหน้าอกของผู้หญิงคนนี้ ส่วนหมาป่าอีกตัวหนึ่งก็ฉีกกัดที่ช่วงล่างของลำตัวเขา ผู้หญิงคนนี้ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือแต่ก็ไม่มีใครสนใจ เป็นภาพที่เต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือดจริงๆ ชายหญิงทั้ง 2 คนนี้อายุยังไม่มาก เพิ่งจะอายุประมาณ 30 กว่าๆเท่านั้นเอง ก็ต้องมารับผลกรรมอยู่ในนรกนี้แล้ว ช่างเป็นเรื่องน่าเศร้าสลดเหลือเกิน

ผู้พิพากษาพูดด้วยสีหน้าที่น่าเกรงขามว่า: “เวไนยประเภทนี้ไม่เพียงทำลายดวงจิตธรรมญาณของตัวเองเท่านั้น ยังทำลายสังคม และวัฒนธรรมในสังคมอย่างร้ายกาจ ด้วยเหตุนี้นรกจะต้องลงโทษอย่างหนัก พวกเขาจะต้องรับการลงโทษนี้เป็นเวลา 500 ปี หลังจากนั้นจึงเนรเทศให้ไปรับการพิจารณาและตัดสินโทษในนรกขุมอื่นๆต่อไป ปัจจุบันเวไนยประเภทนี้ยิ่งมีแต่จะเพิ่มทวีมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อระยะใกล้ๆที่ผ่านมานี้ได้ทำการขยายนรกขุมนี้ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นอีก ต่อไปท่านจะต้องมาเข้าชมบ่อยๆ นอกจากนรกกามาขุมนี้แล้ว ยังจะต้องเข้าชมและจดบันทึกสภาพเหตุการณ์จริงในนรกขุมอื่นๆอีก ดังนั้นจะต้องรีบพิมพ์หนังสือธรรมะนี้ออกมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ เพื่อที่จะสามารถยังประโยชน์ให้กับเวไนยทั้งหลายบนโลกมนุษย์ ทำให้พวกเขาเหล่านั้นสามารถสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาป และหยุดทำความชั่ว หันมาทำความดีสะสมบุญกุศลให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้โอกาสที่พวกเขาจะต้องตกนรกนั้นลดน้อยลง ทั้งยังเป็นการช่วยลดภัยพิบัติให้กับโลกด้วย” รับทราบค่ะ! อาอวี้ขอปฏิบัติตามคำสั่ง อาอวี้จะทุ่มเทจนสุดพลังและความสามารถที่มีทั้งหมดอย่างแน่นอน

ขึ้นดอกบัวขาวกลับ