ฟังการไต่สวนคดีในนรกขุมที่ 7

1,276 Views

สำนึกคุณพระพุทธะโพธิสัตว์ทั้งหลายที่เมตตาประทานพร ให้ครั้งนี้ข้าพเจ้าได้ไปเปิดหูเปิดตาในนรก ทำให้ยิ่งเพิ่มความศรัทธาให้กับตัวเอง ทำให้ตัวเองรักษาศีลวินัยได้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น จะว่าไปแล้วอันที่จริงตัวของข้าพเจ้าเองก็มีสัมผัสพิเศษต่อเรื่องประเภทนี้มาตั้งแต่เด็กๆ เรื่องราวบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ได้ปรากฏออกมาให้เห็นก่อนในความฝัน รู้สึกเหมือนความฝัน แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่ความฝัน ข้าพเจ้าสามารถเข้าใจได้อย่างชัดเจนว่าตอนนั้นวิญญาณของตัวเองได้ออกมาจากร่างแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ข้าพเจ้ามองเห็นร่างของตัวเองนอนอยู่บนเตียง เรื่องราวต่างๆ ที่ข้าพเจ้าได้พบเห็นในขณะที่วิญญาณออกจากร่างไปนั้น ข้าพเจ้าจะสามารถจดจำได้อย่างชัดเจน เรื่องราวประเภทนี้ล้วนเป็นเรื่องที่จะเกิดขึ้นจริงในภายหลัง ซึ่งเป็นการบอกเหตุเตือนล่วงหน้า ให้ข้าพเจ้าสามารถจัดการแก้ไขปัญหาให้เรียบร้อยก่อนที่ปัญหาต่างๆ เหล่านั้นจะเกิดขึ้น

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตเหล่านั้น ถ้าหากไม่ใช่เรื่องส่วนตัวก็เป็นเรื่องของคนในครอบครัว ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับคนอื่นๆ แต่ในครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งที่ผ่านๆ มาในอดีต เพราะครั้งนี้ไม่ใช่ปัญหาส่วนตัว หรือเรื่องในครอบครัวของข้าพเจ้า ข้าพเจ้าจะต้องแบ่งปันเรื่องนี้ร่วมกับทุกๆท่าน เพื่อให้ทุกๆท่านได้รู้ และเข้าใจถึงความสำคัญของความนึกคิด ทุกวันนี้มีเรื่องราวต่างๆ มากมายในชีวิตประจำวันที่ทุกคนทำผิดไปโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่ได้ทำลงไปนั้นเป็นความผิดบาป ก็เหมือนกับสามี-ภรรยา ที่ถูกต้องตามกฎหมายคู่หนึ่ง ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายต่างก็ไม่ได้ร่านสวาทออกไปมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นๆ แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาได้ประพฤติผิดในกามโดยไม่รู้ตัวไปซะแล้ว นี่เป็นเพราะอะไรกันนะ? ก็เป็นเพราะว่าการร่วมเพศของพวกเขาไม่ถูกเวลา ไม่ถูกสถานที่ และไม่ถูกอวัยวะ

เมื่อวานตอนกลางคืน ข้าพเจ้ารู้สึกเหมือนกับว่าได้ฝันไป ว่าตัวเองได้ไปเยือนนรกมา เมื่อมาถึงนรก ข้าพเจ้ารู้สึกได้ถึงบรรยากาศอึมครึมที่หนักหน่วงรุนแรง ชาย-หญิงทั้งหลายในนี้ต่างร้องตะโกนออกมาด้วยความทุกข์ทรมาน เป็นเสียงกรีดร้องที่น่าเวทนา ไม่มีรอยยิ้มบนใบหน้าของพวกเขา ไม่มีความอิสระเสรี ร่างกายของพวกเขาถูกพันธนาการด้วยโซ่ตรวน นายนิรยบาลทั้งฉุดลาก ทั้งทุบตี ทั้งใช้หอกง่ามแทง ฯลฯ นายนิรยบาลและผู้พิพากษาคดีความในนรกต่างมีท่าทีที่จริงจังน่าเกรงกลัว ไม่มีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และดูดุร้ายมาก มีข้าราชการในนรกเพียงบางส่วนเท่านั้น ที่ดูแล้วไม่ค่อยดุร้ายเท่าไหร่ นายนิรยบาลล้วนมีลักษณะท่าทีที่โหดเหี้ยมน่ากลัว ในนรกไม่มีแสงตะวันเหมือนบนโลกมนุษย์ บรรยากาศในนี้มืดๆทึมๆออกแดงๆ ทำให้รู้สึกอึดอัดไม่สบายอย่างบอกไม่ถูก

ตอนนี้ข้าพเจ้าอยู่ในนรกขุมที่ 7 ทำเนียบนรกกำลังไต่สวนคดีความของวิญญาณชายคนหนึ่ง ที่ประพฤติผิดในกามอยู่พอดี ข้าพเจ้าจึงได้รับอนุญาตจากผู้พิพากษาให้เข้าร่วมฟังในฐานะผู้สังเกตการณ์ ผู้รับผิดชอบหน้าที่พิพากษาคดีนี้ที่นั่งอยู่ตรงกลางห้องโถงใหญ่มีนามว่า “ไท่ซันหวัง” ท่านคือพญายมผู้มีหน้าที่ควบคุมบริหารนรกขุมนี้ ถ้าหากอ้างอิงตามข้อมูลเก่า นรกขุมที่ 7 นี้แบ่งเป็น 16 ขุมย่อย ทุกขุมอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของไท่ซันหวัง ผู้บัญชาการสูงสุดในนรกคือ “พญายมราชฟงตู” พญายมราชฟงตูมีหน้าที่ควบคุมบริหารนรกทั้งหมด ครอบคลุมทั้ง 10 ขุม ทุกขุมมีพญายมขุมละ 1 ท่าน พญายมแต่ละขุมจะรับผิดชอบควบคุมบริหารนรก 16 ขุมย่อย ข้างๆไท่ซันหวังมีข้าราชการอยู่ 2 ท่าน หนึ่งในนั้นคือผู้พิพากษา และยังมีนายนิรยบาลผู้ปฏิบัติหน้าที่ ในมือของนายนิรยบาลถือมีดใหญ่ และโซ่เหล็กไว้ พวกเขากำลังร่วมฟังการไต่สวนพิจารณาคดีด้วยท่าทีที่ขึงขังน่าเกรงขาม บรรยากาศช่างน่าขนลุกขนพอง รู้สึกได้ถึงความเย็นเยือก

ลักษณะท่าทางของพญายมไท่ซันหวัง ที่ข้าพเจ้าพบเห็นในเวลานี้ ท่านดูดุร้ายมาก กำลังสอบสวนวิญญาณชายคนหนึ่งที่ประพฤติผิดในกาม เมื่อครั้งสมัยที่เขายังมีชีวิตอยู่ วิญญาณชายคนนั้นกำลังเถียงข้างๆ คูๆ พญายมไท่ซันหวังใช้มือวาดไปบนพื้นที่ว่างกลางอากาศ 1 ครั้ง กระจกส่องกรรมก็ปรากฏขึ้นทันที กระจกส่องกรรมฉายภาพของวิญญาณชายคนนั้น ในสมัยที่เขายังเป็นวัยรุ่นกำลังร่วมเพศแบบไม่ถูกเวลา ไม่ถูกสถานที่ และไม่ถูกอวัยวะกับภรรยาของเขาเองรวมทั้งหญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาของเขา และยังมีความผิดบาปอื่นๆ ในศีลข้อกาเมสุมิจฉาจารที่เขาได้ล่วงละเมิด เช่น ดูหนังสือลามก ดูซีดีลามก ฯลฯ วิญญาณชายคนนั้นตกใจกลัวจนตัวสั่นเทิ้มไปหมด คุกเข่าลงกับพื้นแล้วร้องขอความเมตตาแต่ก็สายเกินไปเสียแล้ว พญายมไท่ซันหวังได้สั่งให้นายนิรยบาลควบคุมตัวของเขาไปรับโทษที่นรกโอบเสาทองแดงแล้ว

นายนิรยบาลถือมีดใหญ่ใช้โซ่เหล็กลากดึงวิญญาณชายคนนั้นออกไปรับการลงโทษ ข้าพเจ้าก็เดินตามไปดูด้วยว่าสภาพเหตุการณ์นั้นเป็นอย่างไร แต่ดูเหมือนว่าไม่ดูซะยังจะดีกว่า โอ้! ช่างน่ากลัวเหลือเกิน! วิญญาณนักโทษทั้งหมดในนรกขุมนี้กำลังส่งเสียงกรีดร้องอย่างทุกข์ทรมาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงกรีดร้องที่น่าเวทนาของพวกเขามีลักษณะที่ทอดยาวติดต่อกันอย่างต่อเนื่องโดยไม่ได้หยุดพักเลย

วิญญาณชายที่ข้าพเจ้าเดินตามมาเมื่อครู่นี้เดินตรงเข้าไปที่เสาทองแดงอย่างเบิกบานใจ เมื่อเขาโอบเสาทองแดงทันใดนั้นก็ส่งเสียงร้องออกมาอย่างเจ็บปวดทรมาน ข้าพเจ้าจึงถามผู้พิพากษาว่าเพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนี้?

ผู้พิพากษาบอกว่า เมื่อครู่นี้วิญญาณชายคนนั้นเห็นเสาทองแดงที่ลุกเป็นไฟกลายเป็นหญิงงาม ดังนั้นเขาจึงเกิดความเบิกบานใจ แต่ความจริงแล้ว มันก็คือเสาทองแดง เมื่อเขาเข้าไปโอบกอดจึงถูกไฟเผาไหม้ไปทั้งตัว จนต้องร้องออกมาอย่างเจ็บปวดทรมาน

ข้าพเจ้าถามผู้พิพากษาต่อไปอีกว่า อย่างไรที่เรียกว่าไม่ถูกเวลา ไม่ถูกสถานที่ ไม่ถูกอวัยวะ? เดิมทีแล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นสามีภรรยากันอย่างถูกต้องอย่างเป็นทางการ ก็ยังต้องรักษาศีลวินัยเหล่านี้ มิฉะนั้นก็ถือว่าประพฤติผิดในกาม

ไม่ถูกเวลาก็คือ ในวันประสูติของพระพุทธะโพธิสัตว์ หรือวันอุโบสถศีลทั้ง 6 วันของแต่ละเดือน (คือวันแรม 8 ค่ำ, 14 ค่ำ, 15 ค่ำ และวันขึ้น 8 ค่ำ, 14 ค่ำ, 15 ค่ำ ตามจันทรคติ) รวมถึงเดือนอุโบสถศีลยาว ตลอดทั้ง 3 เดือน ของทุกปี ( คือเดือน 1 เดือน 5 และเดือน 9 ตามจันทรคติ) ควรรักษาศีล จะทำเรื่องบนเตียงหรือร่วมเพศกันไม่ได้ ในวันเหล่านี้ อาทิเช่น 1, 10, 15 ของทุกเดือน (ตามจันทรคติ) เป็นต้น ท้าวจตุโลกบาลจะตระเวนสังเกตการณ์บนโลกมนุษย์คอยจดบันทึกความดีความชั่ว แล้วกลับไปรายงานเง็กเซียนฮ่องเต้ (ท้าวสักกะ) บนสวรรค์ (นอกจากนี้ วันเกิดของพ่อแม่ วันครบรอบวันตายของพ่อแม่ ช่วงระหว่างกำลังไว้ทุกข์ให้พ่อแม่ ฯลฯ ก็ห้ามทำเรื่องบนเตียงเช่นกัน ดีที่สุดควรไว้ทุกข์ให้พ่อแม่อย่างน้อย 3 ปี ทำไมต้อง 3 ปี? เพราะกว่าลูกน้อยคนหนึ่งจะยอมพ้นจากอ้อมอกของพ่อแม่ได้ พ่อแม่ต้องใช้เวลาเลี้ยงดูฟูมฟักนานถึง 3 ปี)

ไม่ถูกสถานที่ก็คือความสัมพันธ์ระหว่างสามี-ภรรยาควรจะแค่พอเหมาะพอควร นอกจากบนเตียงของสามี-ภรรยาแล้ว ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ในสถานที่อื่นๆได้ อาทิเช่น ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำ เอ้าดอร์ ( นอกสถานที่, นอกบ้าน, กลางที่โล่งแจ้ง ) เบื้องหน้าองค์พระพุทธรูป ฯลฯ

ไม่ถูกอวัยวะก็คือ นอกจากอวัยวะสืบพันธุ์ของชายหญิงแล้ว สามี-ภรรยาห้ามนำส่วนอื่นๆ ของร่างกาย มาใช้ร่วมเพศเด็ดขาด (อาทิเช่น ห้ามใช้ปากกับอวัยวะเพศ ห้ามร่วมเพศกันทางทวารหนัก และอื่นๆอีกเป็นต้น) มิฉะนั้นจะต้องตกนรกรับความทุกข์ทรมาน เมื่อรับความทุกข์ทรมานในนรกจนหมดสิ้นแล้ว ยังต้องตกสู่เดรัจฉานภูมิ ไปเกิดเป็นหมู หมา เป็ดแมนดาริน งู และเกิดในร่างของสัตว์ชนิดอื่นๆอีกเป็นต้น

ปัจจุบันนี้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มีความเจริญก้าวหน้า บนอินเตอร์เน็ตมีเว็บไซต์ลามกมากมาย สิ่งลามกเหล่านั้นห้ามดูเด็ดขาด ถ้าดูก็ถือว่าผิดศีล จะต้องถูกบั่นทอนบุญวาสนา ลดอายุขัย แม้แต่ตำแหน่งหน้าที่การงานหรือผลตอบแทนต่างๆที่สมควรจะได้รับก็จะถูกตัดทอนให้เหลือน้อยลงหรืออาจจะไม่ได้รับอะไรเลย ถึงแม้จะดูเพียงอย่างเดียว ไม่ได้นำไปสู่การปฏิบัติ เพียงแค่เกิดความคิดเท่านั้น เทพสหเทวา (俱生神เทพจวี้เซิงเสิน) ก็จะจดบันทึกลงสมุดทันที ทุกคนต่างก็มีเทพสหเทวาคนละ 2 องค์ องค์หนึ่งคอยจดบันทึกกรรมชั่ว ส่วนอีกองค์หนึ่งคอยจดบันทึกกรรมดี

ผู้พิพากษาบอกว่า: “เกิดเป็นคนต้องสงวนน้ำกาม หากหมกมุ่นกับเรื่องบนเตียงมากเกินไป จะเป็นการทำลายสุขภาพ เวลาที่ชายหญิงร่วมเพศกัน บรรยากาศที่ไม่เป็นมงคลก็จะยิ่งกระจายออกมา ทำลายสัจพลังท่ามกลางฟ้าดิน ถ้าหากเป็นสามี-ภรรยากันอย่างถูกต้องอย่างเป็นทางการ แล้วประพฤติผิดในกามตามที่กล่าวมาแล้วข้างต้น คือ ร่วมเพศกันแบบไม่ถูกเวลา ไม่ถูกสถานที่ และไม่ถูกอวัยวะ ขอให้รีบสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปให้เร็วที่สุด กลับเนื้อกลับตัวอีกทั้งนำข่าวสารนี้ไปเผยแพร่บอกต่อ ให้ผู้คนทั้งหลายในโลกนี้ได้รับทราบ ไม่เพียงแค่ตัวเองดีเท่านั้น ยังต้องปรารถนาให้ผู้อื่นดีด้วย ให้ทุกคนสามารถประคองรักษาตัวเองให้สะอาดบริสุทธิ์ไม่ไหลไปตามกระแสอันโสมม ปฏิบัติตามระเบียบแบบแผนของจริยธรรม และคุณธรรมสัมพันธ์5 (คุณธรรมสัมพันธ์ 1. คุณธรรมสัมพันธ์ระหว่างเจ้าแผ่นดินกับขุนนาง( ผู้บังคับบัญชากับผู้ใต้บังคับบัญชา ) เจ้าแผ่นดินใช้ขุนนางด้วยจริยธรรม ขุนนางรับใช้เจ้าแผ่นดินด้วยความซื่อสัตย์ จงรักภักดี 2. คุณธรรมสัมพันธ์ระหว่างสามีกับภรรยา สามีทำหน้าที่รับชอบต่อภรรยาด้วยดี ให้ความรักและคุ้มครองภรรยา ภรรยาปฏิบัติต่อสามีด้วยความอ่อนโยน ให้ความเคารพรักต่อสามี สามีภรรยาปรองดองกัน 3. คุณธรรมสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูก พ่อให้การอบรมสั่งสอนลูกด้วยความเมตตาปรานี ลูกปรนนิบัติรับใช้พ่อแม่ด้วยความกตัญญู 4. คุณธรรมสัมพันธ์ระหว่างพี่กับน้อง พี่ให้ความรักความเอ็นดูน้อง รู้ให้อภัยใจกว้าง น้องเคารพนับถือพี่ มีความอดทน อยู่ร่วมกันด้วยความสมัครสมาน ไม่โลภมากแก่งแย่งสมบัติ 5. คุณธรรมสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนกับเพื่อน คบหาเพื่อนให้มีวาจาสัตย์ เพื่อนมีสิ่งใดผิดพลาดต้องช่วยตักเตือน เพื่อนทำสิ่งที่ดีต้องช่วยสนับสนุน คบเพื่อนต้องคบกันที่คุณธรรมไม่คำนึงถึงความร่ำรวยหรือยากจน)เช่นนี้แล้ว ก็จะทำให้สัจพลังท่ามกลางฟ้าดินสามารถกลับคืนสู่ความสมดุล

ถ้าหากเคยถูกสามีหรือภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายบีบบังคับให้ร่วมเพศแบบไม่ถูกเวลา ไม่ถูกสถานที่ และไม่ถูกอวัยวะ แต่ในขณะที่ร่วมเพศนั้นภายในใจไม่ได้รู้สึกมีความสุขเลยแม้แต่น้อย ทั้งยังสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาป กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนใหม่ได้ทันเวลา และในขณะเดียวกันก็ตั้งปณิธานว่านับจากนี้เป็นต้นไปจะต้องไปตักเตือนกล่อมเกลาคนอื่นๆ เช่นนี้ก็จะอนุญาตให้ได้รับการยกเว้น ไม่ต้องรับความทุกข์ทรมานในนรก

แต่ถ้าหากมีเจตนาที่จะละเมิดฝ่าฝืนข้อห้ามนี้เพื่อแสวงหาความสุขในรสกาม ก็จะต้องไปรับการลงโทษในนรกโอบเสาทองแดง เมื่อรับโทษหมดแล้ว ยังต้องไปเกิดในเดรัจฉานภูมิ จากนั้นจึงได้มาเกิดใหม่เป็นหญิงคาวโลกีย์”

ด้านล่างนี้คือการวินิจฉัยตัดสินโทษผู้ประพฤติผิดในกาม

อันดับแรกคือชายหญิงที่ยังไม่ได้แต่งงาน หากเป็นโสดยังไม่ได้แต่งงาน ชายหญิงจะต้องประคองรักษาร่างกายนี้ให้บริสุทธิ์ไร้ราคี (ผู้ชายเป็นหนุ่มพรหมจรรย์ ส่วนผู้หญิงก็เป็นสาวพรหมจรรย์ที่ไม่เคยเสียตัว ไม่เคยผ่านการร่วมเพศมาก่อน) หากดูหนังสือลามกหรือเว็บไซต์ลามกก็ถือว่าได้ประพฤติผิดในกามแล้ว จะต้องถูกบั่นทอนบุญวาสนา ถูกลดอายุขัย รวมถึงตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือผลตอบแทนต่างๆ ที่สมควรได้รับก็จะถูกตัดทอนให้เหลือน้อยลงหรืออาจจะไม่ได้รับอะไรเลย หากดูแค่ครั้งเดียว ถูกลดอายุขัย 1 เดือน ถ้าดูอย่างต่อเนื่องต้องถูกลดอายุขัยตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป ถ้าหากแค่ดูอย่างเดียวไม่ได้นำไปสู่การปฏิบัติ อีกทั้งยังสามารถสำนึกขอขมาแก้ไขความผิดบาปได้ทันเวลาก็สามารถลดบาปกรรมให้เบาลงได้

ถ้าหากยังไม่ได้แต่งงานก็มีเพศสัมพันธ์กันก่อนกับคนรักของตนเพียงแค่คนเดียว ถึงแม้ว่าต่อมาภายหลังทั้งคู่จะได้แต่งงานกันก็ตาม แต่ทั้งคู่ก็จะต้องถูกตัดทอนบุญวาสนาเพราะไม่ปฏิบัติตามจารีตประเพณีอันดีงาม

ถ้าหากยังไม่ได้แต่งงานก็มีพฤติกรรมมั่วกาม สำส่อน มีเพศสัมพันธ์แบบฉาบฉวย เปลี่ยนคู่นอนไปเรื่อยๆ ไม่ซ้ำ อย่างเช่น วันนี้นอนกับ 1 พรุ่งนี้นอนกับ 2 วันมะรืนก็นอนกับ 3 เช่นนี้ ซึ่งในปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ผู้ชายยิ่งได้มีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงยิ่งมาก ยิ่งเยอะ ก็จะยิ่งมีเกียรติ ยิ่งมีหน้ามีตา ส่วนผู้หญิงก็นอนกับใครก็ได้แบบส่งเดช เปลี่ยนคู่นอนไปเรื่อยๆ เป็นต้น พฤติกรรมอย่างนี้เมื่อสิ้นอายุขัย ก็ยิ่งจะต้องตกนรกโอบเสาทองแดงเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ต่อจากนั้นยังต้องไปเวียนว่ายตายเกิดอยู่ในเดรัจฉานภูมิ แล้วจึงได้ไปเกิดใหม่เป็นมนุษย์รับผลกรรมต่างๆ ที่เคยทำไว้

ถ้าหากแต่งงานแล้ว แต่ยังนอกใจคู่ครองไปมีชู้ มีกิ๊ก ก็ต้องดูว่ามีลักษณะของการใช้ความรุนแรงทำร้าย ทำอันตรายแก่กันหรือไม่ และระยะเวลาที่สร้างบาปกรรมนั้น มีระยะเวลาที่ยาวนานเท่าไหร่ รวมทั้งความหนักเบาของการทำอันตรายแก่กันมีความหนักหรือเบาแค่ไหน อย่างน้อยที่สุดต้องโอบเสาทองแดงหนึ่งหมื่นปี

ถ้าหากข่มขืนกระทำชำเรา วางแผนคิดกลอุบายให้ฝ่ายหญิงสูญเสียเกียรติศักดิ์ศรีและพรหมจารี หรือฝ่ายหญิงอาจจะเป็นผู้ที่มักมากในกามคุณ เมื่อสิ้นอายุขัยจะต้องตกนรกโอบเสาทองแดงสองหมื่นปี หลังจากนั้นต้องไปรับโทษต่อในนรกร้องตะโกนอีกหนึ่งหมื่นปี แล้วจึงได้ไปเกิดใหม่ในโลกมนุษย์ รับผลกรรมที่ตัวเองเคยทำไว้

ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากประพฤติผิดในกาม แล้วยังทำบาปเพิ่มขึ้นอีก ด้วยการวางยาพิษทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จะต้องตกนรกโอบเสาทองแดงสี่หมื่นปี จึงได้ไปเกิดใหม่ในโลกมนุษย์ รับผลกรรมที่ตัวเองเคยทำไว้

อาหมีถัวฝอ!

หากข้าพเจ้าเขียนออกมาได้ไม่สมบูรณ์ นั่นคือความผิดพลาดของตัวข้าพเจ้าเอง ไม่เกี่ยวข้องกับการอบรมสอนสั่งของท่านผู้พิพากษาแต่ประการใด ขอสำนึกคุณพระพุทธะโพธิสัตว์ที่ประทานพรให้ข้าพเจ้าได้ไปเข้าชมนรก และสามารถเขียนหนังสือเล่มนี้ออกมาร่วมแบ่งปันกับทุกๆท่าน

หากมีบุญกุศล ขออุทิศกุศลผลบุญนี้ให้กับสรรพสัตว์ทั้งปวงในอากาศธรรมธาตุให้พวกเขาได้ห่างไกลจากกามตัณหาราคะและความกำหนัดทั้งปวง ประคองรักษาศีลวินัยให้สะอาดบริสุทธิ์ และประจักษ์ในอนุตรสัมมาสัมโพธิญาณถ้วนหน้ากัน