บทความขอบคุณพระเจ้าแห่งเตาไฟ

1,270 Views

เด็กหญิงกู้ยุกเผิง เป็นหลานสาวของข้าพเจ้าได้ออกมามองโลกเพียง 3 เดือน ก็ได้ป่วยเป็นโรคไซนัส และหลอดลมอักเสบอย่างรุนแรง หายใจลำบาก มือเท้าหนาวเย็น ท้องโป่งพอง ร้องไห้ทั้งกลางวันและกลางคืนอาการของโรคนับวันจะรุนแรงขึ้น เหล่าแพทย์ที่รักษา ต่างปวดเศียรเวียนเกล้าหยูกยาไร้ผล คนในบ้านทุกคนกระวนกระวาย ข้าพเจ้าจึงจุดธูปขอพรจากพระเจ้าแห่งเตาไฟ โดยให้คำมั่นสัญญาว่า ถ้าอาการของหลานสาวดีขึ้น ข้าพเจ้าจะร่วมทุนพิมพ์หนังสือแสงสว่างแห่งชีวิต 500 เล่ม และจะสวดคาถาพระเจ้าแห่งเตาไฟหนึ่งจบเช้าเย็น แล้วขอน้ำมนต์ 1 กา เพื่อชงกับนมผงให้หลานสาวดื่มเช้าเย็น บัดนี้อาการป่วยของหลานสาวไม่เพียงหายเป็นปกติ เธอยังดูน่ารักน่าชังดั่งในคาถาพระเจ้าเตาบอกไว้ว่า “น่ารัก สดชื่น กระปรี้กระเปร่า” นั่นก็คืออภินิหารของท่านพระเจ้าแห่งเตาไฟละ

อนึ่ง ฟังจากผู้มีประสบการณ์เล่าให้ฟังว่าทุกครั้งที่เด็กตกใจร้องไห้ไม่หยุด ให้จุดธูป 3 ดอก น้ำชาใส 1 แก้ว อธิษฐานอย่างศรัทธาและจริงใจต่อหน้าพระเจ้าแห่งเตาไฟ ขณะที่ธูปกำลังเผาไหม้อยู่นั้น เด็กจะเริ่มหยุดร้องไห้ เมื่อธูปดับลงให้นำน้ำชาที่บูชาให้เด็กดื่ม เด็กไม่เพียงหยุดร้องไห้ยังยิ้มแย้มแจ่มใสร่าเริง แล้วก็นอนหลับสบาย อานิสงส์จากวิธีการระงับความตกใจนั้นเป็นที่ประจักษ์ทั่วไป

พระเจ้าแห่งเตาไฟ เป็นวิสุทธิเทพที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำครัวเรือน ข้าพเจ้าไม่อาจลืมพระคุณของท่านได้ จึงได้เดินทางไปที่สถาน ธรรมเชิ่นเต๋อ เมืองไถจง เพื่อร่วมทุนพิมพ์หนังสือแสงสว่างแห่งชีวิต 500 เล่ม เป็นการสนองตอบในความมีเมตตาของท่าน และยังได้เขียนบทความสั้นๆ นี้เพื่อให้เพื่อนร่วมโลกรับทราบและหวังว่า ชาวโลกจะได้รับความคุ้มครองจากองค์ท่านโดยถ้วนหน้ากัน

ผู้สำนึกพระคุณของท่าน
นายกู้ เซียะหลง
วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2528
ที่อยู่ :บ้านเลขที่ 37 ถนนจงชาน
เมืองเถาหยวน ไต้หวัน
โทร(033)345216