อานิสงส์การกราบไหว้ซือมิ่งจิงกุง

1,084 Views

หลิวเหม่ยหัว เมืองซินจวง

ดิฉันเป็นแม่บ้านที่ประกอบสัมมาอาชีพ ปกติดิฉันชอบไหว้เจ้า อ่านหนังสือธรรมะและพยายามทำบุญสุนทาน เมื่อปี พ.ศ. 2525 บังเอิญเห็นหนังสือ “แสงสว่างแห่งชีวิต” ที่เพื่อนกำลังถืออยู่อ่านแล้วรู้สึกชอบมาก จึงขอยืมไปอ่านที่บ้าน ในปี พ.ศ. 2526 คืนวันหนึ่ง ดิฉันฝันว่า มีเทวดาองค์หนึ่งมาบอกดิฉันว่า “เพราะเจ้ามิได้ไหว้พระเจ้าเตา ลูกของเจ้าจึงเรียนหนังสือไม่เก่ง”

โดยปกติดิฉันสนใจการศึกษาของลูกเป็นอย่างมาก แต่แล้วการเรียนของลูกกลับไม่ดี ทำให้ดิฉันกลุ้มใจมาก ทันใดทำให้ดิฉันสำนึกขึ้นได้ เพราะดิฉันได้ประดิษฐานพระพุทธไว้ที่ห้องรับแขกทั้งได้ตั้งพระเจ้าเตาด้วย ทุกครั้งที่กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็จะสานกล่าวถึงพระเจ้าเตาด้วย เช้าครึ่งหนึ่ง ค่ำครึ่งหนึ่ง ก็พอ นับตั้งแต่นั้นมาการศึกษาของลูกชายหญิงทั้ง 2 คนก็ดีขึ้นอย่างมากเทอมหนึ่งได้เกียรติบัตร ถึง 10 ใบ ทั้งสามีดิฉันก็มีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นพระกรุณาธิคุณของพระเจ้าเตาทั้งสิ้น

เวลาพูดคุยกับเพื่อนฝูง ดิฉันมักจะเล่าถึงความศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าเตาให้เพื่อนฟัง ชักชวนพวกเขานับถือกราบไหว้พระเจ้าเตา และยังชักชวนเพื่อนฝูงร่วมบริจาคเงินพิมพ์หนังสือธรรมะ ขอขอบพระคุณท่านผู้อำนวยการหยางและกรรมการทุกท่านไว้ ณ ที่นี้ด้วย