แสงสว่างแห่งชีวิตกับครอบครัวของข้าพเจ้า

901 Views

ฉีเจิ้นเซิน

เมื่อปลายปีที่แล้ว ได้รับหนังสือธรรมะ “แสงสว่างแห่งชีวิต” ที่ท่านส่งมาให้ เนื่องจากไม่ว่าง จึงไม่ทันได้อ่าน แต่ก็ให้ภรรยาอ่านก่อน ภรรยารู้สึกว่ามีคุณค่าทุกตัวอักษร

ก่อนตรุษจีนปีกลาย ข้าพเจ้าได้ไปซื้อซุนเหลียน ข้างถนนพร้อมกับซื้อกระดาษแดงที่เขียนตัวอักษร “พระเจ้าเตา ซือมิ่งจิงกุง”มาใบหนึ่ง แล้วนำไปแปะไว้ในครัว เรา 2 ผัวเมียกราบไหว้ทุกคืนวัน และหลังจากนั้นก็มีเรื่องบันดลบันดาลเกิดขึ้นกับครอบครัวของข้าพเจ้า ดังได้กล่าวต่อไปนี้

1.เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ปีกลาย ข้าพเจ้าออกไปปฏิบัติภารกิจข้างนอก ฟ้าฝนตกลงมา ข้าพเจ้าเป็นคนกินเจ ภาชนะใส่อาหารเก็บไว้ที่บริษัท ขณะนั้นเป็นเวลาเที่ยง ด้วยรีบกลับไปกินอาหารที่บริษัท ข้าพเจ้าขับรถด้วยความเร็ว ประมาณ 70 กม. ต่อชั่วโมง ทัศนวิสัยไม่ดี ทันใดนั้นมีรถบรรทุกคันหนึ่ง อยู่เบื้องหน้าจะเลี้ยวซ้ายเข้าซอย เนื่องจากข้าพเจ้าขับด้วยความเร็วสูง ฝนตกถนนลื่น จึงเบรกไม่ทัน ด้วยความตกใจ รถของข้าพเจ้าชนกับรถบรรทุก ในใจคิดว่าเสร็่จละเราคราวนี้! ภายหลังชนรถสมองข้าพเจ้ารู้สึกตื้อไปหมด เสื้อฝนเสื้อผ้าที่สวมใส่ขาดวิ่น รถจักรยานยนต์ยับเยิน แต่ร่างกายข้าพเจ้าบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

กลับไปถึงบ้าน ภรรยาเห็นข้าพเจ้าหน้าซีด ท่าทางงันงกจึงไปจุดธูปหน้าเตา 3 ดอก น้ำเปล่า 1 ถ้วย ภาวนาขอให้พระเจ้าเตาซือมิ่งจิงกุงคุ้มครอง ทั้งได้ทำพิธีเรียกขวัญตามพิธีในหนังสือ “แสงสว่างแห่งชีวิต” และดื่มน้ำมนต์ แล้วพักอยู่กับบ้าน 3 วันให้หลัง ปรากฎว่าร่างกายเป็นปกติ

2.วันที่ 9 กันยายน ปีที่แล้ว ภรรยาข้าพเจ้าให้กำเนิดบุตรชายคนหนึ่ง เนื่องจากเป็นทารกเพิ่งคลอด มักมีอาการตกใจกลัว ตอนเที่ยงคืนมักจะร้องไห้ไม่หยุด ไม่อาจนอนหลับได้ ข้าพเจ้าได้กราบไหว้พระเจ้าเตาซือมิ่งจิงกุงที่หน้าเตา ทำตามพิธีเรียกขวัญในหนังสือ “แสงสว่างแห่งชีวิต” เรียกขวัญให้ลูกน้อย ได้ผลชะงัดทุกครั้ง บางครั้งร้องไม่หยุด พอเริ่มเรียกขวัญ ก็หยุดร้องไห้แล้วบางครั้งร้องไห้กลายเป็นหัวเราะ รอยยิ้มทั้งน้ำตาของลูกทำให้เรา 2 คนผัวเมียซาบซึ้งในพระกรุณาธิคุณของพระเจ้าเตาซือมิ่งจิงกุงล้นพ้น และเมื่อได้ดื่มน้ำมนต์แล้ว ก็หลับปุ๋ย เวลานี้ลูกข้าพเจ้าแข็งแรงร่าเริง น่าเกลียดน่าชัง ด้วยบุญญาธิการพระเจ้าเตาซือมิ่งจิงกุงคุ้มครองครอบครัวข้าพเจ้าสุขสบายทุกคน

ขอให้ทุกครอบครัวกราบไหว้พระเจ้าเตาซือมิ่งจิงกุงทุกเช้าค่ำ อย่าเข้าใจว่าเป็นเรื่องงมงาย ขอให้ทุกครอบครัวทำบุญกุศล จะบันดาลเรื่องร้ายกลายเป็นดีอย่างแน่นอน