ท่อง “คัมภีร์พระเจ้าเตาใหม่”

1,097 Views

ด้วยจิตศรัทธาได้รับอานิสงส์
หลินเจ้ซู่

มักจะพบข้อเขียนของผู้ที่ได้รับบุญญาธิการจากพระเจ้าที่ตนได้ประสบมา ลงในนิตยสารธรรมอยู่เนืองๆ เพื่อชักชวนให้คนนับถือศรัทธาต่อพระเจ้าอันเป็นการจรรโลงศีลธรรม

เมื่อสัปดาห์ก่อน ด้วยความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานรวมทั้งเป็นหวัดด้วย จึงลางานพักผ่อนอยู่กับบ้าน หลังจากหมอฉีดยาให้ก็รู้สึกค่อยยังชั่ว แต่ต่อมาครู่หนึ่ง รู้สึกปวดที่ท้องน้อยด้านขวาที่ติดกับส่วนหลัง แม้จะแปะยาก็ยังไม่หายปวด ทั้งยังมีอาการไอ จึงรู้สึกไม่สบายเอามากๆ กัดฟันเดินไปที่หิ้งหนังสือเอื้อมมือไปหยิบหนังสือได้ “แสงสว่างแห่งชีวิต” โดยบังเอิญในใจนึกว่า ในสารของสำนักธรรมเชิ่งเต๋อมักมีเรื่องราวพระเจ้าเตาดลบันดาลคุ้มครองผู้มีจิตศรัทธาอยู่เสมอ จึงท่อง “คัมภีร์เตาใหม่” ที่พระเจ้าเตาเขียนลงในหนังสือ “แสงสว่างแห่งชีวิต” 3 จบ แล้วนอนพักบนเตียง

เวลาผ่านไปประมาณ 20-30 นาที เอ๊ะ! ปวดที่ท้องน้อยด้านขวารู้สึกจะหายไป ใช้มือลูบเบาๆ รู้สึกปวดนิดหน่อย ให้งงงวยยิ่งนัก เพราะไม่ได้กินยา ทำไมจึงหายได้ พลันคิดขึ้นได้ว่า คงเป็นบุญญาธิการของพระเจ้าเตา ได้ลุกขึ้นเดินไปที่โต๊ะ เวลาเดินก็บิดท้องด้านขวาก็ไม่รู้สึกเจ็บ ดัง “คัมภีร์เตาใหม่” กล่าวไว้ “ขยันท่องไม่เจ็บป่วย ปฏิบัติพบพระเจ้า ต้องการสิ่งใดสมใจหมายกุศลทั่วปฐพี กราบไหว้พระเจ้าเตาทุกครัวเรือนปลูกนาบุญ”

บางทีคุณอาจจะกล่าวว่า ที่หายปวดเพราะโชคดีหรือบังเอิญมากกว่า แต่กระผมว่า หากทุกคนไหว้พระด้วยความศรัทธา พระเจ้าก็จะคอยคุ้มครองอยู่ตลอดเวลา ถ้าทุกคนขยันท่องคัมภีร์เตาใหม่ หรือคัมภีร์ที่พระเจ้าองค์อื่นเขียนขึ้น ยิ่งทำบุญกุศล เช่น บรรเทาทุกข์คนยากจน ออกทุนพิมพ์หนังสือธรรมะ เชื่อว่ายิ่งได้รับอานิสงส์รวดเร็วขึ้น