บันทึกความศักดิ์สิทธิ์ของ “แสงสว่างแห่งชีวิต”

1,034 Views

พระเจ้าเตาศักดิ์สิทธิ์ ชีวิตทอประกายอีกครั้ง
หม่าซิ่งหยง

ตรุษจีนปีนี้ผ่านไปนานแล้ว การไปรับหนังสือ “แสงสว่างแห่งชีวิต” ทำให้ดิฉันรู้สึกโชคดีมาก เพราะทำให้ดิฉันโชคดีรอดพ้นอุบัติภัยรถยนต์ ท่านเชื่อหรือไม่ย่อมขึ้นต่อตัวท่านเองแต่ดิฉันก็่จะสบายใจเมื่อได้พูดถึง

ครอบครัวดิฉันพำนักอยู่ถนนเจิ้นฮว่า เหนือเมืองไถจงประกอบธุรกิจคุรภัณฑ์และการพิมพ์ บางครั้งต้องออกไปช่วยส่งของทั้งต้องทำงานบ้านหุงหาอาหาร นับว่ามีงานไม่น้อย มีเวลาจำกัด ดังนั้น หนังสือ “แสงสว่างแห่งชีวิต” ที่เพื่อนให้แก่ดิฉันเมื่อก่อนตรุษจีน แต่ก็ไม่สามารถอ่านจบในครั้งเดียว ได้แต่อ่านครั้งละ 2-3 หน้าอย่างละเอียด และสนใจเพื่อจำสาระสำคัญ ยังดีที่ใช้รูปแบบตอบปัญหา สะดวกต่อการอ่าน มีสาระเป็นประโยชน์อย่างยิ่งได้ให้ข้อคิดแก่ดิฉันไม่น้อย แท้ที่จริงพระเจ้าเตาซือมิ่งจิงกุงไม่เพียงแต่เป็นพระเจ้าประจำบ้านของทุกครัวเรือน ยังทำหน้าที่ดูแลชีวิตของทุกคนอีกด้วย

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ วันหนึ่งบ่าย 4 โมงกว่า ดิฉันอ่าน “แสงสว่างแห่งชีวิต” อยู่ในบ้าน ดิฉันท่อง “คัมภีร์เตาใหม่” 3 จบอีก แล้วได้ขับรถไปส่งสิ่งพิมพ์ให้ลูกค้า รถได้จอดที่ปากตรอกสมาคมหูหนาน ถนนเลี่ยนอู่ ก่อนถอยรถดิฉันยังลงรถไปดู เพื่อให้แน่ใจว่าปลอดเด็กมาเล่นอยู่แถวนั้นพอถอยรถได้เพียงไม่กี่ฟุต เหมือนรถได้ชนก้อนหินดัง “โครม” ดิฉันรีบลงจากรถไปดู โอ้ทำให้ดิฉันต้องหน้าถอดสีทันที หลังรถมีเด็กอายุประมาณ 2-3 ขวบนอนอยู่ ขณะนั้นเองพ่อแม่ของเด็กรีบวิ่งมาดู ดิฉันงงไปหมดในใจคิดว่าแย่แล้ว จะทำประการใดดีเราชนคนตายเสียแล้ว คิดอยากจะร้องไห้ สมองตีบตันไปหมดแต่บัดดลนั้นเองก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้น เด็กคลานออกมาจากใต้รถดิฉัน และพ่อแม่เด็กเข้าไปตรวจดู โอ! สวรรค์ทรงโปรด พระเจ้าคุ้มครอง เด็กเพียงมีรอยซ้ำเล็กน้อยที่ก้น ไม่มีรอยบาดแผลอื่นใดเลย เป็นเรื่องแปลกประหลาดโดยแท้ ทำให้ดิฉันโล่งอก แต่ก็ทำให้ทั่วสรรพางค์กายหมดเรี่ยวแรง น้ำตานองแก้ม

มาทบทวนถอยหลัง สิ่งที่ดิฉันรู้สึกอัศจรรย์ใจก็คือร่างของเด็กอายุเพียง 3 ขวบ ถูกล้อรถหลังทับทำไมจึงเกิดเสียงดัง “โครม” ทั้งรถสะเทือนทั้งคัน ที่บ้านดิฉันมิได้ตั้งที่บูชาพระ หนังสือธรรมะก็มีเพียง “แสงสว่างแห่งชีวิต” ที่เพื่อนมอบให้เท่านั้น เพียงแต่ดิฉันอ่านด้วยจิตศรัทธาอย่างแท้จริง ถึงวันนั้นก็เพียงอ่านได้แค่ครึ่งเล่มเท่านั้น ดิฉันรู้สึกว่า ซือมิ่งจิงกุงได้ให้เสียงสัญญาณแก่ดิฉัน ทำให้เด็กคนนี้ได้เกิดใหม่ ไม่ทราบว่าจะสนองพระกรุณาธิคุณ “ซือมิ่งจิง กุง” ได้อย่างไร