วิญญาณยายทองก้อนมาขอส่วนบุญ

1,643 Views

ณ มูลนิธชินบัญชร อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อวันจันทร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ.2545 เวลาประมาณ 10 โมงเศษ มีวิญญาณตนหนึ่งมาอาศัยร่างพุทธบริกรท่านหนึ่ง เพื่อจะมาบอกเรื่องราว ตอนมีชีวิตได้ทำบาปกรรมอะไรเอาไว้ เมื่อตายไปแล้วได้รับโทษจากนรกภูมิอย่างไรบ้าง

แต่เนื่องจากวิญญาณตนนี้เป็นวิญญาณที่หิวโหย อ่อนแรง มากไม่สามารถสนทนาได้รู้เรื่อง จึงให้ดื่มน้ำอมฤตพระแม่องค์ ธรรม เมื่อรู้สึกสบายตัวแล้วจึงได้เล่าเรื่องราวที่พบเห็นมาเพื่อเป็น อุทาหรณ์เตือนผู้ที่คิดจะทำความชั่วได้กลับตัวกลับใจเริ่มต้นสร้าง ความดีก่อนที่จะสายเกินไป

ยายชื่อ “ทองก้อน” ตอนที่มีชีวิตอยู่อาศัยอยู่แถวยางโพรง สมัยก่อนเป็นป่าทั้งนั้น แก่ตายตอนอายุ 101 ปี ตอนนี้ยังต้อง ชดใช้กรรมอยู่ในนรกขุมที่ 5 ชดใช้กรรมอยู่ในนรกเป็นเวลาประ มาณ 70-80 ปีแล้ว

ยายมาที่นี่เพราะต้องการมาดูลูกหลาน ที่ไม่บำเพ็ญจริง ไม่ตั้งใจทำงานธรรมะ

ยายมาพร้อมเพื่อน 2-3 คน เพื่อนๆ ยืนอยู่ข้างรูปปั้นพระ โพธิสัตว์กวนอิม ได้รับอนุญาตพญายมแล้ว

เพื่อนยายที่อยู่ในนรกด้วยกัน เขาพูดธรรมะให้ฟังทั้งคืน เขาพูดว่า “ถูกลูกหลานลืมแล้วละ แก่และตายลงลูกหลานเดี๋ยว นี้ไม่คิดช่วยเหลือ ลูกหลานเขาไม่เข้าใจ เขาว่ายายยังอยู่หรือ ไปไหนแล้วก็ไม่รู้” ช่วยสร้างบุญให้ยายหน่อย ยายมาขอส่วนบุญ

วันที่ 28-29 กันยายน 2545 มีญาติธรรมที่มาเข้าชั้น เรียนพิเศษจื้อซั่นปันมี่จี๋ ซึ่งเป็นลูกหลานยายทำให้ยายมีโอกาสได้ ฟังธรรมะ ฟังรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง ยายคนแก่แล้วลูก หูก็หนัก เขาพูดธรรมะ ได้ยินบ้างไม่ได้ยินบ้าง

ข้างบน(สวรรค์) เขามีการจัดชั้นเรียน หมายถึงชั้นเรียน ของวิญญาณบาปจากนรก ที่พระชินปัญชรมหาราชจัดนำวิญ ญาณเหล่านั้นขึ้นไปกล่อมเกลาข้างบน เป็นครั้งแรกในเทศกาล โปรดสามโลก ให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์สอนธรรมะขัดเกลาจิตให้ใสเบาขึ้น เมื่อจิตดีได้ระดับแล้ว เบื้องบนเมตตานำส่งขึ้นไปกล่อมเกลาบน ลานธรรมพระศรีอาริย์อีกรอบหนึ่ง ก่อนส่งมาเกิดในกายเนื้อเพื่อฟังธรรมจากพระพุทธเจ้าศรีอาริย์ในวาระที่พระองค์มาครองกาย เนื้อเป็นพระพุทธเจ้าองค์สุดท้ายของกัป

ยายขึ้นไปไม่ทันชั้นเรียนนี้ เขาปิดเสียก่อน เขาขึ้นไปวันที่ 24,25,26 เหตุที่ขึ้นไปไม่ทันเพราะมีความรู้สึกว่าตัวมันหนักๆ ใครที่ตัวหนักๆ ไม่ได้ขึ้น ตัวเบาๆ ขึ้นไปได้ ชั้นเรียนนี้เขาเลิกตอน เที่ยงนี้ และยายหูก็หนักฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง เขาประกาศไม่ค่อยได้ยิน พอเขาครบจำนวน เขาก็ปิด ยายขึ้นไม่ทัน ยายรู้สึกว่าตัวมันหนัก หนักตกลงมาอีก ทางนรกเขาประกาศว่าให้ขึ้นข้างบน ลูกหลานจะมา สร้างบุญ เหมือนกับเรียนหนังสือ ยายไม่ได้ขึ้นไปเรียน ตัวหนักไปไม่ทันเพื่อน คนอื่นที่ไปเขาก็อยู่ขุมเดียวกับยายก็มีบ้าง เหมือนกัน มันแย่งกันขึ้นไปมากมาย ใครเร็วก็ได้ไป

พอยายไม่ได้ขึ้นเขาบอกว่าให้มาที่นี่(บนโลก)

ในอีกมิติหนึ่งที่วัดมีวิญญาณพวกเปรตทั้งนั้นมากินของเสีย คนอื่นเขาเอาไปหมด ยายเข้าไปไม่ถึงเลยอดกิน

ยายหิว ยายอด ยายนั่งข้างประตูวัด ไม่รู้ใครเรียกให้มาเป็น คนสวยๆ ไปเรียกมาที่นี่(สถานธรรม) แต่งตัวเหมือนลิเก นางฟ้า แต่งตัวเหมือนงิ้วก็มี องค์ที่หน้าแดงๆ เสียงดังตัวใหญ่มีพลัง มีดาบด้วย แต่คนหนุ่มพูดหวานไพเราะเรียกเบาๆ เหมือนผู้หญิง

เขาบอกว่ามาช่วยแล้ว ถ้าไม่ได้บุญที่นี่(วัด) ให้ไปเอาที่โน่น (สถานธรรม) ที่โน่นสวยเขาเรียกว่าวัดเหมือนกันแต่เป็นวัดบน สวรรค์ ให้มาที่วัดบนสวรรค์ก็คือที่ไท่ชุน ซึ่งก็เป็นสถานปฏิบัติ ธรรมก็ไม่ต่างไปจากวัด ที่นี่เราเรียกกันว่าวัดพระศรีอาริย์

พอเขาบอกยายว่าเป็นวัดบนสวรรค์ เขาก็พายายมา ตอนที่ มาเห็นสะพานทองสวยยายเดินขึ้นสะพาน เห็นคนที่สถานธรรม ใส่เสื้อชุดยาว บ้านก็สีขาวๆ ทั้งหมด ที่อื่นยายเห็นเขาแต่งชุดสีดำ! ชุดสีดำเหมือนผี ปีศาจ หน้าตาก็เหมือนผี ที่ยายเห็นในอีกมิติหนึ่ง เป็นเช่นนี้

ส่วนคนที่สถานธรรม ยายเห็นเป็นขาวหมด หน้าตาเป็นเด็ก มีแสงขาว บางคนยังดูดนม ถือขวดนมเดินอยู่ส่วนหลานยาย (หมาย ถึงลุงอีกคนที่มาเป็นนักเรียนในชั้นจื้อซั่นปันมี่จี๋ นั่งฟังอยู่ข้างๆ) นุ่งกางเกงเหมือนชาวประมงใส่เสื้อยังดำๆ หน้าตามีแสงนิดเดียว

ส่วนคนนี้(ยงยุทธ)แขนเสื้อด้านขวาขาดไปครึ่งหนึ่ง ข้างซ้าย ยาว เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะว่ามันทำบ้างหยุดบ้าง มันขี้เกียจ บางทีใส่ชุดยาว บางทีไม่ได้ใส่

เย็นนี้ยายก็ต้องกลับแล้ว กลับลงข้างล่าง(นรก)อีก (ในเมื่อ ยายทองก้อนมาขอบุญ เราก็จะให้บุญทุกวัน เอ่ยชื่อเวลากรวดน้ำ นะ ใส่ชื่อในใบกรวดน้ำส่วนรวมให้)

ยังมีวิญญาณมาขอบุญอีกมาก ไม่รู้เท่าไหร่

เดี๋ยวอีก 2-3 วัน ยายก็จะมาอีกไปสมัครไว้แล้ว (หมายถึงสมัครมาเข้าชั้นเรียนพิเศษ ที่กายเนื้อจัดขึ้นในวันที่ 10 และ 11 ตุลาคม 2545 ในเทศกาลเดือน 10 ส่งตายาย ที่ไท่ชุน) เขา อนุญาตพูดถึงก็ดีใจนะ

เมื่อวานตอนมืดๆ ที่พุทธบริกร และนักเรียนพุทธะเขา กินน้ำกัน ยายได้มากเลยขอบใจนะ สดใส บางคนร้องไห้ ปลื้มใจที่เขาเอ่ยชื่อให้ ได้รับร่วมกันทุกคนเลย วิญญาณบาง คนกินมูมมาม

วันหลังยายจะมาอีก ติดชื่อให้ด้วย เขียนข้างถาดเขียนชื่อติดไว้ตรงปากถาดเพื่อนจะได้ไม่ว่า ถึงยายอยู่ เขาก็จะแย่ง หมด ถ้ามีชื่อยายเขาจะหลีกทางให้ บังสุกุลที่อื่น บางคนสวดผิด สวดคำพระก็จริง แต่ใจไม่สงบ ใจนึกถึงผู้หญิงสวย ตาเขาดู แต่ผู้หญิง ใครที่ใส่สร้อยเส้นใหญ่ มันจ้องแต่ที่คอนั่นแหละ แล้วในใจก็คิดว่า ถ้ากูได้อย่างนั้นจะเอาใส่อวดสาวๆ จะหาแต่จะรวยแทนที่จะบำเพ็ญ พวกเจ้า(บุคลากรในสถานธรรม)ก็เหมือนกัน ข้าวของผลไม้ดีๆ ให้เขา ลูกที่เน่าให้พ่อแม่ บาปมากนะจำไว้ จำไว้พ่อแม่เลี้ยงเรามา เขาไม่รู้เป็นใคร มันกินแล้วก็นอน

สมัยยายไม่มีแบบนี้ สมัยยายคนดี มีการธุดงค์ถือศีลบริสุทธิ์ ยายเห็นมาหลายปี ทุกๆ ปีเป็นแบบนี้แหละลูก

ส่วนในเทศกาลอื่นเช่น ตรุษจีน ที่ได้ขึ้นมารับบุญก็อาศัย เขาบางครั้ง

วิญญาณบรรพชนที่มาในชั้นเรียนเมื่อวันที่ 28-29 กันยายนที่ผ่านมา ยายเห็นถือดอกบัว ดอกบัวสีทองอยู่ติดประตู และสีขาวปลายสีชมพูนิดๆ เหมือนดอกบัว ส่วนพวกที่ยืนข้าง สถานธรรมเป็นพวกผีเปรตเต็มไปหมด

ยายเข้าร่างนี้ได้ เพราะเขานั่งกินข้าวอยู่ เมื่อกี้เขาพูดอะไร กันก็ไม่รู้ เขาปวดหัว ยายเลยถือโอกาสเข้ามาใช้ร่าง

ยายมาที่นี่อยากจะกินลางสาด 2-3 ลูก กินข้าว ที่นี่มีแต่คนใจดีทั้งนั้น คนสวย สถานที่ก็สะอาดด้วย สวยไปหมด

ยายจะเล่าเรื่องสมัยตอนมีชีวิตอยู่ ยายได้ทำกรรมไว้มาก อาทิเช่น จับปู จับปลา จับเขียด จับกบ เอาทั้งนั้น ที่ปวดเอว เพราะตกเบ็ด แต่ก่อนยายชอบกินเนื้อควายยายกินทั้งนั้น ยาย ชอบเนื้อควายชอบมากกินเกือบทุกมื้อ สมัยก่อนเขาเอาข้าวไป แลกกัน แล้วเอาเนื้อมาหมักไว้เอามาตากแดดบ้างผัดเค็มบ้าง

ยายกินเนื้อควายต้องไปรับโทษในนรก “ไม่พูดแล้ว มันเจ็บ” เวรกรรมมันมีจริง ไม่อย่างนั้นยายพ้นขุมนรกมานาน แล้ว

คนที่กินเนื้อเขา เหมือนเชือดเนื้อตัวเองกิน เจ็บปวด แสบร้อน ปวดทรมาน เหมือนกับเรานั่งกินเนื้อตัวเอง เป็นแผลรู้สึก แสบด้วย

ยายไม่ได้ฆ่าแต่กินเนื้อที่เขาฆ่ามาแล้ว แต่ลงไปในนรก ต้องกินเนื้อตัวเองกินจนหมดเลย บางทีเนื้อแลบออกมาเอง ต้องล้วงท้องตัวเอง ล้วงมานั่งกินเอง ทรมาน นรกมีจริง! ตอนที่ โดนทรมานเขาว่าเคยทำผู้อื่น ต้องรับกรรมตกนรก ถ้าไม่สำนึกก็ ไม่ได้ไปเกิด โดนทรมานอยู่อย่างนี้ เชื่อเถอะ นรกมีจริงๆ ไม่โกหก ไม่ได้พูดเล่น พูดเล่นกันไม่ได้

ส่วนเรื่องกุ้งหอยปูปลาก็เหมือนกัน ยายเสียบก้นมัน ยาย ก็โดนอย่างนั้นเหมือนกัน เขาสอนว่าตอนทำเขาไม่รู้จักเจ็บ แต่พอ โดนก็รู้ใช่ไหม เวลาเสียบตอนเป็นๆ มันร้อง เวลาเอาปลามาผ่า ท้องมันคิดหนี แต่หนีไม่ได้ เหมือนกับที่โดนทางการยมโลกทร มานนั่นแหละ

ยังมีเรื่องควายที่บ้านมันเป็นไข้ตาย 2 ตัว ยังไม่ทันตายดี ยายก็ล้ม(ฆ่า)มัน โทษที่ได้รับในนรก ยายก็โดนล้มเหมือนควาย

ยายเคยด่าคนก็โดนทางนรกลงโทษโดยการฉีกปาก

กินหมากก็โดนลงโทษ เขาให้ไปกินถ่าน เขาสอนว่า ทำลายตัวเอง นี่คือสิ่งที่คนทั่วไปไม่รู้ แต่ต้องไปรับกรรม ไปกินถ่าน ไฟถ่านสุกๆ ไม่ต้องเคี้ยว เจ็บมาก ล้มๆ แล้วลุกขึ้น สิ้นสุดตอนไหน ยายไม่รู้เรื่อง ยายสลบ

ยายจะไปแล้ว ขอบใจนะ สำหรับน้ำอมฤต สว่าง และเบา หวิวเลย

ยายไม่อยากมาเกิดอีก ไม่เอาแล้ว

ยายจะไปแล้ว