ครั้งที่ 9 วิญญาณผีอุบัติเหตุทางรถยนต์

1,551 Views

“ขับรถแข่งพายุเหมือนคนบ้า
บึ่งลงนรกสู่เมืองตายโหง”
องค์ชายสามนาจาแห่งฟ้าทักษิณ เสด็จลงประทับ
ทรงกลอนว่า
ต้องช่วยกันรักษากฎจราจร
ขับขี่รถตามระเบียบไม่อันตราย
อุบัติเหตุบ่อยครั้งเพราะไม่สนใจ
พอตายโหงเสียใจก็สายแล้ว

อาจารย์: การตายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ สถิติการ ตายอยู่ในอันดับต้น ๆ ยิ่งในเมืองผีตายโหงก็มีมากที่ตายจาก อุบัติเหตุทางรถยนต์

หยงปี่: สภาพการตายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ก็มี หัวแตกหัวขาด แขนขาหักขาด เลือดท่วมตัว หากได้พบเห็น แล้วอาจกินข้าวไม่ลง กลางคืนอาจฝันเห็นอีก หลาย ๆ คนที่ มีความรู้สึกเช่นนี้ แต่ก็ไม่สามารถที่จะตักเตือนได้มากนัก พอ สตาร์ทรถก็ยังขับแซงขวาแซงซ้าย ไม่รักษากฎจราจรตนเอง ไม่คิดถึงชีวิตยังดึงชีวิตของผู้อื่นไปด้วย

อาจารย์: คืนนี้จะเที่ยวเมืองผีตายโหงที่แดนขัง 3 จะ เยี่ยมเยือนวิญญาณผีที่ตายจากอุบัติเหตุรถยนต์ ประทาน แพรฟ้าป้องกันตัว หลับตาเตรียมออกเดินทาง....เจ้าลืมตาดู ว่าที่นี่เป็นที่ไหน

หยงปี่: อ๋อ! ที่นี่เหมือนสนามฝึกขับรถยนต์ และก็ เหมือนสนามแข่งรถ แต่ดูขบขันมากก็พวกที่กำลังขับขี่รถ ไม่ ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ตลอดจนรถจักรยาน และ ยังมีพวกที่กำลังเดินหรือรอคอยกันอยู่ริมถนน พวกเขาดู เหมือนคนเสียสตินิดหน่อย ประเดี๋ยวก็มีรถยนต์ชนกันบ้าง รถชนคนบ้าง สภาพที่เห็นทั้งลานก็มีแต่เสียงร้องโอดโอย สับสนกันลั่นไปหมด

อาจารย์: คนเหล่านี้ล้วนตายโหงจากอุบัติเหตุทาง รถยนต์ ที่นี่จึงเป็นแหล่งที่พวกเขาได้ฟื้นคืนสู่สภาพก่อนพวก เขาตาย แต่ละวันก็กลับฟื้นมาครั้งหนึ่ง เพื่อเพิ่มความทรงจำ ให้พวกเขารู้สึกถึงความตายกัน เข้าใจถึงสาเหตุแห่งความ ตาย จนกว่าพวกเขาจะได้ผลในทางที่ถูกต้อง ตอนนี้เจ้าก็ สามารถจะสอบถามวิญญาณผีนายอิ๋วเซียมนํ้า ที่อยู่ตรงหน้า ให้เขาระบายสิ่งที่เขาประสบมา เพื่อแต่งหนังสือเป็นการตัก เตือนชาวโลก

หยงปี่: (วิญญาณผีตนนี้ใบหน้าซีดเซียว) ดูเหมือนจะ สูญเสียโลหิตไปไม่น้อย หรือไม่ก็กลัวจนสุดขีด (ใบหน้าที่เห็น เหมือนมัวเมา) คุณอิ๋วท่านจะช่วยเล่าให้ฟังได้ไหมว่าที่ศาล สอบสวนภาพที่เห็นบนจอม่านถ่ายทอดจริงเป็นเช่นไร

วิญญาณผี: ฉันตายเมื่ออายุได้ 31 ปี อายุขัยบนโลก มี 58 ปี ในช่วงวัยหนุ่มฉกรรจ์มีความสุขมากน่าเสียดายดวง ชะตาที่โชคดียังมาไม่ถึงก็ตายเสียแล้ว เข้าสู่เมืองตายโหงชั้น 3 แดนขัง 3 ห้อง 2

หยงปี่: พูดถึงชั้นแดนผมเข้าใจ แต่ห้อง 2 นี่คืออะไร ขอให้ท่านให้ความกระจ่างหน่อยได้ไหม

วิญญาณผี: ฉันเองก็อธิบายให้กระจ่างแจ้งไม่เป็น แต่ ในห้องก็เหมือนกันเกือบหมด ล้วนเป็นผู้ขับรถไปชนคนเข้า

หยงปี่: อย่างนี้ผมก็เข้าใจแล้ว แดนขัง 3 ก็เป็นแดน ขังพวกตายโหงจากอุบัติเหตุรถยนต์ หากแต่แบ่งเป็น 4 ห้อง ส่วนใหญ่ก็รวบรวมพวกที่เหมือนกันไว้ในห้องเดียวกัน เอาละ ขอบคุณท่านที่อธิบาย ขอถามอีกหน่อยถึงเรื่องของท่านตอน ที่เกิดเรื่องจนกระทั่งตาย เรื่องเป็นมาอย่างไร

วิญญาณผี: จำได้ว่าวันนั้นฉันมีนัดที่เร่งด่วน จึงทำให้ สติไม่อยู่กับตัว พอขับรถมาถึงทางสามแยกที่ไม่มีสัญญาณ จราจร ทันใดนั้นก็ชนกับรถประจำทางเข้า ไม่รู้ว่าฉันชนเขา หรือเขาชนฉัน ในความมึนงงฉันจำได้ว่าเขาชนฉัน

อาจารย์: แต่ละคนก็พูดว่าตนเองถูกคนอื่นผิด อย่า ไปพูดถึงว่าเขาชนเราหรือเราชนเขา การขับรถใจต้องมีสมาธิ ต้องระมัดระวังเต็มที่ หากเผอเรอก็ชนกับรถราที่มาทั้ง 4 ด้านกับคนเดินเท้า เจ้าเผลอก็ผิดเสียแล้ว เพราะฉะนั้นเจ้าหา เรื่องตายโหงเอง

วิญญาณผี: ขอบคุณท่านมหาเจ้าที่สั่งสอน ผีเล็ก ๆ รู้ ผิดแล้วก็ตอนที่ฉันบาดเจ็บตกมาที่พื้น พอมีสติตื่นขึ้นมา ฉัน ก็เห็นสภาพที่แปลกประหลาดประมาณว่าแต่งกายอยู่ในตอน ยุคกลางของราชวงศ์ชิง ชายหนุ่มคนนี้มียศถาบรรดาศักดิ์ สูงคนหนึ่งขี่บนม้า ไล่ตามคนแก่ที่เสื้อขาดวิ่นอยู่ ในที่สุดคน แก่คนนั้นก็ถูกม้าเหยียบตายทั้งเป็น ต่อจากนั้นฉันก็มีอาการ มึนงงที่ยาวนาน เมื่อฟื้นคืนสติมาได้ ฉันก็รู้สึกเจ็บปวดเหมือนตัวจะขาด ต่อจากนั้นฟ้าก็มืดมองไม่เห็น เป็นเช่นนี้อยู่สาม ครั้ง ฉันก็รู้สึกหลุดออกมาเหมือนม้าป่า เหมือนนกหลุดออก จากเปลือกไข่ หลุดออกมาข้างหน้าได้ไม่กี่ก้าวหันหลังกลับ มามองก็เห็นตนเองนอนตรง ๆ อยู่ตรงนั้น แต่ว่าฉันรู้สึกว่าได้ วิ่งออกมาหลายก้าว..

หยงปี่: ช้าก่อน ๆ ท่านว่าอะไรนะ ทำไมผมไม่เข้าใจ

วิญญาณผี: ฉันเองก็ไม่เข้าใจ ฉันเห็นตนเองนอนอยู่ แต่ว่าที่ตัว “ฉัน” ก็รู้สึกเบาสบาย

อาจารย์: ตอนนั้นเขาตายแล้ว ที่ตัว “ฉัน” ก็คือ วิญญาณสภาพที่เขาเล่าก็คือความรู้สึกก่อนตาย

หยงปี่: ที่แท้เช่นนี้เอง เรื่องเป็นเช่นนี้ท่านมีอะไรจะพูด ไหม

วิญญาณผี: ขอบคุณ คุณอาที่ช่วยทำกงเต๊กให้ ทั้งยัง ได้อ้อนวอนขอโอกาสให้ได้ลงในหนังสือ “เที่ยวเมืองตายโหง” คัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ ที่ฉันรู้สึกเสียดายก็คือโชคลาภที่มีอยู่ ใคร จะรู้ว่าตายโหงแล้วโชคลาภก็สูญหายไป คิดดูแล้วก็เพราะ อุบัติเหตุรถนี่เอง ท่ามกลางจองจำในเมืองตายโหงนี้ ฉันมัก จะเห็นวิญญาณผีที่มีเลือดเต็มตัวอยู่บ่อย ๆ คิดว่าต้องเกิด จากอุบัติเหตุรถยนต์แน่นอน เพราะฉะนั้นจึงขอตักเตือนชาว โลกว่าการที่ฉันพบกับอุบัติเหตุนี้ ขอให้ชาวโลกที่สัญจรไปมาโปรดสนใจสัญญาณจราจร โดยเฉพาะสติต้องดีอย่าพลั้ง เผลอจะสูญเสียชีวิตตนเอง บางครั้งยังดึงเอาชีวิตคนอื่นอีก ด้วย

อาจารย์: ดีแล้ว คืนนี้เที่ยวแค่นี้ ข้าจะส่งเจ้ากลับ

สถานธรรม....ถึงแล้ว ข้ากลับละ

หยงปี่: ขอส่งอาจารย์กลับสวรรค์