ครั้งที่ 8 วิญญาณเด็กทารก

1,358 Views

“ธรรมให้เกิดอดทนไว้
ทำแท้งเด็กที่ไม่ผิดเวรกรรมติดตัว”
องค์ชายสามนาจาแห่งฟ้าทักษิณ เสด็จลงประทับ
ทรงกลอนว่า
ทำแท้งฆ่าเด็กไร้เดียงสากรรมบานปลาย
ฟ้าให้เกิดบุญคุณหลายลืมได้ไฉน
พระคุณพ่อแม่ดั่งทะเลอันกว้างใหญ่
ผิดธรรมไซร้ฝืนฟ้าทำลายกัน

อาจารย์: ที่เมืองผีตายโหง แดนขัง 4 มีอยู่ห้องหนึ่ง ที่ รับวิญญาณผีพวกเด็กทารก ส่วนใหญ่เป็นพวกที่พ่อแม่เป็น เหตุทำให้ต้องถูกจองจำในเมืองตายโหง

หยงปี่: อย่างนี้ก็ไม่ยุติธรรมซิครับ เด็กเล็กพวกนั้น และเด็กทารกตลอดจนพวกที่ยังไม่ทันได้ออกมาดูโลกเลย เพราะพ่อแม่ก่อเวรกรรมเอาไว้ เผอเรอจนทำให้ถึงแก่ชีวิต แล้วทำไมขังพวกเขาในเมืองตายโหงเล่า

อาจารย์: ยุติธรรมมากทีเดียว พวกเด็กทารกกับเด็ก ที่อายุสั้นแม้จะพูดว่าเป็นบาปของพ่อแม่ แต่พวกเขาเองก็ได้ สร้างเวรกรรมหนักเอาไว้ตั้งแต่ชาติก่อนด้วย นอกจากจะได้ รับกรรมตามกฎแห่งยมโลกแล้ว ยังได้รับโทษในโลกมนุษย์ ด้วย ดังนั้นการจองจำในเมืองตายโหง ก็คือผลตอบสนอง กรรมในชาติก่อน แน่นอนผู้ที่เป็นพ่อแม่จะเผอเรอหรือก่อเวร กรรมจนทำให้มีคดีในเมืองตายโหง มันก็อีกเหตุผลหนึ่งที่ก่อ ให้เกิดขึ้น ก็ต้องส่งเรื่องให้ทางยมโลกเขาสอบสวนต่อ

หยงปี่: ตามความหมายของอาจารย์ก็แบ่งเป็นสอง ประเภท ประเภทหนึ่งก็คือลดอายุขัยให้ตายโหง อีกประเภท หนึ่งพ่อแม่ก่อขึ้น เหตุและผลก็ให้ยมโลกตัดสิน ยี้! ไม่ถูกครับ เมื่อคราวก่อนมีหนังสือตอบจากเมืองตายโหง ในนั้นมีเด็ก เล็กคนหนึ่งถูกไฟครอกตาย ก็เพราะพ่อแม่เผอเรอจนเกิด เรื่องขึ้นแต่ก็ไม่ได้ถูกขังในเมืองตายโหง

อาจารย์: อย่างนี้มี 3 สภาพ

1. อาศัยครรภ์เพื่อพ้นเคราะห์ (ใช้กรรม) พ่อแม่หรือ บรรพบุรุษต้องมีบุญคุ้มครอง

2. อาศัยแรงเคียดแค้นมาเกิด สมมติว่า นาย ก เป็น หนี้นาย ข คิดตามกฎยมโลกมีกำหนด 5 ปี หากแต่นาย ข กลับไปเกิดเป็นบุตรของนาย ก พออายุได้ 5 ขวบก็ตาย ขอถามหน่อยว่าพ่อแม่ดูแลเด็กเล็กยากลำบากแค่ไหน พอ ตายลงความเจ็บปวดในการสูญเสียน่าจะรู้ได้ นี่คือความ เคียดแค้น

3. ก็ดังที่กล่าวมาแล้ว เป็นการสร้างเหตุและผลอันใหม่

หยงปี่: อธิบายแบบนี้ก็เข้าใจดีครับ

อาจารย์: เอาละ! ประทานแพรฟ้าป้องกันตัว หลับตา ลงเสีย.....ลืมตาได้แล้ว

หยงปี่: เอ๊ะ! อาจารย์ว่าจะไปเที่ยวเมืองตายโหงไม่ใช่ หรือทำไมจึงพามาที่สถานเลี้ยงเด็กล่ะ อ้าว ไม่ใช่ ๆ เด็กเล็ก ที่นี่ทำไมดำเหมือนตอไม้ ตามตัวที่บวมจนหนังแตกเห็นเนื้อ ข้างใน มีเลือดเลอะไปทั้งตัว หงิกงอเหมือนก้อนเนื้อ เป็นปุ่ม ที่สามารถแยกเป็นแขนขาได้

อาจารย์: ที่นี่คือเมืองตายโหง ชั้นที่ 4 แดนขัง 4 ห้อง ที่ 4 เป็นที่จองจำเด็กเล็กโดยเฉพาะ เจ้าดูซิ เหมือนท่อถูกไฟเผา ที่บวมเพราะจมนํ้าตาย ที่เห็นเลือดเต็มตัวนั้นเพราะ ถูกรถชนตายก็มี ยังไม่ทันคลอดตายก็มี เห็นสภาพเช่นนี้แล้ว ทำให้สลดหดหู่ใจ เด็กที่น่ารักน่าเอ็นดู ก็เพราะผู้ใหญ่พลั้ง เผลอแล้วทำแท้งฆ่าชีวิตพวกเขาทั้งนั้น ขอให้ชาวโลกเมื่อ อ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว โปรดดูแลลูกหลานให้ดีหน่อย พวก ชายหญิงที่เห็นแก่ความสนุกชั่วครั้งชั่วคราว แล้วเอาชีวิความผิดเหล่านั้น ผลักเข้าไปจองจำในเมืองตายโหง ผล สุดท้ายก็ก่อเวรขึ้นเช่นนี้ มิใช่เป็นเพราะไม่สามารถหักห้าม ความอยากในกามตัณหาหรือ

เบื้องบนมีธรรมให้มาเกิด คนจะไม่มีใจเมตตากรุณา หรอกหรือ ชีวิตเป็นรูปลักษณ์ที่มีคุณค่า ทำแท้งฆ่าเขาคือ มหันตโทษ ที่กล่าวมาแล้ว 3 ประการ คือผลแห่งกรรม นอกจากการอาศัยครรภ์เพื่อพ้นเคราะห์ เป็นสิ่งที่ไม่มีทาง เลือก ที่เหลืออีก 2 ประการ ขึ้นอยู่กับพ่อแม่มีใจรักเมตตา ก็สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้ ชาวโลกอดทนเข้าไว้เถอะ พอแล้ว การแต่งหนังสือหยุดแค่นี้

หยงปี่: กราบส่งอาจารย์กลับสวรรค์