ความตายปริศนา

770 Views

         ชายคนหนึ่งอาศัยอยู่ในมณฑลเจียงซูชอบกินเนื่อตะพาบน้ำเขาอวดอ้างสรรพคุณว่า   รสชาดอร่อยที่สุดไม่ว่าจะกินดิบ ๆ  หรือสุกเป็นอาหารบำรุงชั้นยอดไม่มีอะไรเทียบได้     ทุกครั้งที่มีเงินเขาจะต้องซื้อตะพาบน้ำมาตุ๋นกินเสมอ

         คืนหนึ่งเขาฝันว่ามีคนสวมชุดสีดำข้างหลังมีกระดองตะพาบน้ำหุ้มอยู่เข้ามาคุกเข่าวิงวอนให้เขาปล่อยชีวิตไปน่าแปลกที่ในคืนเดียวกันนั้นภรรยาของเขาก็ฝันเหมือนกัน    เช้าวันรุ้งขึ้นมีชาวประมงหิ้วตะพาบน้ำตัวอ้วนใหญ่มาขายที่บ้านเขารีบเอาเงินซื้อไว้ด้วยความดีใจว่าจะได้กินของที่ชอบแต่ภรรยาของเขาได้ทักท้วงว่า

         “เมื่อคืนนี้ที่เราฝันเห็นอาจเป็นตะพาบน้ำตัวนี้ก็ได้    เราควรปล่อยเขาไปเพื่อเป็นกุศล”     แต่ ความติดในรสชาดอยากอร่อยลิ้นมันช่างเอาชนะได้ยากเหลือเกิน  ชายผู้เป็นสามีก็เช่นเดียวกัน  เมื่อเห็นตะพาบน้ำนั้นอ้วนพีก็เกิดกิเลสอยากกินจึงไม่ยินยอมตามคำของภรรยาเขานำตะพาบน้ำไปฆ่าและตุ๋นกินอย่างเอร็ดอร่อยด้วยตัวเองเมื่อกินอิ่มแล้วก็ลุกไปอาบน้ำภรรยาของเขาคอยอยู่นานหลายชั่วยามเรียกอย่างไรก็ไม่มีเสียงตอบนางจึงตัดสินใจพังประตูห้องน้ำเข้าไป      แต่สามีของนางไม่ทราบว่าหายไปไหนและที่น่ากลัวจนขนลุกก็คือ    ในอ่างน้ำเต็มไปด้วยเลือดบนพื้นมีเส้นผมกองอยู่เป็นกระจุกไม่มีกระดูกหรือเนื้อให้เห็น    สามีของนางตายไปอย่างมืดมนหาคำตอบไม่ได้