ฆ่าอย่างไร ก็ตายอย่างนั้น

945 Views

        ที่มณฑล  เจียงซู  เมืองฉางโจว  ตำบลเหิงหลิน   เป็นสถานที่ซึ่งมีบึงน้ำกว้างใหญ่  ห้อมล้อมไปด้วยต้นหลิวขึ้นอยู่โดยรอบเหตุนี้เองทำให้นกกระจอกจำนวนมากพากันบินมาพำนักอาศัยอยู่เป็นประจำ  สร้างบรรยากาศให้รื่นรมย์เบิกบานใจแก่ผู้คนที่ได้พบเห็น

        แต่สำหรับคนแซ่  หวาง  ไม่รู้สึกเช่นนั้น  เขากลับเห็นเป็นหนทางทำมาหากิน  ทุก ๆ วันนายหวางจะออกไปทำกับดักไว้ตามโพรงหญ้าแล้วส่งเสียงไล่ต้อนสัตว์   นกกระจอกตัวเล็ก ๆ มักจะตกใจหนีเข้าไปเหยียบถูกกับดักที่เขาวางไว้   ก้อนหินซึ่งผูกติดอยู่บนกับดักก็จะหล่นลงมาทับเหยื่อตัวน้อย ๆ จนตาย  เขาทำเช่นนี้ก็เพื่อจะนำเอานกเหล่านั้นไปขายที่ตลาด

        การกระทำดังกล่าวของนายหวาง  ไม่เพียงแต่จะทำให้นกกระจอกมากมายต้องถูกสังหาร  ยังสร้างความเดือดร้อนให้แก่บรรดาชาวบ้านและเด็กเล็ก ๆ ที่เผลอเดินไปเหยียบถูกกับดักของเขาเข้า   ผู้ที่เคราะห์ร้ายมักจะพากันสาปแช่งอย่างโกรธเคือง  คนทั้งตำบลต่างก็เบื่อหน่ายและเอือมระอาเสียเหลือเกิน

        นายหวางประพฤติตัวเป็นที่รังเกียจเช่นนี้อยู่ได้ไม่นานเขาก็ป่วยเป็นโรคประหลาด  ต้องรู้สึกเจ็บปวดทรมานราวกับกระดูกแตกร้าวไปหมดทั้งตัว  เขาดิ้นทุรนทุรายทนไม่ไหวและกัดถูกลิ้นตัวเองจนแหลกแล้วขาดใจตายไป   โดยมีอาการเลือดไหลทะลักออก  หู  ตา  และจมูก   ไม่ผิดอะไรกับถูกหินก้อนใหญ่หล่นทับลงบนร่าง